Đánh giá tai nghe Audiofly AF140

03:01 pm 22/12/2014 - 925 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Audiofy AF140 là mẫu tai 3 driver cao cấp với giá 249.99£, một mức giá cao hơn so với nhất nhiều những mẫu đắt tiền bậc nhất của Audiofly.

 

Đánh giá về Audiofly AF140

 

Audiofly AF140 là gì ?

Mặc dù đã bán sản phẩm tai nghe của mình đến thị trường Úc và Mỹ được một thời gian nhưng phải đến tận bây giờ hãng Audiofly mới bắt đầu đưa chúng tới Vương Quốc Anh.  Audiofy AF140 là mẫu tai 3 driver cao cấp với giá 249.99£, một mức giá cao hơn so với nhất nhiều những mẫu đắt tiền bậc nhất của Audiofly. 

Đây là cặp tai nghe 3 driver dễ tiếp cận nhất trong các dòng sản phẩm với màng loa phổ thông (dynamic driver) giúp làm êm tai mà hiếm người nghe nào có được khi sử dụng tai nghe với công nghệ màng loa thế hệ mới Balanced Armature Drivers (BA Drivers – công nghệ màng loa siêu nhỏ) Do đó, chúng khó mà có được khả năng phân âm và tách âm hoàn hảo. 

Tuy nhiên, với một tone khá dễ nghe, mid tự nhiên cùng treb rõ ràng, chúng lại giúp người nghe cảm nhận được sự thoải mái tột độ khi sử dụng. 
Thiết kế và Độ thoải mái

Mặc dù sở hữu âm thanh khá thân thiện nhưng thiết kế Audiofly lại không hề được như vậy. Chúng khá rắc rối, tương tự như mẫu tai nghe Shure SE535 và UE Triple.fi 10 classic. 

Trước khi sử dụng,
người dùng sẽ cần phải sửa lại Audiofly AF140  sao cho phù hợp với kích thước của mình.  Dây cable móc lên vành tai, chứ không hướng thẳng xuống đất. 

Một vài người dùng sẽ không ưa kiểu dáng này và cảm thấy khó sử dụng, tuy nhiên, có những lí do chính đáng để cho Audio AF140 - và cũng giống như nhiều dòng tai nghe cao cấp khác - sở hữu kiểu dáng này. Nó sẽ giúp làm giảm ồn mic, mỗi khi dây cáp bị vướng vào quần áo và gây sột soạt, bằng cách làm giảm rung ở dái tai.  Ồn mic là một vấn đề thường xuyên xảy ra đối với những dòng tai nghe IEM ( in -ear monitor), đặc biệt là khi tai nghe được đưa sâu vào ống tai.

Chính vì vậy, trước khi bạn quyết định cho mình sở hữu một chiếc Audiofly AF140 chỉ bởi thiết kế bắt mắt nhưng cũng khá chuẩn của nó, hãy suy nghĩ kĩ điều này.  Bí quyết để cảm thấy dễ chịu khi sử dụng AF140 là hãy uốn cong phần ống nghe bắt đầu từ tai của bạn.  Mặc dù vậy, bạn sẽ cảm thấy hơi khó vì chúng khá cứng.  Sau khi bị rung nhẹ, thì dù nhiều hay ít, thân cây vẫn giữ được hình dáng của chúng, hay nói cách khác, bạn vẫn có thể tùy biến hiệu quả được tai nghe cho đôi tai của mình.  

Không chỉ giúp làm giảm tạp âm, thiết kế của Adiofly còn giúp nó được cố định. Những thiết kế này cũng được sử dụng trong các dòng tai nghe thể thao và khá tiện lợi cho việc chạy bộ. Mặc dù vậy, chúng ta sẽ không chắc về việc cảm nhận được việc đổ mồ hôi trên các dòng tai nghe hơn 250£ một cách thường xuyên.  Ngoài ra, còn có một vấn đề thực tế khác với Audiofly AF140: chúng là một trong những mẫu tai nghe có phần dây dễ bị rối xung quanh nhất. Hoặc ít nhất là một phần của chúng. 

Dây cable gồm hai phần, phần dưới dày, bọc vải và khó bị rối. Còn phần trên bằng cao su. Nó gần như bị mặc kẹt trong chính nó và ống nghe cứ mỗi 5 phút, và khó có thể tách ra khi hình dạng của phần tai nghe đã được thiết kế như trên.Việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn từ bất kì người nghe nào.


Phụ kiện

Audio AF140 đã đưa ra khá nhiều tips để giúp người dùng có được một tai nghe vừa vặn. Chúng gồm có 3 size: S, M và L, đi kèm 1 tip single - flanged silicon, 1 tip dual-flanged silicon và 1 cặp Foam. Điều giúp giúp rất ít người mua gặp vấn đề gì.  

Cùng với đó, độ cách âm của chúng khá tốt, phần nào đó giống như dòng
. Điều đó có nghĩa là, không kể đến kích thước của mình, chúng làm hài lòng cả những người có ống tai hẹp. 

Chúng cũng kèm theo 1 adapter 6.3mm, 1 adapter để sử dụng trên máy bay, hộp đựng và gim nhưng lại không có nút điều chỉnh trên dây, điều này buộc người nghe phải trực tiếp điều chỉnh trên thiết bị phát nhạc.

Đồng thời, dây cable của Audiofly AF140 hoàn toàn không thể tháo rời, cho nên bạn sẽ phải sử dụng hết sức cẩn thận nếu như xác định gắn bó với chúng về lâu dài,  


Chất lượng âm thanh

Có khá nhiều từ để miêu tả những chiếc headphones, và như những nhà phê bình rượu, một vài trong số đó làm cho bạn muốn từ bỏ ngay lập tức. Để tránh khỏi điều đó, Audiofly AF140 có thể được miêu tả là : 'âm nhạc' 

Nhiều người sẽ nghĩ
" Chúng sẽ là cái quái gì chứ ?" z Nhưng trong trường hợp này, "âm nhạc" ở đây thực sự là một lời khen với đầy ẩn ý chỉ trích.

Audiofly AF140 có âm mượt và ấm, cùng tone tự nhiên, điều đó giúp cho giọng hát  khi nghe trở nên đặc biệt tuyệt vời. Sự thanh thoát đó chủ yếu nhờ vào dải mid  - tương tự như Shure SE425. Chiếc tai nghe này hầu như không có bất kì một chút khó khăn nào. chúng muốn bạn thưởng thức âm nhạc hơn là phơi bày ra những điều mà bạn chưa bao giờ biết trước đó. Đó là khu dải mid, với giộng hát live, thực sự rất tuyệt. Âm mid tự nhiên cùng kết cấu tuyệt vời thực sự hoàn hào cho những truyền tải những buổi biểu diễn thanh nhạc quan trọng. 

Adiofly AF140 cũng mang tới cho người nghe một soundstage  rộng và hài hòa không quan trọng là bạn đang nghe gì đi chăng nữa. 

Tuy nhiên, có một vài điều mà chúng ta vẫn chưa cảm thấy hài lòng.Audiofly cần phải tách riêng mẫu AF140 với mẫu cao cấp AF160 và AF160, đây là những mẫu sử dụng triple balanced drivers nhiều hơn là dual-armature hay single dynamic combo. Vì vậy, mẫu AF140 có tone khá ấm đến nỗi nó có quá nhiều  trung bass, điều đó thể gây tắc âm và những bị nhạc cụ acoustic vang âm. 

Một số người đơn giản nghĩ rằng tone "ấm" là tốt nhưng chúng ta cần tìm kiếm một sự tách bạch chính xác và hình ảnh rõ ràng đối với một mẫu tai nghe tầm cỡ như vậy. Và có vẻ như AF140 không hoàn toàn đáp ứng được tất cả yếu tố đó. Việc quá nhiều âm mid-bass cũng làm làm âm bass hay bị méo. Nói tóm lại, âm bass trong mẫu tai nghe tốt nhất trị giá 250£ lại không hề hài hòa với nhau.

Chúng ta cũng sẽ không hoàn toàn hài lòng được với phần treble extension của Audiofly AF140. Trong khi chi tiết đầu-cuối khá tốt thì phần tiếp cận lại khá cứng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có được phần bắt đầu rộn ràng giống như khi bạn sử dụng những mẫu tai nghe tốt nhất khác.  Chúng ta sẽ có một vài ví dụ, đó là về series Shure SE cũng có âm treb bị giảm tương tự. Đây hoàn toàn không phải là một thời gian tuyệt vời cho những mẫu tai nghe cao cấp in-ear, nhất là khi thị trường tai nghe đang ngày mở rộng ồ ạt trong những năm vừa qua.  

Liệu chúng ta có nên mua Audiofly AF140 ?

Nếu bạn đang tham khảo những mẫu tai nghe giúp bạn phá tung âm nhạc và tìm ra những điều sâu thẳm bị giấu kín mà bạn chưa bao giờ biết đến trước đó thì có lẽ Audiofly AF140 không phải là dành cho bạn. Mid-bass nặng và treble gượng gạo không thể phù hợp với việc thể hiện âm nhạc đòi hỏi sự phân tích cao. Và thỉnh thoảng chúng ta lại thấy điều thất vọng đó, đặc biệt là trong những tone quá ấm.

Tuy nhiên, chúng ta có thể tưởng tượng ra rất nhiều điều liên quan đến tới việc tiếp cận với những dòng tai nghe thuần phân tích nhạc. Phong cách khá dễ dãi là điều rất tốt nếu bạn không phải là một người kén nhạc và có thể chấp nhận được một vài lỗi với âm nhạc của mình.


Kết luận

Mẫu tai nghe cao cấp này thích hợp cho những người ưa những giai điệu ấm và dễ nghe hơn là những tín đồ của âm thanh trung thực nhất.