Đánh giá tai nghe Beats Studio 2013

01:57 pm 11/09/2014 - 2412 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Tai nghe Beats Studio mới nhẹ hơn, chắc chắn hơn và âm thanh tốt hơn so với tai nghe Studio nguyên bản. Chúng cung cấp sự vừa khít thoải mái và tính năng loại bỏ tiếng ồn chủ động. Tính năng chống ồn được hỗ trợ bởi một pin lithium –ion có thể sạc, cung cấp đến 20 h sử dụng. Tai nghe có thể gập lại vừa vặn với một hộp đựng đẹp.
Nhược điểm
  • Có tiếng rít rất nhẹ từ tính năng loại bỏ tiếng ồn; nếu pin nội bộ chết, tai nghe không làm việc; khá đắt tiền với giá 300$.

Sản phẩm liên quan

Tai nghe Beats Studio mới nhẹ hơn, cấu trúc tốt hơn, và âm thanh tốt hơn đáng kể so với mẫu Beats Studio nguyên bản.


 

Thiết kế và tính năng

Đầu tiên, tai nghe Studio mới nhẹ hơn 13 phần trăm, có cấu trúc chắc chắn hơn và có âm thanh chi tiết hơn. Chúng cũng tự hào với đệm tai mềm mại và cấu trúc linh hoạt, tùy chỉnh phù hợp cho tất cả các hình dạng đầu. Chúng rất thoải mái, cung cấp cảm giác ấm cúng và vừa khít mà không quá chặt. Tôi có thể sử dụng chúng lâu dài mà không có vấn đề. Tuy nhiên, giống như bất kì tai nghe over-the-ear (trùm lên tai) nào khác, chúng sẽ đặt tai bạn trong một môi trường ấm hơn.

Những miếng đệm tai bây giờ nhẹ nhàng hơn và tai nghe thoải mái hơn

Trong khi vẫn được làm chủ yếu bằng nhựa, có các màu trắng, đen, hoặc màu đỏ, tai nghe Studio mới có cấu trúc tốt hơn và bền vững hơn theo thời gian. Cá nhân tôi nghĩ rằng màu trắng trông tốt nhất, vì các mẫu màu đen và đỏ trông bớt sang trọng, và màu đen dễ dính các vết vân tay.

Beats cho biết Studio mới không có những ốc vít nhìn thấy được,  điều đó tốt, bởi vì những con ốc nhỏ bé trên dải khung của bản gốc cũ thường dễ bị lỏng dần và rơi ra ngoài. Tuy nhiên, khi bạn gấp tai nghe lại, bạn sẽ nhận thấy ốc vít Torx trên các khớp của mỗi bên dải khung.

Ngoài túi đựng, bạn sẽ có một vài phụ kiện đi kèm khác, bao gồm cả một sợi dây thẳng, một điều khiển tích hợp thân thiện với Apple và micro cho các cuộc gọi điện thoại di động.

Tai nghe gập lại để vừa khít với túi đựng

Bên trong, có một DSP (xử lí tín hiệu kĩ thuật số) và phần mềm Beats Acoustic. Đây là tai nghe loại bỏ tiếng ồn chủ động và chúng được trang bị hai chế độ chống ồn. Theo Beats, một chế độ là để nghe nhạc và cung cấp tính năng chống ồn cân bằng với âm nhạc và môi trường của bạn, và chế độ còn lại có tính năng chống ồn mạnh mẽ hơn.

Thay vì sử dụng pin AAA tiêu chuẩn để cấp năng lượng cho mạch chống ồn, tai nghe Studio mới có một pin lithium tích hợp, có thể sạc qua một kết nối Micro-USB (có cáp đi kèm). Thời gian sử dụng pin là 20 giờ và có một dãy 5 đèn LED “đo năng lượng pin” cho biết lượng pin còn lại. Ngoài ra còn có tính năng tự động bật/tắt để tự động tắt máy khi bạn rút jack cắm tai nghe. Đó là một tính năng tốt đẹp mà tất cả các tai nghe chống ồn nên có.

 

Hiệu suất

Mẫu Studio nguyên bản có sự quá tập trung vào âm trầm và không thực sự đúng như tên gọi của nó (tai nghe “phòng thu âm”). Và tai nghe Studio mới không áp đảo bạn với âm trầm. Tôi muốn mô tả âm thanh là thú vị - với rất nhiều chi tiết và âm trầm mạnh mẽ.

Studio nguyên bản bên trái, Studio mới bên phải

Như đã nói, Studio mới và Studio nguyên bản có âm thanh rất khác nhau. Bản gốc có ít chi tiết âm cao mạnh mẽ, nhưng có sự trống rỗng. Tai ngheStudio mới không như vậy, chúng cung cấp nhiều cải thiện rõ ràng trên tổng thể, chúng hoàn toàn có âm thanh tốt hơn.

Tai nghe sạc qua cổng USB và có năm đèn LED hiển thị mức năng lượng pin

Cũng như hầu hết các tai nghe chống ồn chủ động khác mà chúng tôi đã thử, cấu trúc điện tử tích hợp của Studio tạo ra một ít tiếng rít nhỏ, nhưng âm thanh đó là hầu như không thể nghe thấy.

Tính năng loại bỏ tiếng ồn làm việc tốt trong tàu điện ngầm và đường phố ở New York, nhưng không hiệu quả bằng một số tai nghe khác, ví dụ như Bose Quiet Comfort 15.

Dây với tích hợp điều khiển/microphone thân thiện với Apple

 

Kết luận

Tôi không thể nói tôi là một fan hâm mộ của mẫu tai nghe Beats Studio ban đầu, do đó tôi đã ngạc nhiên bởi tai nghe Studio mới. Đối với dòng tai nghe over-the-ear, chúng rất thoải mái. Đó là một cặp tai nghe mà bạn có thể mang liên tục trong một thời gian dài, miễn là bạn không phải ở một nơi quá nóng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe chính xác, nó không phải là lựa chọn cho bạn. Nhưng tôi thích âm trầm và âm cao mạnh mẽ, cải thiện trải nghiệm nghe nhạc trong quá trình đi lại ồn ào của tôi ở trên tàu điện ngầm New York. 

Theo giá cả, có rất nhiều tai nghe ở mức giá này có giá trị tốt như KEF M500, Sony MDR-R1, và tai nghe on-ear Bowers&Wilkin P5.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm tai nghe loại bỏ tiếng ồn chủ động cao cấp, các lựa chọn thu hẹp một chút. Như Harman Kardon NC (khoảng 250$), và nếu bạn sẵn sang trả 400$, bạn sẽ có PSB M4U 2. Nhưng tôi ưa thích âm thanh của Beat Studio mới, tốt và vừa khít.

Các tai nghe Bose QuietComfort 15 vẫn là cặp tai nghe chống ồn thoải mái nhất và chúng cung cấp việc loại bỏ tiếng ồn tốt nhất. Nhưng các tai nghe chống ồn khác có giá tương đương, bao gồm cả mẫu Beat Studio mới, có thể có âm thanh tốt hơn.

Tai nghe Beats Studio mới không phải là một món hời, nhưng chúng có giá trị tốt hơn so với Beats Studio nguyên bản. Vì vậy, đó là một bước đi đúng hướng.

Top gian hàng bán sản phẩm

Tai nghe Samsung Galaxy S6/ S6 Edge