Đánh giá Sony Cyber-shot DSC-HX100V (Black)

04:05 pm 25/08/2014 - 1097 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Sony Cyber-shot DSC-HX100V có đầy đủ các tính năng chụp hình, hình ảnh và chất lượng video tuyệt vời, và hiệu suất chụp cao
Nhược điểm
  • The HX100V có một vài vấn đề nhỏ về thiết kế.

Sản phẩm liên quan

Sony Cyber-shot DSC-HX100V có rất nhiều tính năng và rất nhiều ống kính với chất lượng hình ảnh và video tuyệt vời.

 Sony đã có 1 thời gian dài trước khi cập nhật siêu zoom- HX1. Máy ảnh này được tung ra thị trường trong tháng Ba năm 2009, đã đi trước các đối thủ cạnh tranh tại thời điểm đó - ít nhất là về công nghệ.  HX100V đưa Sony phù hợp thị trường hơn, về mặt công nghệ, hình ảnh và video chất lượng cao và độ zoom.

Camera 16-megapixel, ống kính 27mm tương đương góc rộng 30x. Nó phát video full HD ở 60p. Nó có một máy thu GPS các hình ảnh trong khi bạn chụp. Các chế độ dễ dàng hoàn toàn bằng tay. 

 

 

Điều đó nói rằng, nó không phải lúc nào cũng là máy ảnh dễ sử dụng chỉ đơn giản là bởi vì có rất nhiều tính năng. Ngoài ra, nếu bạn đang mong ảnh kỹ thuật số chất lượng SLR và hiệu quả, bạn có thể quên nó. Đây vẫn là một máy ảnh nhỏ gọn.

 

Thông số kỹ thuật chính

Sony Cyber-shot DSC-HX100V

Giá (MSRP)

449,99 $

Kích thước (WHD)

4.6 x 3.5 x 3.6 inch

Trọng lượng (có pin và phương tiện truyền thông)

1 pound, 4.3 ounces

Megapixel, kích thước cảm biến hình ảnh, loại

16 megapixel, 1 / 2.3-inch 

Kích thước màn hình LCD, độ phân giải / kính ngắm

3-inch LCD, 921k điểm ảnh / điện tử

Ống kính (zoom, khẩu độ, tiêu cự)

30x, f2.8-5.9, 27-810mm (tương đương 35mm)

Định dạng tập tin (vẫn / video)

JPEG / AVCHD (MTS); MPEG-4 AVC / H.264 (MP4)

 

Kích thước độ phân giải cao nhất (vẫn / video)

4,608x3,456 pixels / 1,920x1,080 ở 60fps (tiến bộ; 28Mbps)

Loại ổn định hình ảnh

Quang học và kỹ thuật số

Loại pin, CIPA đánh giá cuộc sống

Li-on có thể sạc lại, 410 cảnh

Pin sạc trong máy ảnh

Có; qua AC Adaptor hoặc USB khi kết nối với máy tính

Phương tiện lưu trữ

SD / SDHC / SDXC; Thẻ nhớ Memory Stick Pro Duo; Hỗ trợ kết nối Eye-Fi

 

Xem xét về giá cả và kích thước của máy ảnh, chất lượng hình ảnh là tuyệt vời.  nó có thể là tuyệt vời nếu bạn tận dụng đầy đủ lợi thế tất cả khi lựa chọn chụp hình của HX100V.  Khi xem ở kích thước đầy đủ, bạn có thể thấy có rất ít sự khác biệt từ ISO 100 đến ISO 400.  Chỉ có vấn đề thực sự là hình ảnh không phải là sắc nét ngay cả ở ISO thấp nhất. Có một gia tăng đáng kể tiếng ồn và giảm tiếng ồn ở ISO 1600 và ISO 3200, làm cho màu sắc nhợt nhạt hơn. Tuy nhiên, như với tất cả các máy ảnh của Sony có cảm biến Exmor R, có những lựa chọn để cải thiện chụp thiếu sáng / chụp ISO cao.

 

 

Độ phân giải 16-megapixel là hoàn toàn không cần thiết và không giúp bạn có nhiều chỗ hơn để cắt hoặc phóng to. Nếu bạn đang tìm kiếm mua sản phẩm này thay vì một máy ảnh SLR kỹ thuật số độ phân giải cao hoặc hoán đổi ống kính nhỏ gọn, bạn sẽ phải thất vọng - đặc biệt là ở độ nhạy ISO cao hơn. Điều đó nói rằng, bản in tại 8x10 ở ISO 800 với ống kính hoàn toàn mở rộng vẫn nhìn tốt.

Các chế độ màu tiêu chuẩn mặc định màu sắc tươi sáng, sống động.  Nếu bạn muốn màu sắc chính xác hơn, HX100V không có một thiết lập màu sắc thực cũng như ba chế độ màu khác ngoài tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có tùy chọn để thay đổi cân bằng trắng và tăng và giảm, giảm tiếng ồn, độ bão hòa màu sắc, độ tương phản và độ sắc nét. Tuy nhiên, những điều này là không có sẵn trong tất cả các chế độ chụp.

 

Chụp đối tượng chuyển động nhanh với một máy ảnh bỏ túi thường dẫn đến hiện tượng bóng ma và rung, nhưng đó không phải là trường hợp ở đây. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị duy nhất để chụp ảnh và các đoạn phim (nó có một giới hạn ghi liên tục 29 phút), đây là một trong những lựa chọn tốt nhất có sẵn. Zoom quang học không làm việc trong khi ghi âm (mặc dù bạn sẽ nghe thấy nó di chuyển trong cảnh yên tĩnh), và mic âm thanh nổi được sản xuất âm thanh tốt.

Có ba chế độ chụp tự động: dễ dàng, tự động thông minh, và Superior Auto. Chế độ dễ dàng mất đi tất cả các lựa chọn ngoại trừ kích thước hình ảnh (lớn hay nhỏ) và phóng to văn bản trên màn hình. Intelligent Auto chọn từ 10 loại cảnh và quay về nhận diện khuôn mặt, tối ưu hóa dải động và ổn định hình ảnh. Superior Auto mất tự động thông minh và cho biết thêm ba chế độ multishot - Handheld Twilight, Anti Motion Blur, và Backlight Correction HDR - để chụp ảnh với các thiết lập tốt nhất có thể.

Chế độ quay phim của HX100V là tốt nhất. Nó có khả năng ghi lại đầy đủ HD 1080 / 60p tại 28Mbps trong AVCHD. Nó sẽ ghi lại ở tốc độ bit thấp hơn trong AVCHD hoặc bạn có thể chuyển sang định dạng MPEG-4 với độ phân giải lên đến 1,440x1,080. Bạn sẽ có được sử dụng zoom quang học khi quay phim, và có một mic âm thanh nổi. 

 

 

Đối với chụp hiệu suất, HX100V là ngang bằng với siêu zoom nhỏ gọn khác CMOS. Bật đèn flash làm chậm máy ảnh xuống 3,1 giây mỗi bức. Độ lag màn trập của nó - làm thế nào nhanh chóng một máy ảnh chụp một hình ảnh sau khi nút chụp được nhấn - là rất tốt ở 0,3 giây trong ánh sáng tươi sáng và 0,6 giây trong điều kiện mờ với ít tương phản đề. Chế độ burst shooting của máy ảnh có khả năng lên đến 10fps.

Cơ thể là cồng kềnh và hơi nặng, nhưng tất cả những điều được coi nó vẫn còn khá nhỏ gọn. Màn hình lớn và sáng làm cho nó dễ dàng để xem trong điều kiện sáng; bạn vẫn sẽ gặp khó khăn trong ánh nắng mặt trời trực tiếp, nhưng bạn luôn có thể sử dụng kính ngắm điện tử.

Kết luận:


Giống như năm 2011 máy ảnh HX-series khác của Sony, máy ảnh Cyber-shot DSC-HX100V có thể có rất nhiều thú vị để nhờ một bộ tính năng phong phú. Hình ảnh của mình và chất lượng video rất tuyệt vời với kích thước nhỏ, nhưng ít hơn cho những người mong đợi DSLR chất lượng ở mức giá này và kích cỡ.