Đánh giá tai nghe Panasonic RP-BTD10

11:24 am 25/12/2014 - 911 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Tai nghe Panasonic RP-BTD10 là một cặp tai nghe Bluetooth mang lại hiệu suất âm thanh mạnh mẽ, mặc dù những người yêu thích âm bass lớn thường ít chú ý tới sản phẩm này.

 

Tai nghe Panasonic RP-BTD10

Đánh giá chung:

Tai nghe Panasonic RP-BTD10 là một cặp tai nghe Bluetooth mang lại hiệu suất âm thanh mạnh mẽ, mặc dù những người yêu thích âm bass lớn thường ít chú ý tới sản phẩm này.

Panasonic RP-BTD10 gia nhập thế giới Bluetooth headphones trong mức giá $ 150 trở lên. Với giá $ 199,99, những chiếc tai nghe này cung cấp một số tính năng quan trọng: âm thanh không biến dạng, dễ dàng để sử dụng và có thể hoạt động trong chế độ có dây. Panasonic RP-BTD10 không phải là một cặp “thin-sounding” nhưng nó nhấn mạnh vào cấp độ trầm-bổng của âm thanh. Khi deep Bass được tái lập, nó thu hút rất ít sự chú ý với những chiếc tai nghe này so với nhiều mẫu khác trên thị trường. Chiếc Supertooth Freedom bình dân với giá £ 109,45 tại Amazon.co.uk và chiếc tai nghe cao cấp Harman Kardon BT $ 249,99 tại Crutchfield.com là hai cặp thuần nhất bên cạnh RP-BTD10 theo Editors' Choice Bluetooth headphones.

 

Thiết kế:

Một xu hướng về Beats đã hình thành và được nhiều dòng tai nghe khác thừa nhận. Nhưng thay vì sử dụng màu đỏ tươi thông thường, RP-BTD10 lại sử dụng màu xanh độc đáo nổi bật hơn với thiết kế phần thân bằng kim loại màu đen điển hình.

RP-BTD10 có đệm siêu âm thanh (on-ear) mềm, khá thoải mái khi sử dụng, tuy nhiên mặt dưới của headband thiếu đệm nhung mà chúng ta thường thấy trên các mô hình tương tự; việc này dần dần có thể gây thiệt hại cho tai nghe sau một thời gian sử dụng.

Bảng điều khiển bên ngoài tai trái chứa một nút để trả lời / kết thúc cuộc gọi từ thiết bị di động  của bạn, cùng với một nút kết nối Power / Bluetooth, một cổng kết nối được phủ kín dành cho cáp sạc USB, và một giắc cắm 3.5mm dành cho cáp âm thanh. Bảng điều khiển bên ngoài tai phải điều khiển âm lượng, nó hoạt động độc lập với việc cài đặt âm lượng trong thiết bị của bạn, cùng với các nút điều khiển.

Kết nối:

Kết nối iPhone 5s một cách nhanh chóng với nút Bluetooth và bạn cũng có thể ghép nối các thiết bị tương thích bằng việc sử dụng NFC trên earcup trái. Tai nghe sẽ tự động kết nối lại với một thiết bị đã ghép khi bạn bật nó lên.

Việc kết nối cáp sẽ vô hiệu hóa ngay lập tức bất kỳ ghép nối Bluetooth nào và ngắt nguồn tai nghe, biến RP-BTD10 thành một thiết bị kết nối bình thường. Do dây cáp thiếu phần điều khiển ngay trên tai nghe, bạn sẽ không thể nhận cuộc gọi thông qua tai nghe trong khi kết nối cáp.

RP-BTD10 bao gồm cả một cáp sạc USB, nhưng không có bộ sạc chuyên dụng cho các ổ cắm, vì vậy bạn cần phải mua bộ sạc riêng hoặc ngắt nguồn điện tai nghe ra khỏi máy tính của mình. Panasonic ước tính tuổi thọ pin vào khoảng 30 giờ, nhưng kết quả sẽ phụ thuộc vào tần suất nghe của bạn.

Hiệu suất:

RP-BTD10 tạo chất lượng âm thanh tuyệt vời, bùng nổ âm Bass với âm lượng hàng đầu, không hề bị biến dạng khi kết nối cáp âm thanh. Tuy nhiên, trong chế độ Bluetooth thì khả năng đáp tuyến tần số và âm lượng giảm đáng kể.

Trên các bản nhạc sub-bass mãnh liệt như “ Silent Shout” của Knife, âm thanh  tai nghe không hề bị biến dạng. Tuy nhiên, với bản bass cực mạnh mẽ mà bạn nhận được qua kết nối dây cáp sẽ giảm dần trong chế độ Bluetooth.

Kết luận

Nếu RP-BTD10 có ít âm trầm, âm thanh của nó có thể được coi là khá nhỏ. Với các mức thấp như vậy, đây chỉ đơn thuần là âm thanh cứng nhắc theo cách chú ý tới âm cao và âm trung. Nếu bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe không dây ở mức giá này có độ nhạy âm trầm tốt hơn thì SOL Republic Tracks Air $ 199,99 tại Best Buy là một sự lựa chọn phù hợp, nhưng rõ ràng là bạn đang hy sinh cho sự cân bằng âm bass. Nếu bạn có thể chi nhiều tiền hơn một chút thì AKG K845 BT $269,95  tại Amazon và Harman Kardon BT là lựa chọn đáng tin cậy mang lại mức cân bằng  cao hơn. Cuối cùng, nếu tất cả các lựa chọn này đều nằm ngoài phạm vi giá của bạn, hãy xem xét chiếc Outdoor Technology DJ Slims tại Amazon.co.uk với mức giá phải chăng $69,95.

Với giá $ 200, tiên phong trong sự bùng nổ xu hướng bass-a-thon kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, Panasonic RP-BTD10 có phần khác biệt của mình đó là âm thanh sắc nét trong âm trung và âm cao, điều này không thích hợp với tất cả người nghe. Dây cáp có thể tháo rời giúp tai nghe linh hoạt hơn, sẽ thật khó để liệt kê một đặc điểm nổi bật cụ thể cũng như một thiếu xót đặc biệt; chiếc Panasonic RP-BTD10 là một sản phẩm thuần nhất, một cặp headphone trên mức trung bình.