Đánh giá tai nghe Philips Fidelio M1

04:22 pm 10/09/2014 - 1288 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Philips Fidelio M1 cung cấp âm thanh tự nhiên, rõ ràng và thoải mái cho tai nghe vào tai. Nó có một thiết kế hấp dẫn, và có một một nút điều khiển từ xa / microphone tích hợp để thực hiện các cuộc gọi điện thoại di động. Một túi đựng bảo vệ được bao gồm.
Nhược điểm
  • Âm thanh đôi lúc không tròn đầy.

Sản phẩm liên quan

Cung cấp âm thanh thực sự xuất sắc, được thiết kế tốt, tai nghe Philips Fidelio M1 mang lại cảm giác thoải mái khi cho vào tai và rất phù hợp để sử dụng hằng ngày.


Năm ngoái chúng tôi đã xem xét tai nghe Philips Fidelio L, một mô hình tai nghe full-size 299$ mà nhà phê bình của CNET Steve Guttenberg mô tả chất lượng xây dựng tuyệt đẹp và một tai nghe với âm thanh trung thực, ngọt ngào với các thiết bị âm thanh di động và hệ thống hi-fi.

Tuy nhiên, do kích thước của nó, mô hình L1 không phù hợp với việc sử dụng điện thoại di động, do đó bạn hãy tìm đến M1 - đúng với "M" trong tên của nó – nó phù hợp với sử dụng điện thoại.

Tai nghe gắn tai M1 có thiết kế khá bóng bẩy và nhẹ, cũng như vừa vặn để gắn tai thoải mái. Nó cũng có âm thanh khá tốt, cung cấp âm thanh rõ ràng, cân bằng mà những người hâm mộ của tai nghe có âm thanh tự nhiên sẽ thích mê.

 

Thiết kế và các tính năng

Những gì chúng tôi thích về M1 là chúng vừa khít nhưng không đặt quá nhiều áp lực trên đôi tai của bạn. Có một số mút hoạt tính trong bộ đệm tai, giúp làm tăng yếu tố thoải mái, và tai nghe là khá nhẹ, mặc dù nhìn chúng khá mạnh mẽ.

Các M1 thoải mái có mút hoạt tính trong miếng đệm tai nghe của nó

Dây tai nghe có thể tháo rời nhưng đúng hơn là nó không tách khỏi tai nghe, các dây được tích hợp vào tai nghe, nhưng kết nối nằm ở phía dưới một vài inch. Vị trí này làm cho dây dễ dàng hơn một chút để tách, nhưng một số người thích dây kết nối trực tiếp đến tai nghe hơn.

Dây tai nghe được bao phủ bằng vải và có cảm giác khá cứng cáp, điểm tốt đẹp là nó hoạt động không cùng với bất kỳ tiếng ồn nào. Và dây tai nghe quấn vải luôn làm được điều đó.

Tai nghe có thể gấp gọn và mang trong một túi đi kèm

Dây tai nghe có một nút điều khiển từ xa và microphone nối tuyến tích hợp. Bấm vào nút hai lần để chọn bài hát tiếp theo. Bấm nó ba lần thì sẽ trở lại bài hát trước đó. Nó cũng được dùng như là một nút trả lời cuộc gọi / kết thúc cho các cuộc gọi điện thoại di động. (Điểm đáng chú ý là không có điều khiển âm lượng).

Tai nghe có thể gấp gọn hoặc không gấp. Một túi đựng đơn giản nhưng đẹp được bao gồm cùng sản phẩm.

Dây cáp có thể tháo rời và kết hợp một nút điều khiển nội tuyến từ xa / microphone

 

Hiệu suất

Như tôi đã nói ở trên, tôi thích âm thanh của M1. Nó mang lại âm thanh rõ ràng và khá ấm áp, ấm mi, âm bass hoặc treble thấp. Đó có thể là sự thất vọng với những người yêu thích âm trầm, nhưng mặt khác chiếc tai nghe này khá dễ chịu khi nghe trong thời gian dài. Chúng cũng phù hợp với một loạt âm nhạc khác nhau, mặc dù hip-hop không nằm trong số này.

Âm thanh tổng thể ở M1 rất tuyệt vời nhưng  đối khi không được tròn đầy âm (trường âm không phải tất cả đều rộng).

 

Cận cảnh của headband

Ở vào mức 120$ online, bạn có thể so sánh chúng với tai nghe Noontec Zoro HD 100$, mô hình sau Beats Solo nhưng chi phí ít hơn và âm thanh tốt hơn. Zoro HDS cung cấp một âm thanh năng động hơn và âm thanh mở hơn so với M1, nhưng Philips thoải mái hơn để đeo.

Một mô hình khác để so sánh là tai nghe Jabra Revo, mà chi phí khoảng 150$ mua hàng trực tuyến. Chúng cung cấp sự thoải mái tương tự như Philips nhưng cung cấp thêm nhiều âm bass.

 

Góc nhìn thẳng

Sử dụng như một tai nghe cho các cuộc gọi điện thoại, tai nghe M1 thực hiện khá tốt. Micro có thể là hơi yếu với một số người thính lực yếu (bạn sẽ kéo nó lên gần miệng của bạn khi bạn đang thực hiện cuộc gọi), nhưng người gọi nói bạn nghe là OK, rõ ràng nếu không nói là rất tốt. Tất nhiên, kết quả bạn nhận được sẽ thay đổi theo môi trường của bạn và mức độ tiếng ồn môi trường xung quanh.

 

Kết luận

Philips M1 là một mô hình tai nghe rất đáng yêu để sử dụng hằng ngày. Nó có thể không cung cấp âm thanh thực sự tuyệt vời ở mức giá đó, nhưng nó là khá tốt, và quan trọng hơn là chúng mang lại cho bạn cảm giác rất thoải mái khi cho tai nghe vào tai; Kết hợp với tai nghe Bose OE2i, đây được xem là một cặp đôi tai nghe mang lại sự thoái mái cho tai nhất.

Tất nhiên, bạn sẽ tìm thấy một mô hình cung cấp âm thanh tuyệt vời và thoải mái với một mức giá tốt. Tai nghe Philips Fidelio M1 không hoàn toàn đạt được điều đó, nhưng miễn là bạn không phải là fan của âm bass lớn, M1 rất linh hoạt và chắn chắn để đeo cả ngày.