Đánh giá Sony CyberShot DSC-H200

06:41 pm 25/08/2014 - 1233 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Kết cấu vững chãi, kiểu dáng đẹp; Tái tạo màu sắc rất tốt
Nhược điểm
  • Nhiễu hạt xuất hiện nhiều; Chất lượng hình ảnh không mấy hài lòng

Sản phẩm liên quan

Nếu bạn muốn một ống kính rộng hơn so với bình thường, chụp trong điều kiện sáng (kết hợp với giảm các cài đặt ISO), và quen thuộc với thiết lập bù sáng, thì bạn có thể lựa chọn H200.

Sony Cyber-shot H200 là một máy ảnh kiểu dáng DSLR gồm có một ống kính zoom quang hoc 26x, cảm biến Super HAD CCD 20.1 megapixel, quay video HD 720p, màn hình 3inch, điều khiển bằng tay, và có 4 pin AA.

Các tính năng của H200 Sony Cyber-shot

H200 có ống kính góc rộng zoom quang học 26x, tương đương 22.3mm - 580mm. Chiếc máy ảnh này có tính năng ổn định hình ảnh quang học, kể cả khi sử dụng chế độ quay video 720p. Chế độ Manual cho phép bạn thiết lập khẩu độ, tốc độ màn trập và ISO bằng tay. Intelligent Auto và Intelligent Auto+ sẽ tự động chọn chế độ tốt nhất cho từng tình huống chụp, bao gồm cả tự động phát hiện những cảnh có độ tương phản cao, và sẽ sử dụng chế độ nền/HDR nếu cần thiết. Chế độ quét toàn cảnh (chụp Panorama) sẽ tạo ra bức ảnh toàn cảnh khi bạn lia máy từ bên này sang bên kia khung hình.

Hệ thống xử lý

Xử lý – H200 có một tay cầm kết cấu lớn, cho ngón tay cái của bạn dễ dàng giữ máy ảnh. Các tính năng phổ biến và đèn pop up flash điều khiển bằng tay, được mở ra với một nút trên mặt. Bên dưới là một vạt lớn cho 4 pin AA cũng như khe cắm SD hay Sony Memory Stick.

Menu tùy chọn có điều hướng đơn giản với một tập hợp các lựa chọn hình ảnh thông thường xuất hiện khi bạn nhấn vào nút menu với một lớp phủ hiển thị trên màn hình, cho phép bạn tiếp tục xem những gì bạn đang chụp. Di chuyển đến dưới cùng của menu này và bạn có thể thấy đầy đủ các menu cài đặt. Màn hình 3inch hiển thị rõ ràng với một độ phân giải 460k-dot.

Tuổi thọ pin - Tuổi thọ pin được đánh giá ở 350 bức ảnh theo kết quả thử nghiệm Sony/ CIPA sử dụng 4 pin AA Alkaline.

Hiệu suất

Hiệu suất ống kính - chi tiết trong ảnh là hợp lý, mặc dù độ nhiễu hạt là đáng kể, ngay cả trong bức ảnh ngoài trời sáng. Một điểm đáng chú ý là zoom quang học 8,6x nhưng máy ảnh vẫn có thể tập trung vào đối tượng khoảng cách ống kính chỉ khoảng 10cm. Chiếc máy ảnh này khi ở điều kiện ngoài trời, nó sử dụng chức năng bù sáng hoặc một cách khác trong chế độ tự động thông minh: tự động chuyển sang chế độ đèn nền/HDR nếu cần thiết.

Hiệu suất nhiễu ISO - Một số nhiễu hạt có thể nhìn thấy ở các thiết lập ISO thấp nhất - ISO 80. Mức độ nhiễu tăng lên ở ISO 100, chi tiết vẫn còn khá tốt. Nhiễu nhiều hơn và làm hình ảnh không rõ ràng ở ISO 800, và đây có lẽ là thiết lập ISO cao nhất mà bạn nên sử dụng. Ở ISO 1600 là quá mức, phá hủy chi tiết cũng như màu sắc, và tốt nhất bạn nên tránh xa.

Hiệu suất cân bằng trắng - Tự động cân bằng trắng (AWB) cho kết quả hơi ấm dưới ánh sáng vonfram, trong khi tùy chọn cân bằng vonfram cài sẵn cho một kết quả tốt hơn. AWB hoạt động tốt dưới ánh sáng huỳnh quang, đèn huỳnh quang với các cài đặt trước cho một dải màu đáng chú ý.

Chụp ảnh Panorama - Chiếc máy ảnh này có một chức năng chụp ảnh toàn cảnh Panorama, bạn chỉ cần nhấn nút chụp và lia máy từ bên này sang bên khác, tuy nhiên các độ nét các chi tiết khá thấp, nhưng vẫn khá tốt để chia sẻ trên web.

Bộ lọc kỹ thuật số - Máy ảnh này có một số hiệu ứng sáng tạo có thể được áp dụng cho các hình ảnh, tuy nhiên không nhiều như các máy ảnh Sony Cyber-shot khác. H200 không có một chế độ tự động HDR lựa chọn thủ công, thay vì sử dụng DRO (Dynamic Range Optimisation) với OFF, Standard và Plus là ba tùy chọn, và trong chế độ Superior Auto+ có một chế độ "đèn nền HDR" đó sẽ có một số lượng ảnh chụp và kết hợp chúng để tạo ảnh động.

Quay video - Máy ảnh có thể quay phim ở độ phân giải 720p và có khả năng Zoom quang trong lúc ghi hình. Chức năng cân bằng hình ảnh quang học hoạt động vô cùng hiệu quả, thậm chí khi zoom ra xa nhất.

Một số bức ảnh chụp thử:

Close Focus | 1/30 sec | f/3.9 | 9.5 mm | ISO 100

Thoresby Hall | 1/125 sec | f/10.7 | 6.2 mm | ISO 80

Wide | 1/125 sec | f/9.7 | 4.0 mm | ISO 80


Toycam | 1/100 sec | f/9.7 | 4.0 mm | ISO 80

Kết luận

Dường như lợi thế của việc sử dụng một bộ cảm biến CCD 20 megapixel bị lu mờ bởi số lượng nhiễu hạt thể hiện trong tất cả các hình ảnh. Cuộc đua megapixel giữa các máy ảnh compact với bộ cảm biến nhỏ đôi khi cho chúng ta chất lượng hình ảnh thấp hơn. Tuy nhiên, Sony Cyber-shot H200 tái tạo màu sắc rất tốt. Nếu bạn muốn một ống kính rộng hơn so với bình thường, chụp trong điều kiện sáng (kết hợp với giảm các cài đặt ISO), và quen thuộc với thiết lập bù sáng, thì bạn có thể lựa chọn H200.