Đánh giá tai nghe Jabra Sport Pulse Wireless

11:54 am 25/12/2014 - 1098 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Jabra Sport Pulse, chiếc tai stereo Bluetooth có giá $ 200 ngoài tính năng chịu nước, mồ hôi còn được tích hợp thêm cảm biến đo nhịp tim, điều này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn thường xuyên phải sử dụng

 

Tai nghe Jabra Sport Pulse Wireless

Nhận định: Nếu bạn yêu thích chức năng đo nhịp tim cho một chiếc tai nghe không dây thể thao với nhiều tính năng và có khả năng tương thích với nhiều người sử dụng thì đây là chiếc tai nghe dành cho bạn.

 

Jabra Sport Pulse, chiếc tai stereo Bluetooth có giá $ 200 ngoài tính năng chịu nước, mồ hôi còn được tích hợp thêm cảm biến đo nhịp tim, điều này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn thường xuyên phải sử dụng. Mặc dù tồn tại một vài thiếu sót nhỏ, nhưng đây vẫn đang là một trong những tai nghe không dây Bluetooth được đánh giá khá tốt trong những chiếc tai nghe thể thao hiện nay.

So với phiên bản tai nghe Bluetooth Rox trước đây, có lẽ bạn sẽ thích Jabra Sport Pulse hơn. Lý do lớn nhất chính là thiết kế chắc chắn và vừa vặn với đôi tai người dùng trong khi vẫn tạo được cảm giác thoải mái khi sử dụng trong khoảng thời gian tương đối dài. Thay vì sử dụng các thiết kế từ GN Netcom-công ty mẹ của Jabra, Sport Pulse được thiết kế bởi một nhóm kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm đến từ Đan Mạch, vì vậy Rox và Sport Pulse không có nhiều điểm chung.

Thiết bị có microphone để thực hiện cuộc gọi và đồng thời cũng là nút điều khiển chức năng cho tai nghe. Sport Pulse được trang bị kèm theo một phụ kiện nhỏ cho phép bạn điều chỉnh độ dài của dây tai nghe.

Tai nghe tích hợp kết nối NFC, kết nối vốn thường gặp ở các điện thoại Android mới nhất. Lời khuyên dành cho bạn là nên ghép đôi Pulse Sport với một thiết bị Android thì sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn so với các thiết bị chạy iOS.

Để cập nhật các firmware và ứng dụng cho tai nghe, bạn cần kết nối thiết bị với máy tính. Các ứng dụng và firmware được nâng cấp khá thường xuyên, đặc biệt là các ứng dụng về thể thao (Sport Life app). Với cảm biến đo nhịp tim, trước hết bạn phải tải ứng dụng Jabra Sport Life miễn phí về máy-ứng dụng này luôn có sẵn cho các thiết bị chạy Android và iOS. Ngoài ra một ứng dụng tập thể dục khác hỗ trợ kết nối cho bộ đếm nhịp tim thông qua Bluetooth Smart (có thể được biết đến với tên gọi như Bluetooth LE hoặc Bluetooth năng lượng thấp).

Bộ đếm nhịp tim hoạt động tương đối hiệu quả, ứng dụng này vừa có thể theo dõi nhịp tim hiện tại trong khi bạn đang nghe nhạc hoặc nhịp tim trung bình trong quá trình bạn tập luyện. Bạn cũng có thể lưu lại lịch sử đo nhịp tim của bạn, cập nhật khoảng cách và tốc độ bằng chính giọng nói của bạn hoặc giọng đã được lưu trong thiết bị (khi có GPS được kích hoạt trên điện thoại). Một số ứng dụng thể dục bạn có thể thấy ở đây như Nike +, Endomondo và RunKeeper.

Trở lại với chức năng chính của chiếc tai nghe này: nghe nhạc. Điều thú vị ở đây là dịch vụ âm nhạc như Spotify vẫn có thể hoạt động bình thường trong khi các ứng dụng của Jabra cũng đang chạy đồng thời.

Chất lượng âm thanh được duy trì khá tốt, nhưng chưa phải là tuyệt vời nhất. Âm thanh sống động, nhưng hơi thiếu bass một chút. Ngoài ra khi xử lý các bài hát phức tạp với nhiều dụng cụ chơi nhạc và tần số khác nhau ở cùng một thời điểm, Pulse Sport tỏ ra hơi lúng túng. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu nghe nhạc không quá cầu kỳ, sản phẩm này đủ tiêu chuẩn cho một chất lượng âm thanh vừa phải. Âm lượng lớn nhất hơi nhỏ hơn so với các đối thủ cạnh tranh, song cũng không phải là vấn đề quá lớn đối với Pulse Sport.

Thời lượng pin được đánh giá vào khoảng 4,5 giờ. Đây không phải là thời lượng pin ấn tượng cho một chiếc tai nghe Bluetooth. Hầu hết các tai nghe Bluetooth hiện nay cũng chỉ có thời lượng pin rơi vào khoảng trên dưới 5 giờ, vì vậy thời lượng pin của Pulse Sport cũng không phải là điều đáng thất vọng.

Kết luận

Jabra Pulse Sport là chiếc tai nghe dành được nhiều thiện cảm của người dùng nhờ thiết kế đẹp và vừa vặn với đôi tai người nghe. Các tính năng bổ trợ, đặc biệt là bộ đếm nhịp tim hoạt động chính xác và tiện dụng chính là những điểm cộng đáng giá cho chiếc tai nghe hữu ích này.

Top gian hàng bán sản phẩm

Tai nghe Bluetooth Jabra Sport Coach Red