Đánh giá tai nghe JBL Synchros S400BT

01:47 pm 23/08/2014 - 1503 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế cao cấp; Chất lượng tốt, bền. Tai nghe có thể gập gọn lại được và kèm theo túi đựng. Tích hợp chức năng kết nối bluetooth, tích hợp các phím điều chỉnh nhạc và microphone.
Nhược điểm
  • Các nút bấm điều chỉnh có độ nhạy hơi quá cao. Phạm vi bắt sóng bluetooth còn giới hạn. Chất lượng thu âm của microphone còn kém.

Sản phẩm liên quan

Synchros S400BT là một sản phẩm nổi bật của JBL, một tai nghe Bluetooth với nhiều tính năng phong phú. Nó là một tai nghe cao cấp, với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại.

Những người đam mê âm thanh đã biết đến cái tên của JBL, một công ty đã được biết đến từ lâu với nhiều sản phẩm âm thanh điện tử của nó – từ các bộ khuếch đại đến các bộ loa ngoài. Họ đã bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực phụ kiện âm thanh di động với một danh mục đa dạng của rất nhiều tai nghe có dây và không dây. Trong những lựa chọn hiện đại đó, chắc chắn JBL Synchros S400BT là một trong những sản phẩm cao cấp nhất của công ty, vì nó có tính năng Bluetooth 3.0 với công nghệ tiên tiến APTX, NFC, và điều khiển cảm ứng – tất cả được cung cấp với mức giá 230$.

 

Gói sản phẩm bao gồm

- Cáp sạc USB riêng

- Hộp đựng

- Cáp âm thanh 3,5 mm

- Hướng dẫn sử dụng

 

Thiết kế

Thoạt nhìn, thiết kế của JBL Synchros S400BT khá là bình thường, không có nhiều nổi bật so với kiểu dáng công nghiệp của các dòng tai nghe khác. Tuy nhiên, nếu quan sát kĩ từ những góc độ khác nhau, chúng ta sẽ nhận ra những yếu tố chủ nghĩa hiện đại ở trong thiết kế của nó. Bắt đầu với phần cơ bản của nó, một khung tai nghe làm bằng thép không gỉ mang lại sự chắc chắn, trong khi các phần nối và phần đệm làm bằng sợi carbon là điểm nhấn trong kết cấu mang lại cho nó một ngoại hình chất lượng.

Tai nghe có một thiết kế thể thao, nó có thể gấp lại một cách nhỏ gọn và cho vào hộp đựng một cách khá ấn tượng. Xung quanh mỗi cốc tai được bao lại bởi một lớp đệm xốp dày, mềm mại dễ dàng ôm lấy tai. Tuy nhiên, không giống như phần loa, phần khung chỉ có một lớp đệm mỏng. JBL Synchros S400BT khá thoải mái khi sử dụng- ngay cả trong thời gian dài.

Nhìn vào loa tai phải, có một chip NFC ở bên trong, cho phép tai nghe dễ dàng kết nối với các thiết bị hỗ trợ NFC. Trong khi đó, loa tai trái có nút nguồn, giắc cắm 3,5mm và một nút Bluetooth. Các nút rất nhỏ và phẳng, khá khó khăn để sử dụng khi đang đeo tai nghe.

Cổng sạc của tai nghe là một điều khá thú vị, nó được tích hợp vào jack cắm tai nghe 3,5mm. Điều đó có nghĩa là JBL Synchros S400BT phải có một cáp sạc USB riêng biệt – một điều không được chúng tôi ưa thích, vì nó có nghĩa là chúng ta luôn cần phải nhớ mang nó và khá khó khăn trong việc thay thế nếu chúng bị mất hoặc thất lạc

Bề mặt bên trái có các tính năng điều khiển cảm ứng, nơi những cử chỉ khác nhau thực hiện những chức năng khác nhau. Ví dụ như một cái lướt nhẹ lên/xuống sẽ tăng hoặc giảm âm lượng, trong khi lướt nhẹ trái/ phải sẽ tiến lên hoặc lùi lại một ca khúc. Cuối cùng, một cái gõ nhẹ thực hiện chức năng tạm dừng/ phát.  Có một vòng đèn LED xung quanh bề mặt cảm ứng tạo ra một hiệu ứng đẹp khi tương tác.


 

Hiệu suất

Kết nối NFC của tai nghe cho phép chúng ta để kết nối với các thiết bị hỗ trợ NFC trong tích tắc.Ngoài ra, chúng ta luôn luôn có thể quay lại qua trình kết nối Bluetooth bằng cách nhấn nút nguồn- đặt JBL Synchros S400BT vào chế độ kết nối.

Sau khi kết nối với thiết bị của chúng tôi, một điện thoại HTC One M8 trong trường hợp này, chúng tôi khá thất vọng về phạm vi của tai nghe. Trong nhà, tai nghe có thể nhận được tín hiệu trong khoảng 20 feet (khoảng 6m) trước khi kết nối bị gián đoạn – so với khoảng cách từ 35 feet trở lên của các dòng tai nghe cao cấp khác. Nếu bạn lo lắng về những tác hại của kết nối Bluetooth, bạn có thể sử dụng các tùy chọn có dây khác, như cáp đi kèm trong gói sản phẩm.

Chúng tôi khá hài lòng với chất lượng âm thanh của JBL Synchros S400BT. Chúng tôi không nói đó là hoàn hảo, nhưng trên tổng thể nó cung cấp đầy đủ các yếu tố chất lượng đối với đại đa số công chúng. Rõ ràng là có sự nhấn mạnh vào các âm tần thấp, nơi các âm trầm vang lên mạnh mẽ ở tất cả các mức âm lượng. Nhưng đồng thời các âm thanh tần số cao lại có xu hướng bị làm dịu đi. Công bằng mà nói, đó không phải là điều để phàn nàn, vì nó không thể hiện ảnh hưởng rõ rệt tới các trải nghiệm khi sử dụng.

 

Thời gian sử dụng pin

Gần như tuyên bố của nhà sản xuất, chúng tôi có thể sử dụng 14 giờ liên tục với một pin được nạp đầy – tuy nhiên chúng tôi không ưa thích việc sử dụng một hệ thống sạc riêng biệt của tai nghe này.

Tương tự như  nhiều sản phẩm cao cấp khác, tai nghe JBL Synchros S400BT được tuyên bố là có thể  cung cấp 15 giờ nghe nhạc - hoặc 20 giờ đàm thoại. Theo trải nghiệm của chúng tôi trong suốt một tháng, nó có thể phát nhạc trong ít nhất 14 giờ với việc sử dụng hỗn hợp của chúng tôi

 

Kết luận

Synchros S400BT là một sản phẩm nổi bật của JBL, một tai nghe Bluetooth với nhiều tính năng phong phú. Nó là một tai nghe cao cấp, với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại. Với chất lượng âm thanh chấp nhận được và mức giá 229,95$, nó là một lựa chọn hấp dẫn nếu bạn đang lựa chọn một tai nghe cao cấp. Tuy nhiên chúng tôi không ưa thích hệ thống sạc riêng biệt với jack 3.5mm cũng hoạt động như một cổng sạc của nó.