Đánh giá tai nghe KEF M500

02:04 pm 11/09/2014 - 1846 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Tai nghe on-ear KEF M500 có thiết kế đẹp và cứng cáp, cung cấp sự vừa khít thoải mái. Chúng cũng có âm thanh tuyệt vời, đi kèm với hai dây có thể tháo rời, trong đó có một dây tích hợp điều khiển và microphone thân thiện với Apple để sử dụng cho điện thoại thông minh. Tai nghe có thể gấp và để vừa vặn vào một hộp đựng hấp dẫn.
Nhược điểm
  • Khá đắt tiền, một số người có thể sẽ thấy âm thanh không đủ chi tiết.

Sản phẩm liên quan

Chúng khá đắt tiền, nhưng sự kết hợp của âm thanh rất tốt và một kiểu dáng đẹp, thiết kế thoải mái, làm cho tai nghe KEF M500 nổi bật trong mức giá 300 $.

Trong trường hợp bạn chưa bao giờ nghe nói về KEF, đó là một công ty của Anh chuyên sản xuất loa cao cấp với âm thanh thực sự tốt. Những bộ loa có xu hướng đắt tiền – một số rất đắt tiền – nhưng bây giờ công ty đã thực hiện một bước đột phá vào thị trường tai nghe với hai mẫu tai nghe mới, tai nghe on-ear (trên tai) M500 giá 300$ và tai nghe M200 có giá 200$. Chúng có âm thanh tuyệt vời nhưng không phải là phù hợp như nhau với tất cả mọi người.

 Đầu tiên, M500 là môt trong những tai nghe on-ear thoải mái nhất mà tôi đã từng thử nghiệm, cùng với tai nghe Bose OE2i. Như Bose, KEF M500 có phần bọt trong miếng đệm tai, và những miếng đệm độc đáo trên đôi tai của bạn ngăn cách khá nhiều tiếng ồn xung quanh mà không cảm thấy quá ấm áp. KEF nói tai nghe vừa khít với hình dạng của đầu, “không quá chặt mà cũng không quá lỏng”, và thực sự đúng như vậy.

M500 có một khung nhôm và bản lề thông minh 'Smart Hinge.'

Tai nghe M500 có cấu trúc tuyệt vời, với một khung nhôm trọng lượng nhẹ và bản lề đa chiều thông minh của KEF, cho phép bạn xoay tai nghe ra phẳng hoặc gấp tai nghe để cất giữ chúng vào túi đựng đi kèm.

M500 thành công trong việc có một ngoại hình độc đáo, đó là kiểu dáng đẹp, hiện đại, và phong cách. Về điều đó chúng tương tự với tai nghe Bowers & Wilkins P5, so sánh hai tai nghe, tôi muốn nói M500 tạo cảm giác thoải mái hơn một chút, nhưng cũng giống như bất kì tai nghe on-ear (trên tai) hoặc over-the-ear (trùm tai) nào khác, chúng có thể sẽ làm cho tai bạn có một chút ẩm ướt nếu bạn đi dạo với chúng vào những ngày khá ấm áp.


Một trong những ốc vít bắt đầu bị lỏng ra. Tôi siết chặt nó trở lại với một tuốc nơ vít nhỏ

Cùng với túi đựng đi kèm, bạn sẽ có hai dây có thể tháo rời, một trong số đó có điều khiển tích hợp cùng một microphone để thực hiện cuộc gọi điện thoại di động (điều khiển được xây dựng cho các thiết bị của Apple, vì vậy một số chức năng của nó sẽ không làm việc với các điện thoại thông minh khác, mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng micro cho các cuộc gọi). Cả hai dây có thiết kế phẳng, chống rối, và tôi thích cách chúng kết nối với tai nghe ở mặt sau. Tôi bị vướng cáp trên tay nắm cửa một lần và cáp tách ra từ tai nghe mà không có sự cố.

Âm thanh của chúng là rất tốt. M500 là một tai nghe tương đối cân bằng, cung cấp các chi tiết tốt và dễ chịu để nghe trong thời gian dài.

Nhờ có bản lề thông minh, tai nghe gập lại và cũng có thể gấp phẳng

Tôi so sánh M500 với Bowers & Wilkins P5 cùng có giá 300$. Các M500 có âm trầm nhiều hơn một chút. Nhưng P5 cung cấp chi tiết tầm trung nhiều hơn. Âm thanh của P5 có cảm giác tốt hơn một chút nhưng tôi thích thiết kế và cấu trúc của M500 hơn.

Nếu so sánh với Bowers & Wilkins P3 200$. Khi thử M500 sau P5, bạn sẽ nghĩ rằng M500 có âm thanh nhạt nhòa hơn một chút. Nhưng dùng M500 sau khi dùng P3, bạn sẽ thấy M500 có vẻ rõ ràng hơn nhiều.

Tai nghe đi kèm với hai dây cáp có thể tháo rời, một trong số đó có một điều khiển nội tuyến/microphone thân thiện với Apple

Tôi cũng so sánh M500 với tai nghe Beat Studio mới, cũng có giá bán lẻ 300$. Đó là một mẫu tai nghe chống ồn, vì vậy việc so sánh không hoàn toàn chính xác, nhưng đó là một tai nghe phổ biến trong mức giá này và Beat Studio đã cải thiện âm thanh trong mẫu mới. Beats Studio cung cấp nhiều âm trầm hơn nhưng M500 chính xác hơn, và tôi thích âm thanh của nó.

Các KEF M500 là một tai nghe thoải mái và được thiết kế tốt để sử dụng cho điện thoại di động - chúng cũng làm việc như tai nghe điện thoại, mặc dù các nút trên điều khiển nội tuyến là khá nhỏ.

Tai nghe được gập lại, đặt trong túi bảo vệ

 

Kết luận

Điều làm cho một tai nghe tốt không chỉ là âm thanh tốt, chúng là sự kết hợp của âm thanh tốt, cảm giác thoải mái và cấu trúc chất lượng. Với âm thanh của M500, tôi không có cái cảm giác thích thú đến mức làm cho bạn muốn quay lại lắng nghe toàn bộ bộ sưu tập âm nhạc của bạn một lần nữa để cảm nhận âm thanh qua tai nghe. Nhưng M500 vẫn có âm thanh rất tốt, cung cấp chất lượng tương đối chính xác, âm thanh cân bằng với các chi tiết tốt và âm trầm mạnh mẽ. Nói chung, KEF M500 là một tai nghe hàng ngày xuất sắc, hoạt động tốt với nhiều loại âm nhạc – cho dù bạn sử dụng chúng tại nhà hay trên đường đi với một thiết bị di động.

Với giá 300$, chúng không phải là một món hời, nhưng chúng được chế tạo với một khung kim loại tốt, và âm thanh xuất sắc.