Đánh giá tai nghe Bose OE2

02:07 pm 25/08/2014 - 2184 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Tai nghe Bose OE2 nhỏ gọn hơn so với tai nghe OE nguyên bản. Nó có trọng lượng nhẹ, sử dụng thoải mái, một cấu trúc được thiết kế để có thể gấp gọn lại, đi kèm với một túi đựng và một sợi dây tai nghe có thể tháo rời. Chúng cũng cung cấp một chất lượng âm thanh hoàn hảo.
Nhược điểm
  • Độ chính xác giảm đi với cộng hưởng âm trầm.

Sản phẩm liên quan

Có thể còn có sự tranh luận về giá cả, nhưng Bose OE2 là dòng tai nghe thông dụng thực sự thoải mái với bộ khung nhỏ gọn và cân đối, cung cấp chất lượng âm thanh trung thực và chi tiết.

 

Thiết kế và hiệu suất

Với thế hệ tai nghe on-ear thứ hai của Bose, các OE2 có mức giá 149,95 $ và OE2i có mức giá 179,95 $, khác với thế hệ OE nguyên bản, dòng tai nghe mới được cung cấp với hai màu : đen và trắng.

Yếu tố “i” trong OE2i thể hiện một bước nâng cấp của OE2 trong phiên bản dành riêng cho Apple với việc thêm một microphone cho các cuộc gọi điện thoại di động cùng với tính năng điều khiển từ xa nội tuyến tương thích với nhiều dòng máy iPhone, iPod, iPad, MacBook và MacBookPro.(Một số Smartphone Android cũng nhận diện được chức năng điều khiển từ xa của tai nghe, nhưng trình điều khiển âm lượng từ tai nghe “Sản xuất cho iPhone” không phải lúc nào cũng làm việc )

Tai nghe Bose OE2 nhỏ và nhẹ hơn so với tai nghe Bose OE nguyên bản đã được tung ra vào năm 2008. Đôi tai của bạn có thể sẽ có một chút ẩm ướt trong khi sử dụng OE2 trong thời tiết nóng, nhưng vật liệu được sử dụng là thuộc loại cao cấp và chúng có thể được gấp lại vừa với một hộp đựng nhỏ gọn đi kèm.


Tai nghe rất thoải mái, nhưng thiết kế kiểu on-ear và không chặn được tất cả tiếng ồn bên ngoài. Trong khi chúng không ngăn cách tiếng ồn như dòng tai nghe over-the-ear, chúng khá tốt trong việc cung cấp âm thanh (Nếu bạn muốn cách ly tiếng ồn tốt hơn, hãy sử dụng dòng tai nghe Bose QuietComfort  - hoặc dòng tai nghe Bose AE2 “around-ear”).

Bose tuyên bố rằng các loa tai nghe mới được thiết kế lại tạo ra một âm thanh cân bằng và tự nhiên hơn mà không tăng mức độ âm trên dải tần. Steve Guttenberg –một người đam mê âm thanh của trang CNET và tôi đã lắng nghe đối với những cải tiến và cùng đồng ý rằng OE2 cung cấp âm thanh tự nhiên hơn và không bị “Bose bloat”, một thuật ngữ chúng tôi đặt ra để chỉ sự tăng mức độ các âm trầm gây khó chịu của tai nghe Bose. Tất nhiên, sẽ có một số âm tương tự như âm trầm thêm vào, vì vậy bạn có thể sẽ không thích thú nhiều như với các tai nghe OE nguyên bản.

Tôi cũng đã so sánh OE2 với một cặp tai nghe on-ear BlueAnt Embrace có chất lượng âm thanh tương tự và có giá bán lẻ nhiều hơn một chút.

Với OE2, cân bằng từ âm trầm đến trung bình đến âm cao là tuyệt vời, chúng thể hiện chi tiết tốt với âm điệu chính xác hơn một chút so với BlueAnt. Nếu có một cặp tai nghe Bose hấp dẫn những người đam mê âm thanh nhiều hơn (so với tai nghe Bose hiện có của bạn), đó chính là OE2.

 

Kết luận

Âm thanh của tai nghe Bose OE2 không hoàn toàn giống như tai nghe Bose trước đó. Đối với một số người, đó là điều tốt, và chúng tôi thực sự thích những âm thanh mới, nhưng với một số người khác có thể sẽ thấy chúng ít hấp dẫn hơn so với tai nghe nguyên bản.

Không xét đến thị hiếu âm thanh, thì tai nghe là rất tiện dụng, thoải mái, với trọng lượng nhẹ và kích thước chỉ bằng một nửa so với tai nghe Bose QuietComfort . Khi nói đến tai nghe sử dụng thường xuyên, kích thước và sự thoải mái là một lý do quan trọng để đánh giá cao về thiết kế của tai nghe này. Nói cách khác, bạn có thể mang tai nghe mà không cảm thấy nặng nề và khó chịu.

Tai nghe Bose OE2 được gập lại dễ dàng cho di chuyển và cất giữ (với túi đựng đi kèm)

Như với hầu hết các sản phẩm của Bose, giá cả thường là nguồn gốc của mọi tranh luận, và nhiều người sẽ băn khoăn giữa lựa chọn những tai nghe trị giá 150$(OE2) hay tai nghe trị giá 180$(OE2i). Tôi có thể trả lời bằng cách nói rằng, có những tai nghe có giá tốt hơn. Ví dụ như tai nghe on-ear Sennheiser HD238i. Chúng cung cấp âm thanh tương tự, thoải mái, và có thể mua với giá thấp hơn (và chúng cũng có một điều khiển từ xa nội tuyến và microphone).

Chúng không nhỏ gọn như Bose OE2, chúng không thể gập lại và cho vào một túi đựng nhỏ tương tự như với OE2. Ngoài ra ngoại hình của chúng không phải là khá tốt đẹp (dây tai nghe không thể tách rời). Nhưng chúng có giá 80$ đến 110$, thấp hơn hẳn so với Bose.

Hãy so sánh nếu bạn muốn. Như tôi đã nói, đây không phải là một tai nghe giá rẻ, nhưng chúng có chất lượng tốt, tai nghe thoải mái, và nếu chúng bị nứt vỡ, Bose được biết đến là một hãng khá tốt về việc bảo hành thay thế tai nghe của nó, bạn có thể chạy vào bất kì điểm bảo hành nào của hãng (họ có cam kết hoàn tiền trong 30 ngày, vì vậy bạn có thể thử trước khi bạn thực sự  mua chúng). Và xét một mặt khác, OE2 có giá khoảng một nửa so với giá của một sản phẩm anh em của nó, Bose QuietComfort  -một tai nghe on-ear loại bỏ tiếng ồn chủ động - với mức giá 350  $. Như vậy, với Bose, mức giá của Bose OE2 là hợp lí.

Top gian hàng bán sản phẩm

Tai nghe Samsung Galaxy S6/ S6 Edge