Đánh giá tai nghe Klipsch Image S4A

02:25 pm 25/08/2014 - 2338 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Tai nghe Klipsch Image S4A thiết kế cho thiết bị Android nhận được sự ủng hộ của nhiều người dùng với loa tai nghe đường kính 8,5mm mạnh mẽ, đầu mút tai nghe thoải mái, và một ứng dụng Android đi kèm mà những người dùng smartphone có thể sử dụng để tùy chọn lại chức năng cho các phím điều khiển trong điều khiển từ xa nội tuyến của nó.
Nhược điểm
  • Tai nghe không hoàn toàn tương thích với các thiết bị chạy Android 2.1 hoặc thấp hơn, hay nói cách khác, tai nghe chỉ tương thích với các thiết bị chạy Android 2.2 trở lên.

Sản phẩm liên quan

Sự thoải mái của tai nghe Klipsch, khả năng cô lập tiếng ồn hiệu quả của đầu mút tai nghe là một trong những lý do tôi yêu thích và giới thiệu dòng tai nghe S4. Nếu bạn là một người dùng Android và đang có nhu cầu mua sắm một cặp tai nghe mới, tai nghe Image S4A là một lựa chọn giá trị với giá 99$.

Tai nghe Image S4A cho thiết bị Android là một sản phẩm nối tiếp trong dòng tai nghe S4 của Klipsch, bắt đầu với tai nghe nguyên bản Image S4 in-ear, tiếp theo là tai nghe S4i cho các thiết bị iOS. Sản phẩm S4A là tai nghe đầu tiên của Klipsch được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị Android, được đi kèm với một ứng dụng miễn phí cho phép bạn tùy chỉnh chức năng các phím của điều khiển trên cáp tai nghe. Tai nghe S4A có dải tần ấn tượng và âm thanh linh hoạt, với một âm thanh đat đến đỉnh cao so với những sản phẩm khác trước đó trong cùng tầm giá 99$. Và chúng là một lựa chọn đúng đắn cho bất cứ ai muốn có một âm thanh tốt hơn từ điện thoại thông minh Android.

 

Thiết kế

Tai nghe Klipsch Image S4A có ngoại hình giống như các mẫu S4 và S4i trước đó, và các thông số kĩ thuật trên trang chủ công ty cũng  cho thấy điều tương tự với  cặp loa microspeakers đường kính 8,5mm sử dụng công nghệ nam châm kép.

Điều đặc biệt của dòng tai nghe Klipsch Image là bằng sáng chế của công ty về đầu mút tai nghe silicon. Không giống như nhiều tai nghe khác, đầu mút tai nghe của Klipsch là hình bầu dục chứ không phải hình tròn, vì vậy chúng vừa khít với bên trong tai của bạn.

Bạn có ba kích cỡ đầu mút tai nghe(S,M,L) đi kèm với một túi đựng làm bằng vải ballistic-nylon, và có một lưu ý là chúng nhỏ hơn mức trung bình một chút. Tôi đã sử dụng đầu mút tai nghe cỡ M trong phần lớn thời gian thử nghiệm và thấy cỡ của mình nằm ở giữa cỡ M và cỡ L.

Một lĩnh vực cần cải tiến trên S4A là lớp cao su trên dây tai nghe. Cao su làm cho dây rất dễ bị rối và không gỡ ra một cách đơn giản được. Dây tai nghe đã làm cho tôi đau đầu mỗi khi tôi kéo tai nghe ra khỏi túi. Tôi hy vọng Klipsch sẽ phát triển mẫu tai nghe tương lai có dây làm bằng vải bện chão tương tự như Urbanears Plattan Plus.

Dây tai nghe cũng cung cấp khả năng điều khiển thông qua bộ phận điều khiển ở trên dây tai nghe bên phải, nằm dưới tai nghe chừng vài inch. Chỉ có một nút nhưng bạn có thể tải về một phần mềm miễn phí để tùy chỉnh điều khiển cho Android từ Klipsch Control App.

Với phần mềm này, bạn có thể quyết định chức năng (tiến/ quay lại một ca khúc, tăng/giảm âm lượng, trả lời/kết thúc cuộc gọi, tắt micro, quay số lại, tìm kiếm bằng giọng nói, và ra lệnh bằng giọng nói) được kết hợp với mỗi kiểu bấm nút (nhấn một lần, nhấn đúp, nhấn ba lần, nhấn dài).

Với các ứng dụng cái đặt trên điện thoại chạy Android 2.2 hoặc cao hơn, nút truy cập thậm chí làm việc trong các trang web trực tuyến và các ứng dụng như Spotify và Audible. Nhưng đáng tiếc, một số chức năng điều khiển âm lượng sẽ không hoạt động nếu bạn vẫn đang sử dụng phiên bản Android 2.1 hoặc thấp hơn.

Ngoài những điều cơ bản, phần mềm cho phép bạn điều chính tốc độ nhấn nút cho các hành động nhấn đơn, đúp và ba lần, và bạn có thể thiết lập các ứng dụng để chúng tự động chạy khi bạn cắm jack tai nghe S4A vào thiết bị.

Chúng ta nên lưu ý rằng Klipsch Control không phải là ứng dụng duy nhất cho phép bạn tùy chỉnh các cài đặt trên điều khiển của tai nghe. Bạn có thể cấu hình một tai nghe có dây bằng cách sử dụng một ứng dụng gọi là Headset Button Controller. Nó có giá 2,84$, nhưng nó sẽ là một giải pháp cho những tai nghe không phải của Klipsch.

 

Hiệu suất

Tai nghe S4 luôn là một trong những tai nghe tốt nhất trong đánh giá của CNET, và dòng này tiếp tục có các bước tiến lớn trong âm thanh trong một nâng cấp tương đối rẻ. Âm thanh của chúng chắc chắn có giá trị hơn con số 99$ và S4A đã ngăn chặn tiếng ồn một cách hiệu quả, mặc dù là thụ động (các tai nghe loại bỏ tiếng ồn chuyên dụng thực sự sử dụng pin để chặn sóng âm thanh tần số cao)

Tuy nhiên những người đam mê âm thanh sành điệu cho rằng việc loại bỏ các tần số thấp làm suy giảm sự toàn vẹn của âm thanh. Klipsch Image S4A đã cung cấp một sự thỏa hiệp giữa hai phe phái của những người nghe: một đầu mút tai nghe chặt khít lọc bớt những tiếng ồn không mong muốn, trong khi các cấu trúc bên trong của loa tai nghe sẽ bảo vệ bạn khỏi sự biến âm. Với một âm thanh sống động, dải tần rộng, thậm chí không sử dụng bộ khuếch đại nào, tai nghe đã vượt khỏi những giới hạn  âm thanh của một tai nghe thông thường.

 

Kết luận

Bất kể bạn sử dụng Klipsch Control hay một ứng dụng điều khiển nào khác trên điện thoại của bạn, đôi tai của bạn sẽ thích thú nếu bạn sử dụng tai nghe Klipsch Image S4A. Các vành hình nón của đầu mút tai nghe đảm bảo một sự chặt khít với tai cho âm thanh tốt hơn và cách ly tiếng ồn, và 99$ là một giá cả phải chăng cho những người yêu âm nhạc.