Đánh giá tai nghe Bluetooth LG Tone Ultra LG-HBS800

11:42 am 25/12/2014 - 1959 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Với thiết kế độc đáo của LG, tai nghe Bluetooth Tone Ultra khá lí tưởng cho việc luyên tập thể dục thể thao, và có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào.

 

Giới thiệu LG Tone Ultra (HBS800)

Điểm cốt yếu:

Với thiết kế độc đáo của LG, tai nghe Bluetooth Tone Ultra khá lí tưởng cho việc luyên tập thể dục thể thao, và có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào.

Thiết kế vòng quanh cổ của tai nghe Bluetooth LG Tone Ultra khá kén người dùng, nhưng lại tương đối an toàn khi hoạt động mạnh, hiệu suất âm thanh cao với mức giá hợp lý ($119.99) đáng để cân nhắc. Tone Ultra có giá cao hơn một chút so với những sản phẩm tương tự hay lẫn tạp âm, và rẻ hơn so với hầu hết  Bluetooth higher-end. Âm của Tone Ultra khá hoàn hảo, thân thiện với những người thường xuyên luyện tập thể thao, mặc dù nó không cung cấp khả năng chống thấm nước.

Kiểu dáng

Nhìn bề ngoài, không nhiều tai nghe có sẵn các phiên bản hai màu trắng, đen như Tone Ultra. Bảng điều khiển thiết kế vòng quan cổ ngắn, các nút điều chỉnh được bố trí ngày trên vòng đeo. Chỉ nặng 1,1 aoxơ (oz), Tone Ultra khá nhẹ. Dây đeo cổ rất linh hoạt phù hợp với bất kỳ người dùng nào.

Bên phải Tone Ultra là nút điều khiển phát lại cùng với công tắc nguồn và một cổng USB sạc có nắp đậy. Không đi kèm bộ sạc chuyên dụng , vì vậy người dùng phải kết nối tai nghe với máy tính hoặc sử dụng sạc điện thoại nếu muốn sạc pin.

Bên trái là nút tăng/ giảm âm lượng ( hoạt động độc lập với trình điều khiển âm lượng của thiết bị) and nút trả lời cuộc gọi đi cùng micro. Giữ đồng thời nút âm lượng để chuyển qua các chế độ nghe: Bass Boost ( chế độ mặc định), Normal (không mặc định) và Treble Boost. Các chế độ này có thể khiến một số người cảm thấy không mấy dễ khi mới sử dụng nhưng vấn đề này sẽ cải thiện theo thời gian, nhưng tôi vẫn muốn nó hoạt động dễ dàng hơn mặc dù bảng điều khiển ngay trên vòng cổ có thể sẽ gây khó khăn cho người dùng khi muốn tìm một chức năng mong muốn.

Một công tắc phụ ở bên trái bảng điều khiển làm giảm tiếng ồn mặc dù chưa thực sự hiệu quả khi vẫn có tiếng rít ở tần số cao, giống với tiếng ồn nghe được trong một bang catxet cũ nhưng nó không phải là một rào cản lớn, cũng không phải đáng ngạc nhiên khi đặt tại mức giá này. Để lọc bỏ tiếng ồn thực sự hiệu quả, người dùng có thể cân nhắc tới dòng sản phẩm Bose QuietComfort 20 với mức  giá cao hơn £259.95 trên Amazon ( dòng sản phẩm không phải cực kì thân thiện với các hoạt động thể thao).

Tai nghe Tone Ultra được trang bị 3 cặp eartip và một cáp sạc USB, tuy nhiên lại không có hộp hay túi đựng đi kèm. Tone Ultra được bán trên thị trường với mục tiêu hướng tới những người yêu thích và đam mê với các hoạt động thể dục thể thao.  Tuy nhiên với hạn chế là không có khả năng chống nước, do đó người dùng nên bảo quản tai nghe ở những nơi khô ráo và lưu ý tránh làm sạch bằng nước. Có lẽ về mặt này, Monster iSport Immersion đã chiếm ưu thế hơn hẳn.

Kết nối với Tone Ultra là một cách làm nhanh chóng và đơn giản. Thử nghiệm trong Iphone 5s, thiết bị đã hiện kết nối chỉ trong vài giây bật nguồn, không cần ấn bất cứ một nút kết nối nào trên tai nghe. Hai thiết bị cũng có thể kết nối đồng thời cùng một lúc. LG ước tính tuổi thọ pin của Tone Ultra đạt xấp xỉ 10 giờ đàm thoại, 20 ngày ở chế độ chờ và chỉ mất 2 giờ để sạc đầy pin.

Hiệu suất

Được trang bị chất âm đặc trưng của JBL, nghĩa là điều chỉnh âm thanh chứ không tạo ra âm thanh, LG Tone Ultra cung cấp một số âm bass sâu đáng chú ý. Với tác phẩm “ Silen Shout” của The Knife cho âm bass mạnh mẽ, tiêng trống vang, bùng nổ.  Nếu người dùng để mức âm lượng tối đa cũng sẽ không làm biến dạng âm. Tuy nhiên, mức âm của tai nghe này dường như chưa đạt được độ lớn so với các đối thủ cạnh tranh.  Đây là một điểm có lợi cho ai muốn nghe ở mức âm thành vừa đủ nhưng đồng thời là một nhược điểm nếu người dùng muốn nghe nhạc trong môi trường ồn ào.

Với “Drover” của Bill Callahan, chế độ mặc định Bass Boost được chọn, giọng nam trung và tiếng trống dường như bị yếu. Âm thanh không bị đục, bị méo nhờ khá nhiều vào treble cao nhưng bass nặng nghe không được tự nhiên. May mắn thay, người dùng có thể chuyển sang chế độ Normal hoặc Treble Boost để giảm hiệu ứng này, mặc dù theo tôi, nên tránh các chế độ sau này vì nó làm cho âm thanh của bài hát bị giọng mũi và biến dạng. Chế độ Normal tăng cường bass đáng kể, âm trong và sự phối âm nghe tự nhiên.

Mặt khác, ở chế độ Bass Boost, “No Church” của Jay-Z và Kanye West cho âm thanh ấn tượng. Sang chế độ Normal, âm nghe vẫn khá tự nhiên nhưng ít tinh chỉnh, tuy vậy cả hai đều cung cấp cho người sử dụng một trải nghiêm âm thanh rõ nét.  

Với những bản nhạc cổ điển, như đoạn đầu trong “The Gospel According to the Other Mary” của John Adam, âm tăng mạnh khi ở chế độ mặc đinh, nhưng vẫn tùy thuộc vào sở thích âm nhạc của mỗi người có coi đó là một điều không tốt hay không. Dây thanh giảm và bộ ngõ thể hiện khá rõ  nhưng vẫn phụ thuộc vào giọng hát. Tone Ultra cung cấp một mức âm khá hoàn hảo cho các dòng nhạc cổ điển.

Giống như một số tai nghe Bluetooth khác, âm của Tone Ultra nghe không rõ ở một hai giây đầu tiên của một bản nhạc, điều này có thể gây ra một chút khó chịu cho người dùng, tuy nhiên đó là vấn đề nhỏ, không đáng kể.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng tai nghe Bluetooth truyền thống hoặc một cặp tai nghe chuyên dụng cho tập luyện thì dòng tai nghe on-ear Sennheiser MM 100 với mức giá $149.99 trên Crutchfield.com và dòng in-ear JayBird BlueBuds X chính là một lựa chọn chắc chắn với  thiết kế không vòng cổ hay Plantronics BackBear Go 2 có trọng lượng khá nhẹ. Hoặc nếu bạn chỉ cần một chiếc tai nghe phù hợp với tập luyện ở mức giá vừa phải, không cần Bluetooth, dòng tai nghe JLab Fit $29.99 tại Amazon có vẻ khá hợp lý với tính năng chống thấm nước và có nhiều phụ kiện đi kèm hơn so với hầu hết các dòng tai nghe khác. Tuy nhiên, ở mức giá hợp lý $120, LG Tone Ultra mang đến hiệu suất âm thanh trong trẻo cùng thiết kế lý tưởng đáp ứng mong muốn hoạt động của người dùng. Nếu âm bass nổi trội, không bị bóp méo và thân thiện với những ai đang tham gia luyện tập thể thao chính là những ưu tiên hàng đầu của bạn khi quyết định chọn cho mình một cặp tai nghe Bluetooth thì Tone Ultra chính là sự lựa chọn nổi bật mà không nên bỏ qua.