Đánh giá Sony Bravia KDL-70R550A

11:46 pm 22/08/2014 - 1091 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • khá đẹp với màn hình rộng, khung mỏng thanh lịch, hình chữ nhật góc cạnh đen tuyền đối lập hoàn hảo với kệ đứng crôm tròn trang nhã, giá rẻ
Nhược điểm
  • Chất lượng hình ảnh của R550 không được sinh động

Sản phẩm liên quan

Trong các tivi thì R550 là một trong những tivi ít lóe sáng nhất với độ sáng và độ tương phản cũng tốt hơn hẳn các dòng khác như Sharp chẳng hạn.

 

Cảm nhận ban đầu của chúng tôi khi mở hộp Sony ra là nhìn nó cũng khá đẹp với màn hình rộng, khung mỏng thanh lịch, hình chữ nhật góc cạnh đen tuyền đối lập hoàn hảo với kệ đứng crôm tròn trang nhã.

Điều khiển từ xa hoàn thành khá đầy đủ chức năng với nhãn hiệu Sony nổi bật với điều khiển con trỏ ngón tay thân thiện, to tròn ở giữa và nhóm nút còn lại được sắp xếp logic riêng biệt. Màu sắc được sử dụng một cách tiết kiệm nhưng hài hòa.

Hệ thống menu mới mẻ. Thay vì phim hoạt hình, giao diện đồ họa nặng như các dòng tivi khác, tất cả mọi thứ được truy cập từ một menu đen trên văn bản đơn giản mà cho phép bạn xem tất cả mọi thứ trong nháy mắt. Nói chung, cảm giác mọi thử được tích hợp và hợp lý, và nhìn hơi đơn điệu một tí.

Tính năng

Tivi R550A có hỗ trợ 3D trong khi đó tivi R520A lại không có. 3D của R550A là kính màn trập, và giống như nhiều tivi khác, R550A cũng được trang bị 4 cặp kính 3D.

Khi kết hợp với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, tivi có thể thực hiện tất cả các loại nhào lộn vui chơi giải trí. Tivi R520/R550 có thể phản ánh bất kỳ nội dung trên màn hình của điện thoại trừ những nội dung bảo vệ bản quyền, thì còn lại sẽ xem được thông qua Miracast (Wi-Fi). Chúng tôi đã thử nghiệm màn hình chức năng phản ánh với cả điện thoại HTC One X + và Samsung Galaxy S4 xem liệu tivi này có vận hành tốt không. May mắn là Sony cũng đã làm việc với Send to TV trong các ứng dụng hỗ trợ như YouTube.

Trong khi Sony đi kèm với các điều khiển tương phản thông thường, hình ảnh và các chế độ lựa chọn cảnh, thì Sony không hề có chế độ điều chỉnh màu xám hoặc màu sắc cao hơn. Vậy nên tivi khá dễ để cài đặt.

Đối với một tivi giá rẻ, các công ty thường cung cấp cho bạn đầy đủ các kết nối cho hầu hết các chế độ rạp hát gia đình với 4 cổng HDMI (một cổng MHL), 2 cổng USB và một jack cắm tổng hợp / thành phần hybrid. Kết nối Internet có dây và không dây cũng được cung cấp.

Chất lượng hình ảnh của R520/R550 không được sinh đông nhưng màu sắc cũng khá hài hòa. Mức độ đen cũng khá tốt với chi tiết bóng cũng rất ổn.

Màu sắc trong R520 tương đối với sắc hồng lên da, cùng những hiệu ứng khá hài hòa.

Chất lượng video của R520 tương đối đẹp nhưng không có gì nổi bật, như các dòng Sony khác bạn cần phải chọn giữa độ phân giải tối đa và nhịp phim chính xác 1080p/24.

Nếu bạn dùng tivi này chơi game thì khá tốt, giúp giảm lag đến 31,9 mili giây. Đây là một kết quả khá tốt so với các dòng tivi màn hình phẳng khác.

Về độ đồng nhất, có một vài vấn đề về tính đồng nhất đen với chế độ mà ta thấy được ở bên trái và bên phải.

Về độ chói sáng, trong các tivi thì R520 là một trong những tivi ít lóe sáng nhất với độ sáng và độ tương phản cũng tốt hơn hẳn các dòng khác như Sharp chẳng hạn.

Chất lượng âm thành ổn ở những cuộc hội thoại hơn là khi nghe nhạc. Thỉnh thoảng âm thanh bị thiếu bass. Tuy nhiên âm thanh R520 lại rất thích hợp khi xem phim hành động với âm rất to hồi hộp.