Đánh giá Sony KDL-50W800B

12:31 am 19/08/2014 - 2618 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Nhìn vào một chiếc tivi W800B là biết ngay đây lại là một sản phẩm của hãng Sony với một miếng gương to tướng ở trung tâm và những thanh kim loại đứng khẳng khiu. Mép cắt mỏng, khung nhôm đen đầy vẻ lôi cuốn bao quanh các cạnh.

 

Nhìn vào một W800B là biết ngay đây lại là một sản phẩm của hãng Sony với một miếng gương to tướng ở trung tâm và những thanh kim loại đứng khẳng khiu. Mép cắt mỏng, khung nhôm đen đầy vẻ lôi cuốn bao quanh các cạnh.

Điểm khác biệt chủ yếu của phiên bản này và phiên bản W850 chính là thiết kể của cabin. Trong khi W800 cho cấu hình mỏng manh tiêu chuẩn, thì W850 đắt tiền hơn chọn một đáy đáy dày giúp cải thiện âm thanh, đặc biệt là tiếng bass.

Điều khiển của Sony có vẻ hơi bị ám ảnh về mùa world cup với nhưng nút banh tròn, tuy vậy, nếu không xét những điểm này thì đây là một chiếc điều khiển thực tế và hữu dụng nhất. Hệ thống menu được nâng cấp, trang chủ bây giờ có một bộ biểu tượng dọc theo phía trên bao gồm một thuật toán mã hóa.Tuy vậy vẫn hơi khó để sử dụng thành thạo.

Tính năng

W800B là mô hình thứ hai với giá rẻ nhất trong dòng sản phẩm của Sony cho năm 2014. Theo như cải tiến chất lượng hình ảnh có liên quan, đây là một ti vi bị thiếu tính năng làm mờ cục bộ.

Vốn là một tivi 3D, tivi W800B cũng được cung cấp một cặp kính 3D thụ động. Gía một cặp là 50 đô, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng kính của hãng samsung rẻ hơn vì cùng chế độ 3D chuẩn.

Nếu bạn muốn tăng chất lượng âm thanh của tivi W800B, Sony cũng cung cấp loa siêu trầm tùy chọn có thể kết nối không dây với tivi.

Sony có hàng trăm các ứng dụng trong menu của mình, nhưng truy cập vào chúng là chủ yếu để như dạo chơi thôi. Vì đáng buồn thay, không có cách nào để sắp xếp chúng theo tên và việc phân loại chúng chỉ được thực hiện bằng cách quét qua tất cả và thêm vào mục "ứng dụng của tôi".

Người dùng cũng có thể kiểm soát W800B với một ứng dụng màn hình thứ hai được gọi là TV Side View, trong đó bao gồm một chương trình hướng dẫn. Bạn có thể nhân bản một điện thoại hoặc máy tính bảng trên màn hình lớn thông qua Miracast, hoặc sử dụng một hình ảnh Chia sẻ chức năng mới để hiển thị hình ảnh từ một thiết bị trên Sony.

Trong khi giao diện smart TV phần lớn là giống hệt nhau giữa hai mô hình, các W800B thiếu IR blaster và hộp cáp điều khiển như W850B.

Nếu bạn là một game thủ, bạn có thể đánh giá cao sự bổ sung của PlayStation. Bây giờ, một tính năng cho phép bạn chơi trực tuyến trò chơi trên truyền hình riêng của mình bằng cách đơn giản ghép nối nó với một bộ điều khiển PS3. Tôi đã không kiểm tra tính năng này để xem xét này.

Về cài đặt hình ảnh, Sony không thay đổi nhiều, chỉ tiếp tục cung cấp rất nhiều các mẫu thiết lập hình ảnh trong mục menu của mình. Khám phá kĩ hơn bạn sẽ thấy W800 có một hệ thống màu xám hai điểm và thiết lập gamma. Không giống như nhiều TV ở cấp độ này, tivi W800B thiếu chế độ màu xám 10 điểm và hệ thống quản lý màu sắc.

W800B có 4 cổng HDMI , 2 đầu analog video, 2 cổng USB, 1 cổng Ethernet, và một đầu ra âm thanh kỹ thuật số.

TV Sony có khả năng tái tạo màu sắc rất giống nhau, và điều này đã được chứng minh trong các cảnh từ phim Cây đời, ở cảnh người mẹ và người cha đang nằm trên bãi cỏ. Cũng giống như các loại tivi đắt tiền hơn, W800B có khả năng lên tông màu da một cách tự nhiên, màu cỏ trong nền giống hoàn toàn màu xanh lá cây điểm xuyết màu tím của hoa.

So sánh với các dòng tivi mờ khung hình khác, tính đồng nhất của Samsung khá tốt dù bị thiếu sáng ở góc hoặc bị đốm xanh trên màn hình sau.

Sony W800B để mặc định chế độ Cinema cho âm thanh, và cá nhân tôi thấy nó khá là tệ. Âm thanh bị quá nhiều tiếng vang không liên quan đến nội dung bài hát. Chế độ standard có vẻ tốt hơn chế độ Cinema. Sony W850B với mạch trầm chuyên dụng cho âm thanh tốt hơn rất nhiều so với W800B.

W800 chiếu 3D khá tệ, ở chế độ mặc định Cinema, hình ảnh bị vỡ nét hoặc tảo dải. Điều này tạo những vùng nổi lên bất thường trên bề mặt, khiến tạo ảnh bị nhiễu hơn và giảm độ tương phản.