Đánh giá tai nghe Bose AE2w

03:22 pm 10/09/2014 - 1639 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Tai nghe Bose AE2w Bluetooth cung cấp âm thanh rất tốt cho Bluetooth, và đây là mẫu tai nghe Bluetooth over-the-ear thoải mái nhất. Các mô-đun điều khiển cũng được thiết kế tốt, với các nút cũng được đặt để có thể hoạt động dễ dàng bằng cảm giác.
Nhược điểm
  • Khá đắt tiền; phần nhô ra của mô-đun Bluetooth có vẻ hơi kỳ lạ; âm thanh có thể không đủ lớn cho một số người, tùy thuộc vào thiết bị sử dụng và loại tập tin chơi.

Sản phẩm liên quan

Bose AE2W là phiên bản tai nghe Bluetooh của dòng headphone rất phổ biến AE2. Đặc trưng của nó là full-size headphone với một mô-đun Bluetooth có pin riêng. Điều này có nghĩ là bạn có thể chuyển chế độ nghe không dây sang chế độ nghe có dây chỉ trong vài giây.


Tai nghe Bluetooth đầu tiên của Bose là AE2w. Tôi không chắc chắn lý do tại sao nhưng công ty đã không thông báo các tai nghe AE2w cho báo chí khi họ lần đầu tiên được đưa ra và nó đã không được thúc đẩy họ nhiều như tai nghe trong tai QuietComfort 20i Acoustic Noise Cancelling mới, Bluetooth và loa di động nhỏ mới của nó, là SoundLink Mini.

Nó có thiết kế tương tự như tai nghe AE2 của Bose, mẫu tai nghe over-the ear loại bỏ tiếng ốn rất nổi tiếng của công ty. Nhưng Bose đã thực hiện một số điều chỉnh cho âm thanh của AE2s và bổ sung Bluetooth "mô-đun kiểm soát" kết nối vào cổng tai nghe – như bạn đã biết, bình thường bạn phải cắm jack vào cáp tai nghe để nghe.

Thành phần này không thể tháo rời từ tai nghe, nhưng trong thực tế nó sẽ để lại một câu hỏi cho số chủ sở hữu của AE2s dây Bose tại sao không chỉ bán phụ kiện này một cách riêng biệt. Nó có thể được bán riêng biệt vào một ngày nào đó, nhưng ngay bây giờ thì không, vì vậy nếu bạn muốn có một cặp tai nghe không dây của Bose, thì AE2w chính là điều bạn cần.

Những gì tôi sẽ nói là AE2ws là tai nghe không dây ấn tượng đáng ngạc nhiên. Nó là tai nghe Bluetooth over-the-tai thoải mái nhất trên thị trường và nó quản lí rất tốt tiếng ồn âm thanh phát ra bên ngoài.

Tai nghe này là rất tốt, đặc biệt đối với một mô hình Bluetooth. Trong khi nhiều chiếc tai nghe khác đã được các hãng cải tiến qua từng năm vì âm thanh của tai nghe Bluetooth thường xuyên có những âm thanh khá dở. Nhưng tai nghe AE2w có âm thanh cân bằng và năng động. Trong khi âm trầm có thể là hơi thiếu cho một số người, tôi nghĩ rằng họ sẽ vừa ý với chiếc tai nghe này khi có thể nghe trong thời gian dài.

Tai nghe AE2w là đắt tiền. Trên thực tế, nó sẽ có chi phí $ 199 hoặc ít hơn, nhưng chúng ta đang nói về Bose, vì vậy bạn có thể sẽ phải trả một chút phí bảo hiểm.

 

Thiết kế và tính năng

Thiết kế tai nghe Bluetooth AE2w 'có xu hướng để có được đánh giá hỗn hợp. Mô hình AE2 tiêu chuẩn và người tiền nhiệm của nó, là AE, là tai nghe có phần mang tính biểu tượng. Các module ghép vào mặt bên của earcup trái đối xứng. Tai nghe này của Bose chỉ có thêm một phụ kiện, tweaks âm thanh (sử dụng công nghệ bên trong mô-đun), và đính giá $ 100 đối với tai nghe AE2 và cho thêm một "w" ở cuối của nó tên (Lưu ý: Bose cũng bán tai nghe AE2i iPhone thân thiện với giá $ 179).

Tai nghe với các mô-đun nặng hơn AE2s tiêu chuẩn, nhưng nó vẫn còn rất nhẹ cho tai nghe over-the-ear phong cách - và rất thoải mái, với bộ nhớ bọt trong đệm tai. Bạn có thể tranh luận về chất lượng âm thanh của tai nghe Bose QC AE2, nhưng mức độ thoải mái cao của nó là rất khó cạnh tranh.

Bose cũng đã thực hiện một công việc tốt với thiết kế của các mô-đun điều khiển và vị trí nút, làm cho tính năng "remote" của tai nghe dễ dàng hoạt động bằng cảm giác. Các nút điều khiển âm lượng lên và xuống là dễ dàng và nút kết thúc cuộc gọi lớn / câu trả lời (Bose gọi nó là "nút đa năng") ở trên đỉnh của các mô-đun, vì vậy ngón tay của bạn thực tế chạm vào nó khi bạn đi để tìm kiếm nó với bàn tay của bạn. Nút đó cũng là nút bỏ qua bài hát và là nút quay lại, nó rất có trong khi bạn đang nghe nhạc theo cách của bạn thông qua một danh sách dài hoặc trong chế độ ngẫu nhiên và muốn nhảy bài hát về phía trước. Nó cũng hoạt động với tính năng Siri của iPhone cho các lệnh bằng giọng nói.

Các microphone để thực hiện các cuộc gọi điện thoại di động được tích hợp vào các mô-đun kiểm soát, vì vậy nó gần miệng của bạn.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu các module làm việc với các cặp khác của tai nghe Bose, nó sẽ không thể làm việc vì nó được thiết kế riêng để phù hợp với mô hình AE2. Bose cung cấp một bộ chuyển đổi Bluetooth cho các mô hình loại bỏ tiếng ồn của nó, là QuietComfort 3 và QuietComfort 15, nhưng không có bộ điều hợp khác hiện nay.

Với tai nghe loại bỏ tiếng ồn Bose QuietComfort bao gồm một hộp đựng cứng và những tai nghe gấp phẳng. Tai nghe Bluetooth AE2w cũng gấp phẳng, nhưng bạn có thể mang theo túi vải mà bạn nhận được với các AE2s tiêu chuẩn. Nó không phải là một chiếc vỏ xấu, nhưng nó không phải là tốt để  bảo vệ, và nó rất dễ dàng để thất lạc. Tôi mong đợi nhiều hơn một chút với tai nghe 250 $, nhưng sau đó một lần nữa, tai nghe cao cấp của Parrot Zik Bluetooth ($ 399)cũng có một túi bảo vệ tương tự.

Cũng như với các tai nghe AE2 tiêu chuẩn, bạn có được một cáp tai nghe có thể tháo rời, Ngoài ra tai nghe còn có cáp sạc USB.

 

Hiệu suất

Tai nghe AE2 là khá tốt mặc dù âm thanh không tuyệt vời cho phạm vi giá của họ. Nhưng nó là một trong những chiếc tai nghe tốt vì mức độ thoải mái của họ. Và đối với những người không thích tai nghe loại bỏ tiếng ồn hoạt động, họ cung cấp tai nghe cách ly tiếng ồn thụ động cho mẫu 300 $ QuietComfort 15 với giá chỉ một nửa.

Các AE2ws có hai chế độ: có dây và không dây. Trong chế độ có dây bạn loại bỏ các mô-đun và bạn đang nghe tiêu chuẩn AE2s - và âm thanh giống như mô hình đó.

Cặp AE2ws dễ dàng ghép lại tự động khi bạn bật tai nghe vào và có Bluetooth được kích hoạt trên thiết bị di động của bạn.

Như tôi đã nói trong phần giới thiệu, rất nhiều tai nghe Bluetooth âm thanh buồn tẻ (nghĩ rằng họ đã được cải thiện như công nghệ đáo), do đó những gì tôi đang tìm kiếm là tai nghe Bluetooth thực sự tốt. Bạn muốn có một cặp mà âm thanh tự nhiên và đầy đủ, với độ rõ nét tốt - và AE2w chỉ là loại tai nghe Bluetooth như vậy.

Một phần lý do cho điều đó là một tính năng gọi là Bose Active EQ. Công ty cho biết, "Tai nghe cũng có cân bằng hoạt động trong mô-đun điều khiển cung cấp một cải tiến đáng chú ý đến chất lượng âm thanh. Âm nhạc và phim ảnh của bạn sẽ mang một chiều hướng mới ấn tượng."

Có một số xử lý kỹ thuật số đang diễn ra, nhưng tất cả các mô hình Bluetooth tốt dường như có một số loại có thêm kỹ thuật số để giúp tối ưu hóa âm thanh. Tai nghe Parrot Zik $ 399 vẫn là một trong những mô hình Bluetooth tốt nhất (họ thêm hoạt động hủy bỏ tiếng ồn và có một mức nhẹ lên từ AE2ws). Chúng tôi cũng thích tai nghe $ 349 Nokia Purity Pro Monster. Và tôi là một fan hâm mộ của Harman Kardon BT over-ear headphones, mức giá khoảng $ 200.

Bose AE2w mạnh mẽ ở âm thanh trung độ, và không áp đảo bass. Mặc dù Bose nghiêng về một âm thanh creamier mượt mà và làm cho nó dễ dàng hơn để nghe AE2w trong thời gian dài. Các Harman Kardon BTS là phù hợp hơn cho hard rock như AC / DC, nhưng âm thanh cân bằng của Bose làm việc tốt hơn với các bài hát pop. Tôi có xu hướng thích tai nghe tốt hơn, cân bằng mà không đẩy bass quá khó, nhưng nếu bạn thích một tai nghe có âm thanh mạnh mẽ thì AE2w không phải là lựa chọn của bạn. Bạn có được nhiều hơn âm trầm hơn một chút khi bạn chuyển sang chế độ có dây.

Khi kiểm tra tai nghe với các thiết lập của chúng tôi lossless (không nén), tôi nghĩ rằng nó đã chơi quá nhẹ nhàng. Chuyển đổi giữa các AE2ws và BTS Harman Kardon trên MacBook Pro, mô hình Harman là lớn hơn. (Tôi đã thử nghiệm tai nghe với một chiếc iPhone 4S, iPhone 5, iPad Mini, Samsung Galaxy S4, MacBook Air và MacBook Pro). Vấn đề là ít đáng chú ý với các tập tin MP3 tiêu chuẩn, nhưng một số người dùng đã phàn nàn rằng các tai nghe có âm thanh không đủ lớn.

Kể từ khi mô-đun có một kết nối USB, Bose có thể phát hành một bản cập nhật phần mềm, là một phần của vấn đề tối ưu hóa tai nghe Bluetooth là có nghĩa là hàng ngàn các thiết bị Bluetooth khác nhau trên mạng, bao gồm máy tính, vì vậy thật khó để tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị. (Bạn có thể kết nối hai thiết bị với các tai nghe cùng một lúc và chuyển đổi giữa hai nguồn.)

Về tuổi thọ pin, tai nghe được đánh giá ở mức 7 giờ nhưng tôi quản lý để có được nhiều hơn một chút so với mức đó, có nghĩa là bạn sử dụng xuyên suốt cả ngày mà không cần sạc (tai nghe mất vài giờ để sạc).

 

Kết luận

Tôi nghĩ rằng một trong những lý do Bose không sản xuất nhiều tai nghe Bluetooth AE2w vì ' công ty có thể không hoàn toàn chắc chắn làm thế nào để chúng có thể tiêu thụ được trên thị trường. Một số người chắc chắn sẽ nghĩ rằng mô-đun kiểm soát di động không phải là một giải pháp thực sự thanh lịch và muốn Bose gắn lại các mạch vào tai nghe. Bose  tính phí $ 100 để chuyển AE2s thành tai nghe không dây.

Tuy nhiên, mặc dù giá vẫn còn cao nhưng tôi thích chiếc tai nghe này. Để được rõ ràng, tôi đang xem xét tai nghe không dây, và tôi đã chỉ xem qua một vài mô hình Bluetooth kết hợp âm thanh tốt với một sự phù hợp rất thoải mái. Và trong khi Bose AE2ws có thể không vượt qua mẫu cạnh tranh về chất lượng âm thanh, nhưng chắc chắn là nó được sử dụng rất thoải mái. Thực tế là tôi có một vài mô hình tham chiếu Bluetooth trong văn phòng của tôi (Harman Kardon BT, Parrot Zik) mà tôi nghe thường xuyên, nhưng tôi vẫn thích nghe Bose AE2w hơn.

Top gian hàng bán sản phẩm

Tai nghe Samsung Galaxy S6/ S6 Edge