Đánh giá Sony XBR-HX950 series - TV LED hàng đầu năm 2012

10:08 am 23/08/2014 - 919 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Sony XBR-HX950 series có mức độ màu đen sâu hơn so với bất kỳ màn hình LCD hoặc TV Plasma hiện tại, cho chất lượng hình ảnh tổng thể tuyệt vời. Màu sắc chính xác, cung cấp rất nhiều lựa chọn tùy chỉnh video bao gồm cả nguồn 1080p/24. Sản phẩm cũng có thiết kế bên ngoài mỏng manh với kính cường lực Gorilla Glass, bộ phần mềm Internet của nó gồm rất nhiều dịch vụ trực tuyến cũng như tích hợp WiFi. Hình ảnh 3D chỉ có hiện tượng nhiễu ở mức tối thiểu.
Nhược điểm
  • Hình ảnh từ XBR-HX950 bị suy giảm đáng kể khi nhìn từ ngoài góc. Thiết kế menu và dịch vụ Internet khá mờ nhạt, Sony không tặng kèm kính 3D. Khi hiển thị 3D, hình ảnh bị rung lắc, suy giảm chất lượng nhanh chóng khi bạn nghiêng đầu.

Sản phẩm liên quan

Mặc dù nó có giá cao hơn và không vượt trội hơn so với tivi plasma tốt nhất, Sony XBR-HX950 vẫn là một trong những TV LED hàng đầu hoạt động tốt hơn bao giờ hết.

 

Thiết kế

Thiết kế nguyên khối được sử dụng trong các TV của Sony vài năm trở lại đây là một trong những điều tôi yêu thích nhất. Màn hình và viền màn hình trở thành một màu đen hoàn toàn đồng nhất khi tivi tắt, và khi bật thì viền đen cũng không làm ảnh hưởng đến hình ảnh như một số khung kim loại khác. Dọc theo cạnh màu đen là một dải bạc mỏng, để nâng cao tính thẩm mỹ.

Tiếp theo là phần giá đỡ của TV. Khi phản ánh HX950, đây là thiết kế bên ngoài chủ yếu để phân biệt nó với HX850, và đây là một cải tiến đáng giá. Như giá đứng hình chữ U tuyệt vời của LG, giá đỡ chữ O của Sony XBR năm 2012 thực sự rất thu hút, cảm giác như được đặt lơ lửng trên mặt bàn, tạo ra ảo giác bởi các không gian mở bao quanh nó. Tôi cũng đánh giá cao sự ổn định được cải thiện so với HBR-HX929 so với năm ngoái.

Điều khiển từ xa của Sony có vẻ không tương xứng với một TV hàng đầu. Nó trông giống với những dòng tầm thấp, dù vẫn khá tốt nhưng tôi thích điều khiển của XBR-HX929 hơn. Ánh sáng khá yếu và không thể sử dụng để kiểm soát các thiết bị khác. Các nút chuyên dụng Netflix là một điểm cộng, các nút được bố trí rời, khác nhau về hình dạng và kích cỡ, được sắp xếp khá hợp lý.

Tính năng

HX950 là sản phẩm thứ hai của năm 2012 cung cấp mảng đèn nền LED đầy đủ và làm mờ các vùng khác nhau độc lập với màn hình. HX950 đã cho thấy tiềm năng rất lớn của công nghệ này. Mặc dù Sony không công bố có bao nhiêu “khu” dành cho đèn nền độc lập, nhưng những người đam mê luôn khẳng định nó có nhiều hơn một chút so với người tiền nhiệm của mình.

Xử lý video MotionFlow 960 của Sony tốt hơn so với phiên bản 240 và 480 được tìm thấy trên các mẫu giá rẻ khác của công ty. TV cũng cung cấp chế độ Impulse mới, giúp “tái tạo chất lượng hình ảnh ban đầu”.

Không giống như Samsung và Panasonic, TV 3D năm 2012 của Sony như HX950 không hỗ trợ chuẩn Full HD 3D, vì vậy tivi này không tương thích với các nhà sản xuất kính 3D khác. Để xem 3D bạn cần phải mua sản phẩm riêng của Sony, như TDG-BR250 giá $50 từ năm ngoái hoặc mới hơn, mỏng hơn như TDG-BR750 với giá cao gấp đôi.

TV thông minh: Tin tốt là Sony cung cấp một lựa chọn nội dung tuyệt vời, bao gồm Amazon Instant và bộ đôi độc quyền của Sony Entertainment Network: Video và Âm nhạc không giới hạn.

Cài đặt hình ảnh: Sony chia cài đặt trước hình ảnh thành hai nhóm: General (với ba lựa chọn) và Scene Select (với tám và hai chế độ Auto)

Những điều chỉnh có sẵn hơi thưa thớt so với tiêu chuẩn hiện nay.

Kết nối: Bốn cổng HDMI và hai cổng USB gần như là một điều tiên quyết trên các thiết bị hiện nay. Nếu bạn muốn kết nối Internet, tivi đi kèm với lựa chọn không dây, ngoài ra có thể kết nối trực tiếp với một cổng Ethernet.

Chất lượng hình ảnh

Độ sâu của màu đen là điều quan trọng nhất để đánh giá chất lượng hình ảnh, và Sony HX950 có mức độ màu đen sâu hơn so với bất kỳ TV nào hiện nay, bao gồm cả sản phẩm đắt hơn đáng kể như Sharp Elite LCD. Với hiệu suất cao, độ chính xác về màu sắc, khả năng xử lý video và hình ảnh đồng đều cũng là một trong những thế mạnh của HX950.