Đánh giá Sony KDL-47W805A

08:46 pm 13/08/2014 - 938 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Đây là dòng TV mang đến sự thành công cho IPS LCD / công nghệ 3D. Nó cung cấp hình ảnh khá chính xác sau khi hiệu chuẩn, và xử lý HD, SD và nội dung 3D với sự nhanh nhạy. Độ trễ thấp và màn hình chơi game tuyệt vời
Nhược điểm
  • Mức độ màu đen không sâu

Sản phẩm liên quan

Mang triết lý thiết kế "Sense of Quartz", Sony KDL47W805A với các tính năng tuyệt vời của mình hứa hẹn mang đến sự hài lòng cao nhất cho bạn.

2013 là năm đánh dấu nhiều cái đầu tiên của Sony: quay phim Wimbledon; sử dụng các chấm lượng tử trong công nghệ hiển thị Triluminos; ra mắt TV siêu HD (với Bravia X9 55inch) ở Anh. Đó cũng là lần đầu tiên thương hiệu Nhật Bản giới thiệu màn hình 3D trong đội hình non-4K LED LCD, như đã thực hiện trên dòng Bravia W8 chúng ta đang tìm kiếm vào ngày hôm nay.

Mẫu Sony KDL47W805A được xem xét là phiên bản 47-inch của Anh trong series W805, với kích cỡ màn hình khác là KDL-42W805A 42-inch và KDL-55W805A 55 inch. Sony W8 bỏ qua gam màu Triluminos. Chúng ta hãy tìm hiểu xem những tính năng còn thiếu có bất kỳ ảnh hưởng nào đến chất lượng hình ảnh hay không?

Thiết kế

Không có gì ngạc nhiên khi Sony KDL-47W805A mang một sự tương đồng với W905A, vì cả hai đều được chạm trổ bằng cách sử dụng triết lý thiết kế "Sense of Quartz" (tạm dịch là Hơi hướng thạch anh). Cả hai TV có cùng đặc điểm có một đế đỡ cung tròn, dọc theo các khung cạnh của vỏ màu đen mờ có vát màu hơi xanh, và "Intelligent Core" hình chữ nhật treo phía đường biên dưới của TV ghi nhãn hiệu SONY. Sự khác biệt về kiểu cách chính giữa Bravia W8 và W9 là khung của dòng W9 hơi dày hơn, và đế đỡ của nó được tráng bạc mờ thay vì đánh bóng chrome như W8 sau này.

Hiệu chuẩn

Giống như tất cả Sony HDTV trong vài năm qua, hình ảnh chính xác nhất trên Bravia KDL47W805A có thể thu được bằng cách chọn [Scene Select] sang chế độ "Cinema ". Hai chế độ [Picture Modes] có sẵn trong cài đặt: "Cinema 1" và "Cinema 2 ". Dòng TV trước có những tùy chọn điều chỉnh hình ảnh không cần thiết (ví dụ [Live Colour]) tắt theo mặc định.

Thang màu xám

Kênh màu xanh chưa được điền đầy trong chế độ " Cinema 1 ", gây ra những hình ảnh trên màn hình nhìn quá ấm áp:

Theo dõi RGB và lỗi hiển thị vùng (DES) trước hiệu chuẩn

Sony đã không được cung cấp bất kỳ điều khiển hiệu chuẩn tiên tiến nào vượt cân bằng trắng 2 điểm ở Anh kể từ năm 2007, và điều này vẫn đúng trên W8. Ngay cả hệ thống cân bằng trắng 2p cũng có cái chưa hoàn thiện của riêng mình: RGB chỉ có thể điều chỉnh xuống dưới.

Tuy nhiên, các nhà thử nghiệm cũng đã tính toán hiệu chuẩn và đưa ra 1 kết quả khả quan với thang màu xám và lỗi hiển thị vùng ở mức dưới 3.

Sau hiệu chỉnh theo dõi RGB và đồng bằng lỗi (DES)

Gamma

Cũng giống như Sony Bravia W9, KDL-47W805A mặc định thiết lập [Gamma] là " -2 ", hiệu chỉnh gamma phù hợp với mục tiêu 2.4 đã được quy định bởi ITU (Liên minh viễn thông quốc tế) như là EOTF (chức năng chuyển giao quang-điện) khuyến nghị cho màn hình phẳng HD được sử dụng trong xưởng phim.

Trước hiệu chuẩn theo dõi gamma (2.37)

Sau hiệu chỉnh theo dõi gamma (2.35)

Màu sắc

Với tất cả các HDTV Sony màn hình phẳng đã được thử nghiệm, Bravia W805A không đi kèm với bất kỳ hệ thống quản lý màu sắc tiên tiến (CMS) nào, vì vậy chúng ta sẽ thấy màu sắc ban đầu của TV là khá xấu. Ở 100% độ bão hòa, điểm màu xanh cơ bản được lệch về phía màu vàng, 100% lục lam kéo vào phía trong (tức chưa bão hòa) và 100% màu vàng ra phía ngoài (tức là bão hòa).

Theo dõi độ bão hòa màu sau hiệu chỉnh

Trên W8, tùy chỉnh [Live Colour] có thể kiểm soát trạng thái on-off cũng như cường độ của công nghệ hiển thị Triluminos. Tất nhiên, Sony KDL47W805A không được trang bị hệ thống màu Triluminos, vậy [Live Colour] làm những gì? Theo đo lường của các nhà thử nghiệm, các thiết lập khác nhau của nó không làm thay đổi đáng kể gam màu, chủ yếu ảnh hưởng đến cường độ và 100% độ bão hòa của màu đỏ. Do vậy, thiết lập chính xác nhất là “Off”.

Sau cân chỉnh màu sắc độ sáng (thanh có màu = mục tiêu; thanh màu đen = giá trị đo)

Lựa chọn duy nhất trong menu để hiệu chỉnh màu sắc là [Colour], nó được sử dụng để khắc phục các sai sót trong giải mã và theo dõi độ bão hòa.

Kết quả thử nghiệm chuẩn

 

Điểm chết

Không có

Đồng nhất màn hình

Tốt cho một TV edge LED

Overscanning trên HDMI

0% nếu [Screen Format] " Full "& [Khu vực hiển thị]" Full Pixel "

Đen hơn màu đen

Thông qua

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (màn hình đen)

Đèn LED mờ / tắt

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (ANSI)

0.106 cd / m 2

Duy trì mức độ màu đen

Tự động mờ dần với màn hình màu đen đầy đủ

Tủa màu chính

Màu xanh lá cây lệch về phía vàng (off-hue)

Mở rộng quy mô

Rất tốt

Chế độ video deinterlacing

Khá tốt

Chế độ phim deinterlacing

Qua 03:02 nhịp hơn 480i; và 2:02 trên 576i

Góc nhìn

Hình ảnh mất độ tương phản / độ bão hòa quá 45° ngoài trục

Độ phân giải chuyển động

550-1080 với [Motionflow]; khác là 300

Giảm tiếng ồn kỹ thuật số

Tùy chọn; khi tham gia hiệu quả

Độ sắc nét

Tăng cường cạnh Defeatable

Luma / Chroma băng thông (2D Blu-ray)

Đầy đủ luma; sắc độ theo chiều ngang mờ trừ chế độ [Game] & [Graphics]

Khả năng 1080p/24

Không rung trong 2D và 3D

Độ trễ đầu vào (camera tốc độ cao)

6ms so với độ trễ tự nhiên CRT

Độ trễ đầu vào (Leo Bodnar tester)

17ms

Full 04:04:04 reprodution (PC)

Có, trong chế độ [Game] và [Graphics]

 

 

Công suất tiêu thụ

 

Mặc định chế độ [chuẩn]

36 watts *

Hiệu chỉnh chế độ [Cinema 1]

42 watt

Chế độ chờ

<1 watt

 

 

Chất lượng hình ảnh

Sony KDL47W805 sử dụng một màn hình LCD IPS có màu đen. Chúng ta điều chỉnh đúng [Backlight] và [Contrast] khi điểm màu trắng tại 120 cd / m 2 , mức độ màu đen tự nhiên trên W8 đo được là 0,13 cd / m 2 cả trên màn hình màu đen (với một biểu tượng tạm dừng hiển thị từ máy nghe nhạc Blu-ray để đánh bại tự động mờ) và trên mẫu hình bàn cờ ANSI. TV LED năm nay sử dụng các tấm VA loại LCD (bao gồm dòng W9 của Sony) đo được mức độ màu đen là 0,05 cd / m 2; và ngành công nghiệp plasma hàng đầu của Panasonic có thể dưới 0,01 cd / m 2 . Nói cách khác, mức độ màu đen Bravia KDL-47W805A là trung bình.

Để nâng cao khả năng tùy chỉnh về màu sắc chúng ta có thể dùng tùy chọn [Adv. Contrast Enhancer]. Không giống như Sony W905A, đèn nền edge LED của W805 không có công nghệ giả mờ địa phương, vì vậy tất cả các điều khiển này để thao tác contrast/gamma trên toàn cầu chứ không phải là một vùng riêng biệt nào đó. [Adv. Tương phản Enhancer] "Medium" và "High" tạo nhiều biến động về độ sáng.

Với một số biến động độ sáng với [Adv. Tương phản Enhancer] "Low", mức độ màu đen cải thiện đáng kể  đến 0.043 cd / m 2 toàn màn hình đen và 0.106 cd / m 2 ANSI tương ứng. Các chi tiết bóng sáng và nổi bật dần lên nhưng đặc biệt là sự gia tăng về hiệu suất tương phản.

Màu sắc nhìn khá tự nhiên và bão hòa, màu xanh lá cây (như cỏ trên bãi cỏ Wimbledon) xuất hiện một chút lạc màu (màu khác xem lẫn). Độ nét cao, không phải giảm tiếng ồn không cần thiết miễn là [Sharpness] ở trị trung bình là "50" trong chế độ [Cinema 1].

Với thiết lập [MotionFlow] hoặc là "Standard" hoặc" Smooth ", độ phân giải chuyển động của KDL-47W805 đạt 550 điểm, thấp hơn so với 850-900 đạt được trên Sony W9.

Các thiết lập [MotionFlow] của " Clear "," Clear Plus"và" Impulse " tất cả tạo ra hình ảnh đen tối trên màn hình khi một số thiết bị quét đèn nền / khung màu đen chèn vào. Sau khi thử tất cả các tùy chọn trên các mẫu thử nghiệm cũng như các tài liệu thực tế (chẳng hạn như trận chung kết Cup Confederations và quần vợt Wimbledon), " Clear " là rõ ràng lựa chọn tốt nhất, nó mang đến độ phân giải chuyển động 1080 trong khi độ sáng giảm xuống mức tối thiểu và hình ảnh rõ ràng, chân thực.

Như Bravia W905A, video chế độ deinterlacing trên Sony KDL47W805A không tốt như mô hình tầm trung/cao cấp của Panasonic và Samsung năm 2013. Trên dòng W805, kể từ khi sử dụng panel IPS nổi tiếng với góc nhìn rộng hơn LCD. Hình ảnh trên KDL47W805ABU bắt đầu mất độ tương phản và độ bão hòa quá 45° ngoài trục.

3D là các biến thể thụ động, có nghĩa là tươi sáng, hình ảnh ba chiều không rung.  không phát hiện bất kỳ nhiễu âm quan trọng trên W8, nhưng với tất cả các 3DTV, xem nội dung 3-D trong vòng 15° của tầm mắt theo chiều dọc là cần thiết để tránh nhìn thấy hình ảnh "ma".

Các bạn đã biết phản ứng tuyệt vời Sony W9 với videogame, và bằng cách nào đó KDL-47W805A đã vượt qua W9 với các phép đo độ trễ đầu vào thấp hơn. 6ms bằng cách sử dụng máy ảnh tốc độ cao / phương pháp đồng hồ bấm giờ kỹ thuật số, và 17ms qua độ trễ đầu vào Leo Bodnar tester, 47W805 đang đứng top xếp hạng thiết bị chơi game khủng. Vì vậy thật đơn giản để nói rằn: Game là một chất gây nghiện trên thiết lập này.

Kết luận

Sony KDL47W805 không có chiều cao như W9, nhưng là một ví dụ tuyệt vời cho dòng TV mang đến sự thành công cho IPS LCD / công nghệ 3D. Nó cung cấp hình ảnh khá chính xác sau khi hiệu chuẩn, và xử lý HD, SD và nội dung 3D với sự nhanh nhạy. Mức độ màu đen không sâu như VA dựa trên LCD LED hay TV plasma, nhưng điều này có thể được điều chỉnh một phần bằng cách dùng [Adv. Ngược lại Enhancer] " Low ".

Với [Game Mode] được kích hoạt, mẫu KDL47W805A không chỉ có độ trễ đầu vào thấp nhất mà còn có khả năng full 04:04:04 xuất sắc. Sony đã được biết đến với  màn hình chơi game tuyệt vời từ  Bravia 2013, có thể nói nó cũng sẽ thu hút những chủ nhân tương lại của giao diện điều khiển PlayStation 4 (PS4) các nhà sản xuất Nhật Bản.