Đánh giá Sony KDL-40W600B Bravia

10:07 am 15/08/2014 - 3048 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Đèn nền LED ở cạnh màn hình mạnh mẽ, độ sáng cao - Màu sắc rực rỡ - 4 đầu vào HDMI - USB media player chấp nhận một loạt các định dạng video - Chế độ chơi game hiệu quả làm giảm độ trễ đầu vào - Sony Entertainment Network cung cấp rất nhiều ứng dụng cho các tuyến nội dung - Loa siêu trầm là một tính năng rất tuyệt vời
Nhược điểm
  • - Góc nhìn nghiêng cho thấy màu sắc và độ tương phản kém - Thanh phản chiếu Chrome hơi kém hấp dẫn - Hiện vật chuyển động có thể nhìn thấy trong nền khi không ở chế độ Tùy chỉnh hình ảnh

Sản phẩm liên quan

Thông số kỹ thuật - Màn hình 40” - Chất lượng hình ảnh Full HD (1080p) - X-Reality PRO cung cấp hình ảnh màu sắc đẹp, rõ nét và chi tiết tốt - Motionflow XR 240 hỗ trợ những chuyển động mờ và rung - Clearaudio + Digital Sound Processing (DSP) với S-Force Front Surround giúp giọng hát rõ ràng với phạm vi âm thanh rộng - Loa siêu trầm tùy chọn (SWF-BR100) - Tích hợp Wi-Fi cho các tuyến nội dung HD sử dụng ứng dụng Sony Entertainment Network - 4 đầu vào HDMI và 2 cổng USB - Skype cho máy ảnh tùy chọn - Kích thước không có kệ: (W x H x D) 36 1/2 x 22 x 3 5/8 (2) in - Kích thước có chân: 36 1/2 x 23 x 6 1/2 in - Trọng lượng không chân đế: 16,3 lbs. - Trọng lượng có chân: 17.5 lbs.

Đánh giá Chất lượng hình ảnh: 82/100

Một lưu ý về mức độ đen của KDL-40W600B là TV xuất hiện thanh đen ở phía trên và dưới khi hiển thị ở chế độ màn hình tỷ lệ 16:9. Tuy nhiên màu sắc có thể hơi vỡ ra một phần do các lớp phủ chống phản chiếu trên màn hình của W600B.

Màu sắc trên các TV Sony mới khá đặc biệt và không quá bão hòa. Thực tế là các TV có thể hiệu chỉnh dễ dàng để đạt tới độ chính xác về màu sắc. Đèn nền cực kỳ mạnh mẽ và có thể kiểm soát màu sắc trong W600B và giữ cho nó ổn định.

Hình ảnh sắc nét và có chiều sâu là những điểm mạnh của 40W600B

Sony thường có bộ vi xử lý lớn trong TV của họ. Các công cụ video trong W600B là một trong những cải tiến đáng kể của Sony. Sự khác biệt lớn nhất trong chuyển động của hiện vật và nhiều hơn nữa là cải thiện tiếng ồn xung quanh của W600B.

Motionflow XR240

Tính năng này hoạt động cùng với bảng điều khiển 60Hz khá tuyệt vời các cho chương trình thể thao. Tùy chọn trong các thiết lập là: Clear, Clear Plus, Standard, Smooth, Impulse. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt khi xem phim, và sử dụng thiết lập Standard hoặc Smooth cho các chương trình khác.

Đánh giá Tính năng: 81/100

Sony Entertainment Network

Cách bố trí mới của Sony Entertainment Network (SEN) phân loại cho Phim, Ứng dụng, Âm nhạc và Album. Đó là cách bố trí rất hấp dẫn và dễ sử dụng. Điểm cộng lớn nhất là nó hoạt động tốt hơn nhiều so với SEN năm 2013. Các lựa chọn ứng dụng có nhiều thú vị hơn và chúng tôi thấy được Sony đã cải tiến rất nhiều trong lĩnh vực này.

Đây là phần mềm Sony Entertainment Network. Bạn có thể thấy rất nhiều video, tin tức, và các ứng dụng xã hội.

Dưới đây là một vài trong số các ứng dụng mà chúng tôi đã xem xét và đánh giá:

- TV Tweet: Ứng dụng này cho phép người dùng tweet từ TV của họ trong khi xem. Điều này khiến những người cùng xem một chương trình tương tác với nhau từ khắp mọi nơi. Đánh giá 4/5.

- Yahoo!: Nút Widgets Internet Apps trên điều khiển từ xa sẽ đưa bạn vào đó.

- Blinkx: video kỳ quặc, video ngắn vui nhộn. Đánh giá 2,5/5.

- Dr. Oz: những lời khuyên ngắn cho sức khỏe. Những video dài một phút. Đánh giá 3/5.

- Crackle: Có 220 phim miễn phí (có quảng cáo) nhưng một số lựa chọn khá tốt 4/5.

- Slacker: đài phát thanh cá nhân với rất nhiều sự lựa chọn về âm nhạc. Nó cung cấp một số lời bình luận về giai điệu và bạn có thể chọn một thể loại để phát. Đánh giá 4,5/5.

- Sony Digital Concert Series: Một lựa chọn hạn chế gồm 7 bản ghi âm của buổi hòa nhạc trực tiếp từ Creed, ThirdEyeBlind, và Chickenfoot. Chất lượng ghi âm trung bình. Đánh giá 3/5.

Sony Video Unlimited: Dịch vụ xem phim trả tiền, $ 5,99 cho phim HD.

Ứng dụng có thể tải chậm. Khi tôi thử tải ứng dụng NHL Vault, menu khuyến cáo tôi nên sử dụng một máy tính để đăng ký dịch vụ.

Loa trong và chất lượng âm thanh

KDL-40W600B hỗ trợ 2 loa 8 watt có thể đạt tới mức độ âm thanh tốt trong phòng có kích thước trung bình.

Thiết kế

KDL-40W600B có kiểu dáng đẹp giống như W630B, và kệ đứng đẹp giống như W800B

W600B có thiết kế tương tự như LED TV R550A năm ngoái. Không có thanh phản chiếu ở logo Sony là điểm cộng lớn trong mắt chúng tôi. Phần khung vẫn có phản xạ chrome khá sáng, nhưng không gây mất tập trung cho người dùng. Mặt vát đen mỏng và độ sâu 3,5 inch của TV rất tuyệt vời. Nó sâu hơn so với những mẫu top đầu, nhưng không quá nhiều.

Đánh giá Giá trị: 89/100

KDL-40W600B có giá khởi điểm khoảng $500. Bạn phải trả tiền cho chất lượng hình ảnh và độ tin cậy của thương hiệu Sony là chủ yếu vì  các tính năng bổ sung như Sony Entertainment Network và nhiều đầu vào HDMI không quá đáng giá.  Samsung UN40H5500 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của TV này, nhưng với chi phí cao hơn một chút.

Đánh giá tổng thể: 84/100