Đánh giá tai nghe Panasonic RP-HJE120

02:52 pm 27/02/2015 - 2174 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Với mức giá khá mềm, chiếc tai nghe Panasonic ErgoFit RP-HJE120 mang lại cho người nghe trải nghiệm âm thanh với chất lượng thuộc hàng tốt so với các đối thủ ở cùng phân khúc, cùng cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
Nhược điểm
  • Dây cáp khá mỏng nên dễ dàng bị rối (đặc biệt khi bạn để tai nghe trong túi), không tạo được ấn tượng về một sản phẩn có độ bền cao, không có microphone tích hợp đế sử dụng gọi thoại

Sản phẩm liên quan

Với mức giá dưới 10 USD, bạn sẽ rất khó tìm được một chiếc tai nghe in-ear nào có chất lượng âm thanh tốt và cảm giác dễ chịu hơn so với Panasonic RP-ErgoFit RP-HJE120.

 

Đánh giá Panasonic ErgoFit RP-HJE120

 

Nhận định chung:

Chúng tôi thường đánh giá một cách đa dạng về các loại tai nghe, bao gồm cả một số mô hình chỉ phù hợp với mức ngân sách hạn hẹp của người tiêu dùng, song hiếm khi chúng tôi lại tự làm khó mình với các dòng tai nghe có mức giá dưới 10 USD. Chỉ riêng với tai nghe Panasonic ErgoFit RP-HJE120, đây lại là một trường hợp ngoại lệ và tôi đã quyết định có những tìm hiểu kĩ càng hơn về chiếc tai nghe đặc biệt này.

Tôi đã nhìn thấy những chiếc tai nghe earbud ErgoFit RP-HJE120 trên Amazon và tôi đã chọn một chiếc màu da cam về đội của mình với mức giá 6.07 USD bao gồm miễn phí vận chuyển vì tôi là một thành viên của Amazon Prime. Sản phẩm có nhiều màu sắc đa dạng và mức giá cũng thay đổi một chút theo màu sắc bạn lựa chọn, nhưng bạn có thể có được một cặp tai nghe với mức giá ít hơn 10 USD bao gồm cả phí vận chuyển.

Tất nhiên, khi mức giá dưới 10 USD, sự kỳ vọng của bạn vào chất lượng âm thanh của tai nghe sẽ giảm. Mặc dù tôi đã tham khảo một loạt các ý kiến đánh giá tích cực của những người đã sử dụng chiếc tai nghe này trên Amazon, nhưng tôi vẫn không mong đợi quá nhiều vào chất lượng của chiếc tai nghe ErgoFit RP-HJE120.

Phản ứng đầu tiên của tôi khi mở hộp chính là ErgoFit RP-HJE120 thực sự trông giống những chiếc tai nghe earbud giá rẻ, mặc dù thiết kế có một chút tinh tế với hẳn một bộ sưu tập màu sắc đa dạng.

Như bạn có thể nhìn thấy từ các hình ảnh ở trên, đây là những chiếc earphone lai. Panasonic RP-HJE120 có thiết kế Ergofit với miếng đệm tai được làm từ mút cao su êm ái hoàn hảo, mang lại cảm giác thoải mái tối đa khi sử dụng. Ngoài ra, Panasonic RP-HJE120 được kèm theo 3 bộ đệm tai gồm 3 kích cỡ khác nhau, cho bạn lựa chọn kích thước ống tai phù hợp, giúp tai nghe được nhét sâu vào tai, cách ly với tiếng ồn từ bên ngoài, giảm thiểu tình trạng tai nghe bị rơi ra, và luôn đem lại cho người dùng cảm giác êm ái, dễ chịu nhất khi nghe trong một thời gian dài.

Dây tai nghe khá mỏng. Jack cắm tai nghe có dạng chữ L để kết nối với smartphone, tablet…, giúp tăng độ bền sản phẩm.

Điều mà khiến tôi thực sự ấn tượng với chiếc tai nghe Panasonic ErgoFit RP-HJE120 chính là nó mang lại cho người nghe trải nghiệm âm thanh với chất lượng đáng kinh ngạc và có thể đủ sức để so sánh với nhiều tai nghe ở mức giá cao hơn từ 25 USD đến 30 USD. Tai nghe Panasonic RP-HJE120 cho âm bass mạnh mẽ, tròn ấm, âm trung rõ ràng và âm cao chi tiết mà vẫn giữ được sự cân bằng trên toàn dải âm. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng tồn tại những hạn chế với chất liệu bass nặng.

“Không hề tệ một chút nào” chính là lời nhận xét của Mattew Moskovciak, một biên tập viên khá khó tính đến từ CNET khi tôi hỏi về chiếc tai nghe ErgoFit RP-HJE120 này. Mattew thích sử dụng ErgoFit RP-HJE120 khi nghe những ca khúc đậm chất rock, nhưng lại không thực sự hiệu quả khi nghe những bản nhạc của The Beatles.

Sau khi thử nghiệm chiếc tai nghe này, biên tập viên Justin Yu cũng đã thực sự ấn tượng và đề xuất RP-HJE120 như một sản phẩm thay thế tiết kiệm chi phí cho dòng tai nghe earbud của Apple.

Tôi không muốn tăng thêm sự kì vọng của bạn về mô hình này quá nhiều, song cho dù bạn đang có thói quen sử dụng những chiếc earphone với mức giá 30 USD đến 40 USD hay không; hoặc chỉ muốn tìm kiếm một chiếc tai nghe có trọng lượng nhẹ, chuyên dụng cho hoạt động thể dục thể thao, thì chắc chắn bạn cũng nên thử một lần sử dụng chiếc tai nghe RP-HJE120.

Ở mức giá khá mềm, khoảng 6 USD, bạn không có quá nhiều thứ để mất. Nếu như bạn nhận ra chiếc tai nghe Panasonic ErgoFit RP-HJE120 quá tệ hay không thực sự đúng như bạn kì vọng, bạn có thể chuyển nhượng tới một người khác. Còn nếu như bạn thích chúng, sẽ không còn bất cứ lý do gì có thể khiến bạn không tậu thêm ngay một cặp tai nghe nữa để hoàn thiện cho bộ sưu tập tai nghe đầy màu sắc của mình.