Đánh giá Sony BDP S5200

01:13 pm 17/09/2014 - 2677 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Chất lượng Bluray 2D 3D ấn tượng
Nhược điểm
  • Giao diện người dùng lạc hậu

Sản phẩm liên quan

Không có tranh cãi gì với chất lượng Blu-ray 2D và 3D, đó thực sự ấn tượng, cũng như bạn có thể kết nối thêm các sản phẩm Sony với đầu phát thông qua cổng USB để phát những hình ảnh hoặc bộ phim bạn thích. Tuy nhiên, điểm yếu của máy phát Bluray này là giao diện người dùng. Nó sử dụng một giao diện người dùng lạc hậu trong khi việc cung cấp Opera TV Apps trên nền tảng TV thông minh SEN riêng của mình mang lại một trải nghiệm nhiều lớp không cần thiết có thể gây nhầm lẫn.

Đầu phát đĩa Blu-ray Sony BDP-S5200 đã tích hợp wifi, là lựa chọn cho khách hàng tầm trung năm 2014. BDP-S5200 có thể phát cả 2D và đĩa Blu-ray 3D, và đó là chiếc đầu phát Blu-ray rẻ nhất của Sony.

Sony BDP S5200 có một dải rộng các cổng kết nối

Mặc dù có rất nhiều cổng kết nối nhưng nó rất nhỏ gọn – kích thước 265 x 43 x 199mm – thật khó để tưởng tượng những gì các nhà kĩ sư của Sony đã làm được với chiếc máy nhỏ như vậy.

Ứng dụng Sony Entertainment Network (SEN) gồm Amazon Instant Video, Netflix, BBC iPlayer, Demand Five, BBC News, BBC Sport, Sky News, YouTube và Facebook bên cạnh dịch vụ Video và Music Unlimited của Sony. Đó là một phần trong số hàng trăm các ứng dụng khác, nhưng có một ứng dụng đặc biệt - Opera TV Apps Store.

Bên trong có rất nhiều ứng dụng, bao gồm những cái tên như Vimeo và Viewster, mặc dù đã gồm rất nhiều các ứng dụng trong SEN. Đáng buồn thay, các ứng dụng Opera TV không được tích hợp vào BDP-S5200; cách duy nhất để sử dụng chúng là khởi động Opera TV Apps Store từ giao diện người sử dụng ở phần Video.

Một tính năng nổi bật ở BDP-S5200 là Screen mirroring (phản chiếu màn hình) để xem nội dung điện thoại thông minh trên màn hình lớn, mặc dù nó chỉ sử dụng cho hệ thống Android, đó là một chút hạn chế.

Ứng dụng TV SlideView của Sony là toàn diện hơn. Một ứng dụng miễn phí cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, nó nhận kết nối trong vài giây sau khi trao đổi một mã số có bốn chữ số với BDP-S5200. Sau khi cho TV SlideView biết nơi bạn sống, gói truyền hình bạn sử dụng, bạn có thể quản lý để kiểm tra lịch trình truyền hình, khám phá các shows, kiểm tra hoạt động của Sony BDP-S5200 từ xa - đặc biệt bạn có thể biết đĩa gì đang ở trong khay (và có thể truy cập thông tin trực tuyến), phát đĩa, và sử dụng một màn hình cảm ứng ảo từ xa – nó bao các phím tắt cho mỗi ứng dụng duy nhất được tải về Sony BDP-S5200. Đó thực sư là kỹ thuật ấn tượng, mặc dù có một chút không gian màu trắng nhưng thực tế, thông tin có thể sử dụng.

Sony BDP-S5200 cũng bao gồm một trình duyệt web Opera, mặc dù nó chậm và rườm rà và, thẳng thắn, không đáng bận tâm. Sử dụng một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Điều khiển từ xa giúp bạn điều hướng và kiểm soát tất cả một cách dễ dàng nhưng sẽ có một số người không thích các nút khá nhỏ của nó.

Hiệu suất

Ngay sau khi BDP-S5200 được kết nối mạng gia đình, nó sẽ tải về và cài đặt một bản cập nhật phần mềm, sau đó nó tự tắt, quá trình này mất khoảng năm đến sáu phút.

Một phê bình nhẹ ở BDP-S5200 là đèn chỉ nguồn 'on'; một đèn LED xanh dương nhỏ phát sáng qua một khe ở góc trên bên phải - nó chỉ có thể nhìn thấy trong bóng tối hoặc ánh sáng yếu, và trong ánh sáng ban ngày thì hầu như không thể nhìn thấy.

Phát lại tập tin kĩ thuật số là tuyệt vời. Khi tôi đính kèm một ổ cứng di động USB, BDP-S5200 hiển thị cấu trúc tập tin của nó trong giao diện XMB, nhưng với tập tin âm nhạc và hình ảnh xuất hiện thông báo trên màn hình “No playable file in this category” (tạm dịch: Không thể phát loại tập tin này)

Các tập tin video MKV, AVC HD, MPEG, AVI, MP4, MOV, WMV đều được hỗ trợ. Để phát ảnh và âm nhạc bạn cần tìm đến menu chuyên dụng của giao diện XMB; tập tin hình ảnh GIF, JPEG và PNG cũng như file âm thanh MP4, AIFF, FLAC, M4A, WAV, WMA.

BDP-S5200 không hiển thị hình ảnh thu nhỏ của các tập tin, giống như những chiếc máy khác đã làm.

Chất lượng hình ảnh

2D Blu-ray chạy rất mượt về chi tiết, màu sắc và độ tương phản đều đẹp; bạn có thể tận hưởng hiệu ứng 3D nâng cao từ các nội dung 2D bằng tính năng chuyển đổi từ 2D sang 3D. Vì thế bạn có xem hình ảnh 3D chỉ bằng nội dùng 3D. Với 3D, Sony BDP-S5200 làm việc hiệu quả nhất. Thiết lập để làm việc trên Gravity, những thông số kỹ thuật 3D sẽ  làm tăng thêm mức độ đen.

Tích hợp Wireless LAN cho phép bạn kết nối với các thiết bị khác trong mạng gia đình và truy cập nội dung. Vì thế bạn có thể xem một bộ phim được lưu trên máy tính hoặc xem hình ảnh lưu trên một máy ảnh tích hợp Wireless bằng màn hình TV lớn thông qua đầu phát đĩa Blu-ray.

Kết luận

Một đầu phát đĩa Blu-ray đáng tin cậy với nhiều tính năng linh hoạt và ứng dụng một-nhiều, BDP-S5200 thiếu một chút về sự đơn giản trong giao diện người dùng mà nó nên cung cấp, nhưng không có tranh cãi về giá trị mà nó mang lại.

Không có tranh cãi gì với chất lượng Blu-ray 2D và 3D, đó thực sự ấn tượng, cũng như bạn có thể kết nối thêm các sản phẩm Sony với đầu phát thông qua cổng USB để phát những hình ảnh hoặc bộ phim bạn thích.

Tuy nhiên, điểm yếu của máy phát Bluray này là giao diện người dùng. Nó sử dụng một giao diện người dùng lạc hậu trong khi việc cung cấp Opera TV Apps trên nền tảng TV thông minh SEN riêng của mình mang lại một trải nghiệm nhiều lớp không cần thiết có thể gây nhầm lẫn.