Đánh giá tai nghe Bose AE2

11:21 am 13/01/2015 - 1222 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Mặc dù Bose AE2 có khả năng hủy bỏ tiếng ồn không hoàn toàn hiệu quả, nhưng ở một mức giá rẻ với khả năng tái tạo âm thanh cân bằng, chiếc tai nghe này chính là một sự thay thế tuyệt vời cho QuiteComfort 15s.

 

Đánh giá Bose AE2

 

Giới thiệu

Dòng tai nghe headphone của Bose được biết đến với khả năng loại bỏ tiếng ồn tốt nhất hàng đầu hiện nay. Bose AE2 có chi phí sản xuất ít hơn so với hầu hết các dòng tai nghe headphone over-ear khác của Bose. 

 

 


Thiết kế

Một loạt các dòng tai nghe headphone tràn ngập trên thị trường với đủ các mẫu mã, kiểu dáng khác nhau dễ dàng mang tới cho khách hàng nhiều lựa chọn mua sắm. Đối với chúng tôi, Bose chính là thương hiệu của sự đa dạng, tinh tế, với lứa tuổi trung niên và tấng lớp trung lưu. Bạn có thể nhìn thấy sự phải chăng, hợp lý, không hào nhoáng trong thiết kế của hầu hết các dòng headphone mang thương hiệu Bose.

Chúng tôi hài lòng khi nhận thấy Bose AE2 trông bắt mắt hơn so với hầu hết các phiên bản của công ty, nó có vẻ ngoài tốt hơn bản gốc Triport over-ear. Với vẻ ngoài chiếm phấn lớn là màu đen thời thượng bên cạnh sắc bạc truyền thống, Bose AE2 mang tới một diện mạo mới hiện đại và trẻ trung đáng ngạc nhiên.

Bose AE2 không gây đau nhức tai khi sử dụng lâu như các loại tai nghe thông thường khác, vành đeo tai mỏng, thanh mảnh ôm lấy đôi tai một cách chắc chắn nhưng không hề siết chặt, đảm bảo cho phong cách người sử dụng.

Quan trọng hơn, sự thoải mái của Bose AE2 tương đương với những sản phẩm headphone tốt nhất khác của Bose. Bose AE2 sở hữu trọng lượng rất nhẹ do được làm bằng nhựa, cùng vành đeo tai được gia cố từ chất liệu nhôm và miếng đệm lót từ da nhân tạo rất mềm và êm.

Khả năng ôm lấy đầu của tai nghe Bose AE2 được chú trọng về tính thoải mái của người dùng, không hề gây siết hay cảm giác nặng nề. Bose AE2 tương đối phù hợp cho những người ưa thích đi dạo, tuy nhiên với những hoạt động thể thao mạnh hơn, tai nghe có thể bị trơn trượt trong khi sử dụng.

Chiếc tai nghe Bose AE2 được trang bị công nghệ cô lập tiếng ồn xung quanh, tuy nhiên không phải là tuyệt đối, âm thanh không bị lọt ra ngoài nhiều cho bạn một không gian yên tĩnh để thưởng thức âm nhạc.

Dây cáp

Tương tự Bose QuietComfort 15, AE2 cũng sử dụng một dây cáp có thể tháo rời. Jack cắm tai nghe là loại tiêu chuẩn 3.5mm. Dây cáp của AE2 được thiết kế cải tiến hơn so với bản gốc headphone Triport. So với những chiếc headphone kiểu cũ với dây cáp được cắm vào cả hai bên tai, hiện nay nó chỉ có jack cắm vào phía bên trái. Để phù hợp với tính thẩm mỹ ngày càng tăng của khách hàng, Bose AE2 mang tới một cái nhìn tốt hơn, hiện đại hơn.

Sự tiện nghi và thiết bị phụ trợ

Dòng headphones của Bose được biết đến là cặp tai nghe di động, vậy nên không gì ngạc nhiên khi dây cáp được thiết kế tương đối mảnh, mặc dù dày hơn dòng earphone trung bình và hơi dài hơn bình thường ở mức dưới 1.7. Earcup có thể gấp lại gọn gàng, dễ dàng cho vào túi đựng chuyên dụng kèm theo sẽ tạo điều kiện cho bạn mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi vô cùng tiện lợi.

Chất lượng âm thanh

Chúng tôi hướng tới việc tạo ra nhiều cảm giác khác nhau về chất lượng âm thanh của dòng headphone Bose. IE2 cho cảm giác âm thanh bị bóp nghet, QuiteComfort 15 có phần trơn tru và mềm mại hơn.

Bose AE2 có độ rung cảm tuyệt vời, hơn bất kỳ cặp tai nghe nào của Bose mà chúng tôi từng thử nghiệm trước đó, và đây là một sự thay đối đáng được hoan nghênh. Mặc dù âm thanh có vẻ kém sang và ít độ trầm ấm hơn QuietComfort 15 và QC3 nhưng Bose AE2 lại mang tới cho người nghe một chất lượng âm thanh trong vắt, rõ ràng, xứng tầm với mức giá ít hơn £150.

Giữa những người anh em Bose của mình, AE2 đã thể hiện một sự cân bằng âm đầy ấn tượng, vơi âm thanh mở rộng, nổi bật đi cùng một mức giá thực sự hợp lý. Quả thực mà nói, chúng tôi đã vô cùng ngạc nhiên bởi một vài tính năng của AE2.

Có một điều chắc chắn là AE2 là dòng tai nghe dành cho giải trí, mục đích là để thưởng thức âm nhạc, không phải nghe để nhận biết thiết bị âm thanh đó nghe hay hay dở, song người nghe muốn tận hưởng âm thanh trong trẻo, rõ nét hơn, một chiếc Beats Solo HD cao cấp sẽ là lựa chọn của bạn.

Có một số phàn nàn rằng phương pháp cod-analytical của Bose AE2 làm cho người nghe có cảm giác bị chói tai, tuy nhiên đây là một vấn đề không mới mà chúng tôi đã từng có kinh nghiệm trong các thử nghiệm trước đó.

Đánh giá

Thương hiệu Bose thường hay bị đánh giá không cao. Mặc dù vậy, trong những ngày này có rất nhiều tai nghe headphone cao cấp, được hỗ trợ bởi những cái tên lớn trong âm nhạc, nhờ vậy Bose AE2 cũng được đánh giá cao hơn. Cảm giác vô cùng thoải mái, chất lượng âm thanh tuyệt vời cùng một diện mạo hoàn toàn mới, trẻ trung và vô cùng phong cách chính là những tiêu chí hàng đâu mà chúng tôi đang hướng tới cho dòng sản phẩm của Bose.

Nhận định

Mặc dù Bose AE2 có khả năng hủy bỏ tiếng ồn không hoàn toàn hiệu quả, nhưng ở một mức giá rẻ với khả năng tái tạo âm thanh cân bằng, chiếc tai nghe này chính là một sự thay thế tuyệt vời cho QuiteComfort 15s.

Top gian hàng bán sản phẩm

Tai nghe Samsung Galaxy S6/ S6 Edge