Đánh gia Sony KDL-46HX750

11:17 am 20/08/2014 - 1091 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Hiệu ứng màu sắc rất tốt - Thích hợp cho phòng tươi sáng - Dễ dàng điều hướng giao diện người dùng - Âm thanh khá tốt
Nhược điểm
  • - Mức độ màu đen không thực sự ấn tượng - Chi tiết bóng ấm - Nghèo phản ứng TV thông minh - Hiệu suất Wi-Fi chưa tốt

Sản phẩm liên quan

Chất lượng hình ảnh của HX750 thật sự tốt, sản lượng màu sắc nhìn tuyệt vời, một màn hình hơi mờ để xem dễ dàng trong phòng sáng. Tuy nhiên bạn nên xem xét nhu cầu trước khi mua với những nhược điểm của nó.

Trong khi NX720 mang thiết kế đẹp "nguyên khối" của Sony, khá sexy thì HX750 mang một thiết kế truyền thống, với một vỏ nhựa mỏng, không có Gorilla Glass và một bảng điều khiển hơi lõm. Tổng thể HX750 không mấy sang trọng.

Tính năng và thiết kế

Các HX750 có sẵn trong hai kích thước màn hình: 46 và 55 inch. Như một TV thông minh, các bộ cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng Internet như Netflix, Hulu và Vudu cũng như tiếp cận với phương tiện truyền thông được lưu trữ trên một mạng nội bộ. Bạn cũng có được một cổng thông tin với mạng giải trí của Sony, cho phép bạn thuê hoặc mua phim trực tiếp thông qua Sony.

Để có được tất cả các nội dung trực tuyến, Sony cung cấp một cổng LAN trên mặt sau của TV và một bộ tích hợp chuyển đổi Wi-Fi. Một trong những tính năng độc đáo hơn của TV này là công nghệ Wi-Fi trực tiếp, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video từ các thiết bị di động của họ với TV mà không cần phải đăng nhập vào mạng không dây trong nhà. HX750 là TV 3D, nhưng bạn sẽ không nhận được kính chi mua hàng.

Giao diện người dùng của HX750 là một trong những đặc điểm được nhiều người thích. Sony sử dụng một thanh ngang di chuyển ở dưới cùng của màn hình để cho phép bạn cuộn qua tất cả các phần chính, sau đó mở rộng các tiểu mục cùng một thanh cuộn lên xuống. Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều tùy chọn cùng một lúc và di chuyển dễ dàng từ phần này sang phần khác.

Để có được 3D trên TV này, bạn sẽ cần phải truy cập phim theo yêu cầu 3D, có một máy nghe nhạc Blu-ray 3D có sẵn hoặc dựa trên tính năng chuyển đổi 2D sang 3D của TV. Bạn cũng sẽ cần phải mua kính 3-D của Sony, có giá khoảng 25$ trực tuyến.

Động cơ X-Reality của Sony, mà chủ yếu là một chip xử lý hình ảnh được thiết kế để cải thiện bốn lĩnh vực chính của chất lượng hình ảnh: độ tương phản, màu sắc, kết cấu và phác thảo.

Bảng điều khiển trong TV này có tốc độ làm mới 120Hz nhưng không có bất kỳ tính năng làm mịn chuyển động nào.

Cuối cùng, đây là một TV LED edge-lit (đèn LED được bố trị ở các cạnh của màn hình), sử dụng công nghệ "Dynamic Edge LED" của Sony. Dựa trên mô tả của Sony, thiết lập này cung cấp công nghệ mờ giả địa phương của của bộ đèn LED cạnh để cải thiện mức độ màu đen và độ tương phản.

Thiết lập

Để có được HX750 được thiết lập đúng, chúng ta sử dụng một loạt các công cụ kiểm tra, bao gồm cả đĩa Spears & Munsil HD chuẩn Blu-ray, THX của Tune Up ứng dụng cho iOS , đĩa chuẩn Blu-ray THX, và các Spyder4TV HD đo màu.

Sony cung cấp một số lượng hợp lý các điều khiển hình ảnh trong bộ này, cho phép thiết lập đủ dạng hạt cho một bộ hiệu chỉnh chuyên nghiệp để cung cấp một hiệu chuẩn tốt hơn một chút cho người sử dụng có thể quản lý của chính mình. Có một số điều khiển màu sắc và một số điều chỉnh gamma có sẵn, nhưng đối với một người sử dụng điều chỉnh mức cơ bản là tốt nhất.

Sony cung cấp một con đường nhanh chóng và trực tiếp đến các thiết lập cần thiết của TV, có sự điều chỉnh tương đối nhanh chóng.

Sony cung cấp nhiều cài đặt trước hình ảnh trong TV này, chế độ Standard (cho phòng sáng) và Cinema 1 (phòng tối), tuy nhiên, tính năng "Scene Select" Sony đã tích hợp ở bên phải để tùy chọn các thiết lập quang cảnh. Ví dụ, bằng cách chọn "Auto" để HDMI 1, chúng ta chỉ được phép truy cập vào các cài đặt trước Srandard, Vivid và Custom. Để có được cài đặt Cinema hoặc Game, chúng ta phải quay trở lại và cuộn qua các tùy chọn trên một trang các thiết lập để có thể chọn trò chơi hoặc điện ảnh.

Một lưu ý tích cực hơn, chúng ta đánh giá cao việc Sony làm cho nó có thể áp dụng một thiết lập tùy chỉnh hình ảnh trên tất cả các yếu tố đầu vào hoặc cho phép mỗi đầu vào được giao, thiết lập tùy chỉnh cá nhân riêng của mình. Đó là rất linh hoạt có ý nghĩa cho những người dùng muốn tùy chỉnh hình ảnh của họ để phù hợp với nguồn của họ hoặc điều kiện xem điển hình.

Hiệu suất

Chất lượng hình ảnh của HX750 thật sự tốt, sản lượng màu sắc nhìn tuyệt vời, một màn hình hơi mờ để xem dễ dàng trong phòng sáng.

Góc nhìn lệch không phải là đặc biệt xuất sắc với TV này, nhưng nó không phải là quá tồi tệ.