Đánh giá tai nghe JBL Synchros E10

11:32 am 25/12/2014 - 1852 lượt xem

Sản phẩm liên quan

JBL Synchros E10 là cặp tai nghe kiểu đặt trong tai tăng cường bass, có sức lôi cuốn ngay với những người dùng kĩ tính nhất.

 

Giới Thiệu JBL Synchros E10

Điểm cốt yếu:

JBL Synchros E10 là cặp tai nghe kiểu đặt trong tai tăng cường bass, có sức lôi cuốn ngay với những người dùng kĩ tính nhất.

Một vài năm trước, âm thanh bị rè và lẫn tạp âm là một vấn đề thường gặp trong tai nghe. Hiện nay, với một ngân sách tầm trung đã có thể có được một chiếc tai nghe với âm bass mạnh mẽ, lọc tạp âm tốt. Nói một cách đơn giản, một chiếc tai nghe nhét tai không đắt như JBL Synchros E10 có mức giá $39.95 đã từng gây bão trong khoảng thời gian trước thì nay đã không còn đặc biệt ấn tượng. Nó có âm bass sâu, ko tạp âm nhưng chất âm đặc trưng bị thiếu đi sự sắc nét giúp cho bass bùng nổ, vì vậy đôi khi âm thanh sẽ bị mất tiếng hay biến dạng. Tuy nhiên thì khó có thể phàn nàn về giá cả của nó.

 Kiểu dáng

Trên Amazon, E10 được bán với mức giá gần $34, có thiết kế đơn giản gồm các bảng màu có sẳn như đỏ, xanh nhạt, đen, trắng, tím với điểm nổi bật chính là ô kim loại gắn trên mỗi tài nghe được đính kèm logo JBL. Jack tai nghe 3.5mm cực hẹp có thể dễ dàng tích hợp với những chiếc điện thoại lớn hoặc máy tính bảng.

Một nút điều khiển từ xa nội tuyến với micro nằm dọc dây tai nghe bên trái. Nó là một nút điều khiển từ xa duy nhất không có điều chỉnh âm lượng, có thể ấn nút để trả

lời và kết thúc các cuộc gọi. E10 không có túi đựng đi kèm, nhưng đổi lại được trang bị 3 cặp earip silicon gồm những kích cỡ khác nhau.

Hiệu suất

Với những bản nhạc có âm bass mạnh mẽ, như “Silent Shout” của The Knife, E10 thật đáng được khen ngợi khi  mang tới cho người nghe những âm thanh bùng nổ. Các âm thấp không hề bị bóp méo, thậm chí khi bật âm lượng cỡ đại thì biến dạng âm cũng không xảy ra.

Thử nghiệm tiếp theo với “Drover” của Bill Callahan, chất âm đặc trưng của E10 tạo cho người nghe có được một cảm giác tổng thể tốt hơn. Giọng nam trung của Callahan và tiếng trống kết hợp tạo bass mạnh mẽ.

Với “ No Church in the Wild” của Jay-Z và Kanye West, E10 cho âm thanh tự nhiên hơn. Âm bass tăng mạnh, giọng hát không bị bóp méo nhưng khá kén người nghe.

Những dòng nhạc truyền thống, như phần đầu của John Adam trong “The Gospel According to the Other Mary” được đặt ở các tần số thấp đáng kể khiến dây thanh giảm và bộ gõ thể hiện khá rõ. E10 cung cấp một mức âm khiến người dùng hài lòng khi nghe các dòng nhạc cổ điển.

Thật khó để tìm ra được nhiều những lỗi nghiêm trọng với cặp tai nghe có bass sâu, không có bất cứ tạp âm nào với  một mức giá xứng tầm như E10. Tuy nhiên một sự thiếu sót của E10 chính là sự mất tiếng ở tần số high-mid gây ra sự thiếu cân bằng trong nhiều bản nhạc. Nếu như bạn đang tìm kiếm một chất âm đặc trưng tương tự ở mức giá này nhưng với sự hiện diện rõ nét của treble, hãy cân nhắc tới Urbanears Kransen với chi phí $40.00 hay NuForce NE-650M với giá £29.88 đều có sẵn trên Amazon. Hoặc nếu bạn thích âm thanh trầm lớn của bass và có một ngân sách rộng rãi hơn, hãy xem xét tới Audio-Technica ATH-CKX7iS SonicFuel, còn không, bạn đang tìm kiếm một sản phẩm mà  chỉ muốn bỏ ra số tiền càng ít càng tốt thì JLab Fit £27.20 tại Amazon chính là một lựa chọn phù hợp. Với mức giá gần $40, thiết kế phong cách, đơn giản của JBL Synchros E10 sẽ là một lựa chọn nổi bật mà những người yêu thích bass khó có thể bỏ qua.