Đánh giá tai nghe Beats By Dr. Dre Executive

02:15 pm 06/01/2015 - 1147 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Nếu bạn quá già để sử dụng chiếc Beats by Dr Dre. Solo HD với phong cách trẻ trung, bạn cần những chiếc tai nghe như Beats Executive.

 

Giới thiệu về Beats Executive

 

Tính năng nổi bật: Lọc tiếng ồn chủ động; sử dụng pin AAA: dây cáp có thể tháo rời; driver động 40mm

Hãng sản xuất: Beats by Dr Dre.

Tổng quan

Nếu bạn quá già để sử dụng chiếc Beats by Dr Dre. Solo HD với phong cách trẻ trung, bạn cần những chiếc tai nghe như Beats Executive.

Nó là chiếc tai nghe mang nhiều đặc điểm của Beats by Dr. Dre nhưng được thiết kế hướng đến những người dùng lớn tuổi hơn.


 

Thiết kế và độ thoải mái

Nếu như bạn đang trông đợi vào một thiết kế khung viền tương đương những chiếc Zimmer, hay nghĩ lại. Nó chỉ đơn giản là sử dụng màu đen và bạc thay cho đỏ đen như thường thấy trên các tai nghe Beats.

Chiếc tai nghe này cũng sử dụng chất liệu kim loại nhiều hơn người anh em Beats Studio. Phần rìa ngoài của headband và chụp tai được mạ nhôm, các phần còn lại được làm từ nhựa bóng ( khá cảm giác khá rẻ tiền). Điều này làm cho chiếc Beats Executive có cảm giác đắt tiền hơn đôi chút nhưng cũng làm nó nặng hơn.

Bù lại, nó có các miếng đệm tai lớn, phần trên của headband được bọc da. Thiết kế này cũng được sử dụng trong nhiều tai Beats khác giúp cố định chúng trên đầu của bạn khi tập thể dục.


 

Beats Executive có thể ôm khá chặt đầu của bạn đủ để tập thể dục nhẹ nhưng chúng tôi không khuyến khích điều này. Nó sẽ bị xê dịch với các hoạt động mạnh. Vậy, liệu đây có phải là một chiếc tai nghe cao cấp cho người mê bass? Không hoàn toàn. Nó có kết cấu khá tệ. Miếng đệm tai tạo ra một khoảng chân không với đôi tai của bạn và khi bạn ấn nhẹ vào mặt sau của chụp tai, áp suất không khí làm biến dạng driver.

Âm thanh bị bóp méo trong vài dây trước khi driver trở lại trạng thái bình thường. Điều này khá tồi tệ và có thể tạo ra các tác hại lâu dài khi chạy đường dài. Nguyên nhân là do thiếu các lỗ thoát khí riêng biệt, thứ có thể ngăn việc tạo ra các khoảng chân không. Vấn đề này rất nghiêm trọng, có thể khiến bạn cân nhắc lại việc mua nó.

Da tổng hợp dùng trên headband cũng không phải là loại tốt nhất chúng tôi từng thấy. Nó có bề ngoài khá thuyết phục nhưng khi bạn đặt ngón tay lên trên, có thể cảm nhận ngay đây là da giả. Nó khá mềm và không thể giữ ấm cho tai của bạn.

Chiếc Beats Executive có thể gấp lại như hầu hết các tai nghe Beats khác. Chụp tai có thể quay 90 độ. Nó cũng được đóng gói kèm túi đựng, jack chuyển 6.3mm, jack chuyển cho máy bay và 2 sợi cáp. Cáp của Beats Executive là loại có thể tháo rời, trong đó 1 sợi có điều khiển từ xa.

Chống ồn

Giống như Beats Studio 2013, Beats Executive có tính năng lọc tiếng ồn chủ động. Nó sử dụng 1 microphone ngoài để theo dõi tiếng ồn xung quanh sau đó tạo ra các sóng âm nghịch đảo để triệt tiêu nó.

Về mặt thiết kế, chiếc Beats Executive đã làm khá tốt. Một sợi cáp chống từ nối với chụp tai trái chứa 2 viên pin AAA cấp điện cho nó. Logo Beats bên chụp tai phải thì hoạt động như một công tắc giúp bạn tắt tính năng này để nghe được âm thanh xung quanh.

 

Không giống như Beats Studio, pin của Executive là loại không sạc được, do đó bạn phải mang dự phòng các viên pin AAA.Mặt khác, khả năng chống ồn của Beats Executive là chưa thực sự tốt. Nó chưa thể tiệm cận các tai chống ồn của Bose. Nó cũng tạo ra các tiếng rẻ liên tục – hiện tượng khá phổ biến với các tai nghe ANC, nhưng không nghiêm trọng lắm. Khi nghe các bản nhạc nhẹ, nó khá tốt.

Chất âm

Những chiếc Beats by Dr.Dre nổi tiếng nhất vì thứ gì? Chắc hẳn là bass.

Sau khi nghe chiếc Beats Studio có chất âm khá cân bằng, chúng tôi mong đợi chiếc Beats Executive sẽ có một chất âm tự nhiên hơn. Tuy nhiên, nó vẫn quá nhấn mạnh vào âm bass, dù không bằng chiếc Beats Mixr siêu bass.

Âm thanh hoàn toàn không cân bằng, thiếu sự hài hòa và tách bạch mà chúng tôi mong đợi ở tầm giá này. Âm thanh dường như bị nén lại ( trong cảm giác của các hiệu ứng studio, không phải của các file MP3) khi nghe bass và các âm thanh phức tạp, khiến cho chất âm tổng thế không được tự do mặc dù âm trường của nó khá rộng.

Đây không thực sự là một chiếc tai nghe cao cấp. Nếu bạn thích âm thanh trung thực, nó hoàn toàn bị lấn át bới mẫu AKG Q701 xuất sắc với mức giá rẻ hơn. Một đề xuất khác là chiếc Chambers by RZA Premium cũng có chất âm tách bạch tuyệt vời với mức giá khó tin £50 nếu bạn đủ may mắn để tìm được 1 cặp trong HMV.

Dù sao đây cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn không đặt sự chính xác và tinh tế lên hàng đầu. Chất âm của Executive khá phong phú, phù hợp với những người thích bass mà không muốn nhiều sự cộng hưởng thái quá.

Tôi có nên mua Beats Executive?

Chiếc Beats Executive ra mắt nhắm vào những người sử dụng tiềm năng của Beats không thích gam màu đỏ đen truyền thống của họ. Thiết kế kim loại thay vì chất liệu nhựa đen bóng của nó khá đẹp. Chất âm của Executive cũng tạm ổn mặc dù những người yêu cầu sự tách bạch và cân bằng chắc chắn sẽ không hài lòng với âm thanh giàu bass, phẳng của nó.

Điều tồi tệ nhất của Beats Executive có lẽ là thiết kế bên trong của nó, làm cho driver bị biến dạng khi bạn nhấn vào chụp tai khi nghe nhạc. Vì lí do này, chúng tôi đề nghị bạn xem xét mẫu Beats Studio. Nếu bạn đang phân vân giữa những tai nghe Beats hoặc mẫu Chambers by RZA Premium có kiểu dáng giống Beats, chúng tôi đề nghị hãy lựa chọn mẫu tai nghe Denon AH-D340 có giá rẻ hơn đến £100 ( không có tính năng chống ồn ) với âm bass mạnh mẽ và chất âm tốt hơn. Một sự lựa chọn khác là Sennheiser Momentum cũng tốt hơn ở mọi khía cạnh.

Nếu bạn quan tâm đến tính năng chống ồn, hãy thử qua Bose QuietComfort 15.

Dự đoán

Beats Executive trông khá đẹp, chất âm phong phú và thiên bass những không bị lấn quá nhiều. Tuy nhiên, mức giá khá đắt của nó không tương xứng với chất âm và những khuyết điểm trong thiết kế driver chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm trong thời gian dài.