Đánh giá Sony KDL-40HX853

12:52 pm 15/08/2014 - 827 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Hiệu suất HD "ngoạn mục" - Góc nhìn khá tốt cho một TV LCD (không IPS)
Nhược điểm
  • Màu sắc trước hiệu chỉnh chưa đẹp

Sản phẩm liên quan

Sony Bravia HX853 là mô hình HDTV LCD tốt nhất chúng ta đã nhìn thấy trong năm nay về hình ảnh và chất lượng âm thanh.

KDL40HX853 là mô hình 40-inch, full HD 1080p từ dòng HX853 của các nhà sản xuất Bravia LED TV LCD Nhật Bản. Chúng ta đã xem xét mô hình lớn hơn KDL55HX853 55-inch và cho rằng đó là màn hình LCD HDTV tốt nhất trên trên thị trường về chất lượng hình ảnh. Điều đó cũng đúng với mô hình nhỏ hơn Sony KDL-40HX853? Hãy cùng tìm hiểu.

Thiết kế

Màn hình LCD, lắp trên soundbar đứng, nghiêng về phía sau một góc bằng 6 độ. Bệ đỡ phủ nhôm, soundbar kéo dài toàn bộ chiều rộng của màn hình. Tổng thể nhìn rất trang trọng và cao cấp.

Hiệu chuẩn

Thang màu xám

Chúng tôi thiết lập [Scene Select] trên KDL-40HX853 ở chế độ "Cinema", thay đổi [Picture Mode] từ mặc định "Điện ảnh 2" sang "Cinema 1", sau đó vô hiệu hóa tất cả các tùy chọn hình ảnh không cần thiết.

Theo dõi RGB và lỗi hiển thị vùng (DES) trước hiệu chuẩn

Hình ảnh tổng thể hơi quá ấm áp, vì vậy chúng ta menu con [White Balnce] để sửa chữa:

Theo dõi RGB và lỗi hiển thị vùng (DES) sau hiệu chỉnh

Điều khiển cân bằng trắng có sẵn trên Sony HX853 là một hệ thống 2 điểm thực hiện trên Bravia HDTV trong vài năm qua.

Gamma

Đường cong gamma trong chế độ [Cinema 1]

Theo dõi gamma tương ứng

Ở mặc định thiết lập [Gamma] là" 0 ", gamma đo trên KDL40HX853 xấp xỉ 2.2 phù hợp cho phòng khách điển hình của bạn với một số mặt ánh sáng môi trường xung quanh. Để đạt được gamma 2.4 theo tiêu chuẩn ta giảm [Gamma] bởi một cú nhấp chuột tại "-1".

Màu sắc

Giống như tất cả Sony HDTV, KDL-40HX853 không đi kèm với bất kỳ hệ thống quản lý màu sắc (CMS) nào ngoài điều khiển cơ bản [Colour] và [Hue]. May mắn thay các màu sắc tổng thể khá tốt: mặc dù màu xanh lá cây chưa bão hòa.

Biểu đồ CIE có sự tham khảo HD Rec.709 sau hiệu chỉnh

Quan trọng nhất, giải mã màu cho tất cả ba màu cơ bản là phong nha, do đó đẩy màu đỏ đáng sợ sẽ không phía sau đầu xấu xí của nó.

Màu sắc độ sáng sau cân chỉnh (thanh màu = mục tiêu; thanh màu đen = giá trị đo)

Sony KDL40HX853 mang lại màu sắc vô cùng đẹp sau khi hiệu chẩn như bạn có thể nhìn thấy từ biểu đồ dưới đây:

Theo dõi độ bão hòa màu sau hiệu chỉnh

Hiệu chỉnh 3D

Theo dõi RGB và các lỗi hiển thị vùng (DES) ở chế độ 3D trước hiệu chuẩn

Theo dõi RGB và các lỗi hiển thị vùng (DES) ở chế độ 3D sau hiệu chỉnh

Các lỗi màu xanh lá cây được về cơ bản đã biến mất, và các lỗi hiển thị vùng cũng giảm hơn 2. Đây là một cải tiến tuyệt vời.

Biểu đồ CIE có sự tham khảo HD Rec.709 trong chế độ 3D sau hiệu chỉnh

Màu sắc độ sáng sau hiệu chỉnh 3D (thanh màu = mục tiêu; thanh màu đen = giá trị đo)

Công suất tiêu thụ

 

 

Mặc định chế độ (2D) [Standard]

43 watt

Mặc định chế độ (3D) [Standard]

87 watt

Hiệu chỉnh chế độ (2D) [Cinema 1]

40 watt

Hiệu chỉnh chế độ (3D) [Cinema 1]

41 watt

Chế độ chờ

1 watt

 

Chất lượng hình ảnh

Trên Sony, để có mức độ màu đen sâu hơn có thể truy cập thông qua tùy chọn [LED Dynamic Control], trong đó có ba thiết lập: "Off" , "Low" hoặc "Standard".

Khi được yêu cầu để hiển thị màu đen đầy đủ, HX853 sẽ tự động mờ đèn LED của nó: với [LED Dynamic Control] off, mức độ màu đen giảm xuống 0,0057 cd / m 2.

Nếu SD nhìn tốt trên Sony KDL40HX853, để mô tả hiệu suất HD của nó là "ngoạn mục". Hình ảnh 1080i/1080p hoàn toàn sắc nét, tất cả các loại nội dung độ nét cao - có thể là bộ phim Blu-ray hoặc HD.

Góc nhìn khá tốt cho một TV LCD (không IPS), Như thường lệ, Sony xử lý tín hiệu video 1080p/24 hoàn hảo mà không rung ngay cả với [Motionflow] tắt.

Bravia KDL40HX853 sở hữu hầu hết các thành phần cần thiết để cung cấp một trải nghiệm xem 3D tuyệt vời. Màu xám và màu sắc chính xác sau khi hiệu chuẩn.

Kết luận

Sony Bravia HX853 là mô hình HDTV LCD tốt nhất chúng ta đã nhìn thấy trong năm nay về hình ảnh và chất lượng âm thanh. Mặc dù một số không chính xác: màu sắc nhẹ (mà hầu hết người xem sẽ không nhận thấy), KDL40HX853 là một nghệ sĩ biểu diễn 2D tuyệt vời trong cả SD và HD, với sức mạnh nâng cấp và chi tiết độ phân giải cao tuyệt đẹp là điểm nổi bật riêng.