Đánh giá Tablet Acer Iconia W4 -820-2466

10:03 am 26/07/2015 - 689 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy tính bảng 8 inch Iconia W4 có thời lượng pin tuyệt vời; nhiều cổng kết nối, bao gồm HDMI, thẻ nhớ SD, và USB, cũng như bộ nhớ trong với dung lượng khá lớn 64GB. Thời lượng pin trọn ngày với Acer W4 màn hình 8-inch mang đến hiệu năng sử dụng tuyệt vời.

 Máy tính bảng  Acer W4 iconia- 820 8 inch có nhiều ưu điểm nổi bật hơn những thiết bị tương tự, bao gồm thời lượng pin tuyệt vời và có đủ các cổng hỗ trợ kết nối cơ bản.  Điểm cộng cho Acer W4 iconia 8 inch  là giá tiền và chất lượng tốt hơn so với dòng W3 ra mắt năm trước. Iconia W3 là sự thử nghiệm đầu tiên của Acer với dòng máy tính bảng 8-inch chạy Window 8, đã có thể trở thành một kiểu mẫu tiên phong. Nhưng sớm bị lu mờ bởi những phiên bản mới hơn từ những tên tuổi như  Dell, Lenovo, và những thương hiệu khác với thiết kế, chức năng và hiệu suất tốt hơn.

Thời lượng pin tuyệt vời và có đủ các cổng hỗ trợ kết nối cơ bản

Iconia W4 đã khắc phục được những đặc điểm chúng ta không hài long với phiên bản gốc W3 (nhưng không phải tất cả).  Ưu thế thời lượng pin trọn ngày giúp Iconia W4 đứng trong hang ngũ những loại máy tính bảng 8 inch chạy window 8 tốt nhất. Với bô vi xử lý CPU Intel Atom, Ram 2 GB, và bộ nhớ trong SSD 64GB,  nó có giá từ $299 (Giá niêm yết của Acer là $349 nhưng lại có mặt ở nhiều nơi với giá $299).

Yếu tố quyết định thực sự ở đây là thời lượng pin lên tới 8 giờ, đó cũng là ưu thế vượt trội nhất mà chúng ta đã được trải nghiệm. Thêm vào đó, Iconia W4 còn có bộ nhớ trong SSD với dung lượng 64GB, gấp đôi các loại máy tính bảng khác. Có thể nói, Iconia W4 sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị, nếu bạn không bận tam đến vẻ ngoài của dòng sản phẩm này.

Iconia W4 có độ rộng màn hình 8 inc

Thiết kế và tính năng

Nếu đặt các loại máy tính bảng Window 8 inch cạnh nhau, thì Iconia W4 vượt trội hơn cả. Không chỉ dày hơn so với Dell Venue 8 hay ThinkPad 8 , Iconia W4 là máy tính bảng duy nhất có màn hình lồi lên mặt trước của thiết bị. Màn hình Iconia W4 được thiết kế với viền nhựa bao quanh, thay vì là tấm kính phủ lên toàn bề mặt thiết bị. Do đó, màn hình của Iconia W4 trông có vẻ nhỏ hơn so với kích thước 8 inch của mình.

W4  nặng 0,92 pound . Các loại máy tính bảng 8 inch chạy Window 8 của Dell , Lenovo , Asus , và các thương hiệu khác có trọng lượng nhẹ hơn, và trong thực tế ,chúng ta có thể thấy, W3 là máy tính bảng 8 inch nặng nhất với 1,1 pound.

Rõ ràng là vị trí đặt nút bấm và cổng kết nối vẫn đang là vấn đề đối với máy tính bảng chạy Window. Thí dụ như, W4 được bố trí  cổng sạc ơ phía dưới đế máy. Nút nguồn được đặt ở đỉnh máy, trong khi khe cắm thẻ SD và cổng HDMI được đặt bên phải máy, cùng với nút điều chỉnh âm lượng.

W4 được bố trí  cổng sạc ơ phía dưới đế máy

Ngược lại, Lenovo 8 đặt nút nguồn, cổng USB bên phải và HDMI bên trái máy , không có gì trên đỉnh máy mà chỉ có một khe cắm tai nghe ở phía dưới. Máy tính bảng của Dell và Asus được thiết kế với kết cấu đặc biệt. Tôi không chắc một phiên bản có một lợi thế lớn so với những phiên bản khác ở điểm này , và ưu điểm hay khuyết điểm có thể thấy được là cổng sạc gần với nơi cáp điện được cắm vào tường .

Màn hình 8 - inch của W4 có cùng độ phân giải 1,280x800 như máy tính bảng Iconia trước đó, giống với Dell Venue 8 và Asus Note 8. ThinkPad 8 của Lenovo có giá cao hơn một chút với độ phân giải lớn hơn 1,920x1,200. Với màn hình 8 inch của máy tính bảng Acer, có nhiều tranh cãi cho rằng độ phân giải lớn hơn là không cần thiết. Nhưng tất cả mọi thứ, từ điện thoại 5 inch đến Ipad mini đều có độ phân giải lớn hơn. Dù sao, W4 cũng được nhìn nhận như một sự cải tiến so với phiên bản W3 năm trước với chất lượng màn hình tốt hơn.

Hiệu suất pin ấn tượng

Kết nối, hiệu suất, và pin

Cho dù thiết kế, trọng lượng, và độ phân giải màn hình còn nhiều hạn chế, ưu thế vượt trội của W4 so với các loại máy tính bảng 8 inch khác là cung cấp đầy đủ các cổng kết nối. Với cổng USB, HDMI, và khe cắm thẻ nhớ SD, W4 có chức năng tương tự như laptop, với đầu đọc và dây cáp.

Một điểm cộng nữa là bộ nhớ trong 64GB, lớn gấp đôi Asus VivoTab Note 8 hay Dell Venue Pro 8 (dù Dell hiện đang đưa ra phiên bản 64GB với giá $299).  Mixx 2 10 - inch  của Lenovo có dung lượng cỡ như laptop với 128GB SSD nhưng với giá $599.

Acer Iconia W4 được trang bị cấu hình Intel Atom Z3740 với tốc độ 1.33GHz, có chip xử lý giống với Asus Note 8 và Lenovo Miix 2, cũng tương tự những phiên bản Dell Venue và Lenovo ThinkPad. Thời lượng pin dài nhờ sử dụng chip với năng lượng thấp nhưng máy vẫn hoạt động tốt.

Kết nối đầy đủ cùng chân sạc

Khi được thử nghiệm bằng chương trình CNET Labs Benchmark, Iconia W4 đạt vị trí trung bình so với các máy tính bảng khác. Sự khác biệt hiệu suất là không đáng kể , và cũng khó để nhận biết. Máy có thể đáp ứng nhu cầu chơi game, miễn là các trò chơi đơn giản trên app store window 8, được thiết kế cho máy tính bảng và laptop có năng lượng thấp. Tuy nhiên, với độ phân giải màn hình thấp như vậy, các trò chơi của hang Halo Spartan Assault và Gameloft cho IOS và Android vẫn đáp ứng được tốt.

Ưu thế vượt trội của Acer W4 so với các loại máy tính bảng khác đó là tuổi thọ pin. Acer W4 được đánh giá ở vị trí đầu bảng so với các loại máy tính bảng khác, với khả năng hoạt động trong 8 giờ 36 phút, dựa vào thử nghiệm độ tiêu hao pin. Với thời lượng sử dụng pin này, máy hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong một ngày làm việc, một chuyến bay, hay một vài ngày sử dụng bình thường giữa các lần sạc. Một số iOS và các thiết bị Android thậm chí còn làm tốt hơn, nhưng chạy phần cứng và phần mềm ít phức tạp hơn.

Thiết kế nhỏ gọn

Kết luận

Iconia W4 của Acer là một cải tiến lớn đầu tiên  so với phiên bản W3 gốc năm 2013. So với các máy tính bảng 8 inch chạy window 8 khác, nó dày, nặng, và hơi xấu xí, nhưng bạn có thể chấp nhận điều đó , bởi cái giá hợp lý $ 299, W4 có SSD dung lượng 64GB , với tất cả các cổng và các kết nối cần thiết, và quan trọng nhất , đó là tuổi thọ pin tuyệt vời.