Đánh giá Sony KDL-48W600B

11:03 am 20/08/2014 - 2539 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Đèn nền Edge LED cho màu sắc mạnh mẽ và sống động; - 4 đầu vào HDMI đủ cho bất kỳ rạp hát tại nhà nào; - Chấp nhận USB cho nhiều định dạng video; - Chế độ game hiệu quả làm giảm độ trễ đầu vào; - Cung cấp Sony Entertainment Network với rất nhiều ứng dụng cho các tuyến nội dung; - Loa siêu trầm là một tính năng mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.
Nhược điểm
  • Ở các góc nhìn bên, màu sắc và độ tương phản giảm - Chất liệu Chrome phản kém hấp dẫn - Hình ảnh chuyển động chỉ có thể được nhìn thấy trong nền khi không ở chế độ hình ảnh Custom.

Sản phẩm liên quan

Chất lượng hình ảnh và độ tin cậy thương hiệu của Sony là những gì bạn cần trả tiền để có được nó. Tính năng bổ sung như Sony Entertainment Network và nhiều đầu vào HDMI. Samsung UN48H5500 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của dòng TV này, nhưng với chi phí cao hơn một chút.

Chất lượng hình ảnh

Màu sắc hình ảnh khi nhìn nghiêng kém hấp dẫn một phần do các lớp phủ chống phản chiếu trên màn hình của W600B. Màu sắc trên các TV Sony mới là đặc biệt và không quá bão hòa. Đèn nền cực kỳ mạnh mẽ và có thể chế ngự màu trong 48W600B.

Hình ảnh sắc nét và chiều sâu là những điểm mạnh của hình ảnh này trên 48W600B

Đôi khi chi tiết bóng tối có thể tốt hơn trong 48W600B tuy nhiên các bộ lọc màn hình (màn hình mờ) trên TV này gây ra một sự xuất hiện mơ hồ với một số chương trình trên màn hình. Một sửa chữa nhanh chóng là bật thiết lập độ sáng. Điều này có hiệu quả tốt hơn với các vùng tối.

Màu sắc khá và không quá bão hòa từ thiết lập hình ảnh Custom. TV này mặc dù chỉ có kiểm soát cân bằng trắng 2 điểm được cài đặt. Các thiết lập tùy chỉnh khá gần với D6500 từ đầu nên bạn thực sự chỉ cần một số điều chỉnh nhỏ. Có nhiều sự lựa chọn cho chế độ hình ảnh ngay bên phải.

Sony thường có bộ vi xử lý lớn trong TV của họ. Các công cụ video trong W600B được cải tiến đáng kể.

Motionflow XR240

Tính năng này hoạt động cùng với bảng điều khiển 60Hz có thể bóp méo nền mờ tự nhiên trong hình ảnh trong các bộ phim. Mặc dù nó tuyệt vời cho chương trình thể thao. Tùy chọn trong các thiết lập là: Clear, Clear Plus, Standard, Smooth, Impulse. Chúng ta nên tắt cho phim, và sử dụng Standard hoặc Smooth để thiết lập cho chương trình khác.

Sony Entertainment Network (SEN)

SEN (Sony Entertainment Network) là mạng giải trí hoạt động khác với các nền tảng smart TV khác, chủ yếu dựa trên sự kết hợpvới các dịch vụ lưu trữ đám mây Music On Demand, Video On Demand và PlayMemories riêng của Sony.

Cách bố trí mới của Sony Entertainment Network cho Movies, Apps, Music, và Album. Đó là một cách bố trí rất hấp dẫn và dễ sử dụng. Điểm cộng là nó hoạt động tốt hơn nhiều so với SEN 2013. Các lựa chọn ứng dụng có nhiều thú vị hơn trong quá khứ và chúng ta thấy Sony có rất nhiều cải tiến trong lĩnh vực này.


Đây là phần mềm của Sony Entertainment Network. Bạn có thể thấy rất nhiều video, tin tức, và các ứng dụng xã hội

Dưới đây là một vài trong số các ứng dụng bao gồm:

- TV Tweet: Ứng dụng này cho phép người dùng tweet từ TV của họ trong khi xem. Điều này khiến mọi người xem cùng nhau trong một khung cảnh sống để mang lại sự giao tiếp xã hội cùng với mọi người từ khắp nơi.

- Yahoo!: Nút Widgets Internet Apps trên điều khiển từ xa sẽ đưa bạn tới đây.

- Blinkx: video ngắn hài, độc, lạ.

- Dr. Oz: lời khuyên ngắn cho sức khỏe tốt hơn. Video một phút.

- Crackle: Có 220 phim miễn phí (với quảng cáo) nhưng một số lựa chọn khá tốt

- Slacker: đài phát thanh cá nhân với rất nhiều sự lựa chọn âm nhạc. Nó cung cấp một số lời bình luận về giai điệu và bạn có thể đặt nó vào một thể loại và chỉ để cho nó chạy, cung cấp nhạc nền nếu bạn muốn

- Sony Digital Concert Series: Một sự lựa chọn hạn chế với 7 bản ghi âm buổi hòa nhạc trực tiếp từ Creed, ThirdEyeBlind, và Chickenfoot - ít nhất đó là tất cả ở thời điểm này. Chất lượng ghi âm là trung bình và của cả buổi hòa nhạc.

- Sony Video Unlimited: dịch vụ phim trả tiền $ 5,99 cho phim HD.

Loa lắp bên trong và chất lượng âm thanh

KDL-48W600B có (2) loa 8 watt có thể đạt được mức độ tốt của âm thanh để đặt vào phòng có kích thước trung bình. Bass có vẻ là vấn đề lớn nhất với các loa trong, nhưng đó là điều dễ hiểu. Chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập loa ngoài những người tìm kiếm để có được âm thanh tốt nhất cho các bộ phim và chương trình thể thao.

Thiết kế

W600B có một thiết kế tương tự như loạt LED TV R550A năm ngoái. Các khung đứng vẫn được phủ chất liệu chrome sáng bóng. Đế đỡ 2 chân rộng. Khung viền đen mỏng và dầy 3,5 inch là rất tốt. Nó hơn so với mô hình hàng đầu, nhưng không phải quá nhiều.

Chất lượng hình ảnh và độ tin cậy thương hiệu của Sony là những gì bạn cần trả tiền để có được nó. Tính năng bổ sung như Sony Entertainment Network và nhiều đầu vào HDMI. Samsung UN48H5500 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của dòng TV này, nhưng với chi phí cao hơn một chút.

Thông số kỹ thuật

- 47.6 "Diagonal Measurement

- Chất lượng hình ảnh Full HD (1080p)

- X-Reality PRO cung cấp hình ảnh màu sắc, rõ nét và chi tiết nhất.

- Motionflow XR 240 hỗ trợ chuyển động mờ và rung

- Clearaudio + Digital Sound Processing (DSP) với S-Force Front Surround cho giọng hát rõ ràng và phạm vi âm thanh rộng.

- Loa siêu trầm gồm nhiều tùy chọn (SWF-BR100)

- Tích hợp Wi-Fi cho các tuyến nội dung HD sử dụng các ứng dụng Sony Entertainment Network

- 4 đầu vào HDMI và 2 cổng USB

- Skype

- Kích thước không có đế: (W x H x D) 42 7/8 x 25 1/2 x 3 5/8

- Kích thước có đế: 42 7/8 x 26 5/8 x 7 1/4

- Trọng lượng không chân đế: 21.9 lbs.

- Trọng lượng có chân: 22.7 lbs.