Đánh giá tai nghe Panasonic TECHNICS RP-DH1200

02:22 pm 06/01/2015 - 1492 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Technics RP-DH1200 là một tai nghe dành cho dân DJ được phát hành lần đầu tiên từ vài năm trước. Tuy nhiên, hiện nay chiếc tai nghe DJ này đã trở nên thịnh hành. Điều này có được là nhờ những chiếc tai nghe như Beats by Dr.Dre, nhờ có nó mà công ty mẹ của Technics – Panasonic đã quyết định tái sản xuất dòng sản phẩm này. Và lần trở lại này, chiếc tai nghe đã hướng đến người sử dụng thông thường hơn là các dân chơi DJ chuyên nghiệp.

 

Giới thiệu về Panasonic Technics RP-DH1200

Tính năng nổi bật: Driver 50mm; Chụp tai có thể xoay được; bán kèm 2 dây cáp có thể tháo rời; túi đựng.

Tổng quan

Technics RP-DH1200 là một tai nghe dành cho dân DJ được phát hành lần đầu tiên từ vài năm trước. Tuy nhiên, hiện nay chiếc tai nghe DJ này đã trở nên thịnh hành. Điều này có được là nhờ những chiếc tai nghe như Beats by Dr.Dre, nhờ có nó mà công ty mẹ của Technics – Panasonic đã quyết định tái sản xuất dòng sản phẩm này. Và lần trở lại này, chiếc tai nghe đã hướng đến người sử dụng thông thường hơn là các dân chơi DJ chuyên nghiệp.

Nó có giá trên £100, cùng phân khúc với những chiếc tai nghe nổi tiếng như Sennheiser HD 25 hay Audio Technica ATH-M50. Tuy nhiên, nó vẫn là một sự lựa chọn tốt cho những người yêu mến nhạc mạnh.

Thiết kế và độ thoải mái

Với con mắt của những người mua headphone thông thường, Technics RP-DH1200 dường như đang cố gắng để trở nên bắt mắt bằng thiết kế từ những tấm màu bạc bóng loáng và những chấm tròn. Tuy nhiên thiết kế này hoàn toàn có chủ đích – nó bắt nguồn từ thiết kế của những máy ghi âm Technics cổ điển.

Có thể coi RP-DH1200 có một thiết kế trung lập. Nó hướng phần nào đến đối tượng là các DJ và không bị ảnh hưởng bởi phong cách trẻ của những chiếc Beats by Dr. Dre.

Có một vài thành phần của DH1200 hoàn toàn hướng đến đối tượng là những DJ.  Mặc dù chỉ làm từ nhựa, bộ khung của nó khá mập và khó đeo, chụp tai có thể lật qua lại cũng như xoay 90 độ, giúp cho bạn có thể sử dụng nó chỉ bằng 1 tai.

Chiếc Technics RP-DH1200 là một mẫu tai nghe full-size và có thể bao bọc hoàn toàn đôi tai của bạn. Dù vậy nó không phải là một mẫu tai nghe lớn và có thể gấp lại được.

Điều này giúp tăng khả năng chống ồn của RP-DH1200 song cũng làm giảm độ thoải mái của nó ( những mẫu over-ear thường là những mẫu tai nghe thoải mái nhất). Nó có thể bám khá chắc chắn trên đầu của bạn, ngay cả khi bạn đang nhảy nhót.
Độ thoải mái có thể chấp nhận được – các miệng đệm tai bằng da tổng hợp và headband khá thoải mái. Tuy nhiên, sau vài giờ sử dụng chúng tôi gặp đôi chút khó chịu – chụp tai hơi nông, do đó trừ khi bạn có đôi tai rất nhỏ, nếu không các sụn tai của bạn có thể bị đau bởi RP-DH1200. Dù vậy, tổng thể chiếc RP-DH1200 vẫn thoải mái hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp Beats by Dr. Dre Mixr.

Technics RP-DH1200 sử dụng cáp chống xoắn với jack cắm vuông khá to. Ngoài ra còn có một sợi cáp thứ hai dành cho những người muốn sử dụng chúng như tai nghe giám sát trong môi trường DJ hoặc studio.  Cáp của RP-DH1200 được trang bị 3 nút điều khiển tương thích các thiết bị của Apple, giúp bạn điều chỉnh âm lượng/phát nhạc hoặc thoại rảnh tay.


Chất lượng âm thanh

Nếu như nhạc mạnh là những gì bạn quan tâm thì Technics RP-DH1200 nên được ưu tiên. Giống như hầu hết các tai nghe DJ, âm bass được ưu tiên hơn cả. Tuy nhiên, thay vì làm cho âm thanh trở nên lọn xộn, âm bass được DH1200 sử dụng làm cho âm thanh trở nên lớn và kích thích hơn. Nó là một trong số ít những tai nghe thiên bass mà chúng tôi đánh giá năm ngoái có kiểu dáng thuần DJ – bên cạnh chiếc tai nghe rẻ hơn Sony MDR-V55.Nó có thể thay thế tốt các mẫu tai nghe như Beats by Dr. Dre Studio và có giá rẻ hơn khá nhiều. Âm bass sâu vừa đủ, và trong khi sự tách biệt âm ở tầm giá rẻ này là chưa thực sự hoàn hảo, nó không gặp phải hiện tượng nhiễu boomy gây mất tập trung như nhiều mẫu tai nghe khác. Có thể nói, RP-DH1200 là mẫu tai nghe hoàn hảo cho nhạc dance, âm thanh của nó tốt hơn nhiều mẫu tai nghe có thông số kĩ thuật tốt hơn và chính xác hơn. Technics RP-DH1200 thực sự biết cách để tái tạo các âm nhịp thấp đầy mạnh mẽ.

Chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ biến chúng thành những chiếc tai nghe hoàn hảo cho dân DJ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không đề xuất nó cho công việc của những người đứng đầu studio. Âm bass giàu cảm xúc, đổi lại là thiếu đi sự chính xác, âm treble không có độ ngân, làm cho âm của RP-DH1200 hơi mỏng. Bù lại, RP-DH1200 quản lý độ mở âm tốt, thích hợp cho những bản epic cũng như các bản nhạc mạnh.

Tôi có nên mua Technics RP-DH1200?

Chúng tôi rất thích Technics RP-DH1200. Nó là mẫu tai nghe có chất âm tương tự những mẫu headphone của các thương hiệu tên tuổi nhưng có giá chỉ bằng 1 nửa. Có một vài vấn đề với sự thoải mái khi sử dụng lâu do chụp tai hơi nông và thiết kế ôm quá chặt. Nếu bạn không thích thiết kế từ nhựa của nó, bạn có thể xem qua mẫu Audio Technica ATH-M50 có chất âm tương tự ( và có thể chính xác hơn đôi chút ) với thiết kế đẹp hơn.

Dự đoán:

Technics RP-DH1200 là mẫu tai nghe tuyệt vời với những ai yêu nhạc mạnh. Nó không có được độ chính xác cao nhất, cũng như âm treble dễ biến mất làm nó không thể lột tả được tất cả những cái hay trong các bản nhạc. Nhưng chắc chắn nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhạc dance.