Đánh giá Sony Alpha 7: tuyệt vời và hơn thế nữa

03:14 pm 16/07/2015 - 728 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sony là một trong những cái tên gạo cội trong thế giới máy ảnh và trong gia đình nhà Alpha. Có thể nói rằng Sony Alpha 7 là cậu em út dành được sự ưu ái của người dùng.

Các thị trường máy ảnh compact hệ ​​thống vẫn còn tương đối mới với thế giới máy ảnh, nhưng nó vẫn có thể sản xuất máy ảnh mới mà lắc lên hệ thống với một chút cải tiến. Sony là một trong những cái tên gạo cội trong thế giới máy ảnh và trong gia đình nhà Alpha, Sony Alpha 7 là cậu em út dành được sự ưu ái của người dùng.

Ưu điểm

Cảm biến full-frame

Cơ thể ánh sáng

Cơ thể nhỏ

Nghiêng màn hình

Nhược điểm

Bộ sưu tập ống kính hạn chế

Không có màn hình cảm ứng

Chức năng nguyên hạn chế

Tổng quan

 

Máy ảnh Sony Alpha 7

Sony không lạ gì với sự đổi mới, với mong muốn dường như không ngừng nghỉ của mình để được nhìn thấy đi đầu trong công nghệ tiêu dùng. Vì vậy, nó không đến như là quá nhiều bất ngờ rằng đó là lần đầu tiên ra thị trường với một hệ thống máy ảnh nhỏ gọn có tính năng cảm biến full-frame. A7 có hai loại, một có cảm biến 24,3 triệu điểm ảnh và một (A7R) với độ phân giải cao hơn, cảm biến 36,4 triệu điểm ảnh và không có bộ lọc chống răng cưa. Với hai tùy chọn này, bạn có thêm sự lựa chọn để có được thiết bị chụp hình tốt nhất của thương hiệu Sony. Như bạn có thể mong đợi, A7 là hơi rẻ hơn so với AA lọc ít hơn người anh em của nó. Tuy nhiên, khi bạn so sánh cả với máy ảnh full-frame khác trên thị trường, thì đây là chiếc máy ảnh khá tốt và xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

Sony Alpha 7 cung cấp độ bám tốt trong tay

Cùng với bộ cảm biến mới thú vị, Sony Alpha 7  được trang bị một động cơ xử lý mới. Các bộ xử lý Bionz X tuyên bố là đến nhanh hơn so với người tiền nhiệm của nó tương đương với ba lần. Ngoài ra còn có một thuật toán AF mới mà tự hào có tốc độ lấy nét tự động rất nhanh chóng. A7 có hệ thống lấy nét tự động lai, mà tự hào có 117 điểm giai đoạn phát hiện và 25 điểm tương phản động phát hiện. Hệ thống lấy nét tự động của A7 là nhạy cảm xuống 0EV, mà không so sánh đặc biệt thuận lợi với các đối thủ như Nikon D610, đó là khả năng -1EV, hoặc Canon EOS 6D, đó là nhạy cảm xuống -3EV. Vì vậy, nó nên được khá thú vị để xem làm thế nào đối phó camera khi chụp trong điều kiện ánh sáng thấp.

Sony Alpha 7 cung cấp độ bám tốt trong tay

Một màn hình LCD khá lớn

Mặc dù Sony Alpha 7 hiện tại sử dụng E-mount, đây là ống kính đã không được thiết kế cho các máy full-frame, vì vậy nếu bạn chọn để sử dụng những máy ảnh sẽ tự động cắt chế độ APS-C (mặc dù bạn có thể chuyển đổi mà off). Để nhận được nhiều nhất từ ​​các máy ảnh, một loạt các ống kính năm mới cũng đã được công bố bao gồm ống kính zoom quang học và nguyên tố, một số kết hợp với nhà sản xuất ống kính cao cấp, Zeiss. Sony Alpha 7 sẽ có sẵn để mua bộ kit với một 28-70mm FE (đó là một full-frame E mount) f / 3.5-5.6 lens. Ngoài ra còn có một 35mm f / 2.8 có sẵn để mua như hiện nay, trong khi 55mm f / 1.8 nên sớm có. Cũng sắp diễn ra trong tương lai rất gần là một 24-70mm f / 2.8 Carl Zeiss ống kính zoom và 28mm f / 2.8 Zeiss quang.

Nhỏ, nhẹ, và không gương lật

Sony cho biết sẽ tiếp tục phát triển ống kính FE thêm, có nghĩa là cần phải có 15 xuất hiện vào cuối năm 2015. Một chuyển đổi cũng có sẵn để gắn bất kỳ hiện tại A-mount quang học full-frame mà bạn có thể có - hãy nhớ rằng Konica Minolta ống kính này cũng tương thích.

Sony Alpha 7 nhỏ, nhẹ, và không gương lật 

Nó cũng có thể mua adapter của bên thứ ba đối với thấu kính từ các hệ thống hoàn toàn khác nhau, chẳng hạn như Canon và Nikon - một tiền thưởng cho bất kỳ toàn soạn thảo Hiến pháp hiện dự làm cho một chuyển đổi nhưng không thêm gia vị ý tưởng của một hoán đổi toàn bộ hệ thống.

Sony Alpha 7 có thể chống ẩm

Tính năng thú vị khác của máy ảnh bao gồm bụi và chống ẩm. Trong khi không phải hoàn toàn không thấm nước, chống ẩm, nên nhìn thấy nó đối phó với những cơn mưa tắm kỳ lạ mà không có quá nhiều rắc rối. Nó cũng được trang bị Wi-Fi và kết nối NFC, có nghĩa là bạn có thể chia sẻ hình ảnh với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn ngay lập tức, hoặc sử dụng một thiết bị khác để điều khiển từ xa máy ảnh.

Sony Alpha 7 có thể chống ẩm

Sony A7 và A7R là nhiều hay ít độc đáo trên thị trường, rất nhỏ và nhẹ, và tất nhiên không gương lật. Tuy nhiên, nếu chúng ta đang nói về "mục nhập cấp" máy ảnh full-frame, A7 không cạnh tranh với Nikon D610 và Canon EOS 6D. Nó rẻ hơn, và tất nhiên nhỏ hơn, hơn cả trong những lựa chọn, làm cho hấp dẫn cho những người tìm kiếm bước đột phá đầu tiên của họ vào chụp full-frame.

Kết nối Wi-Fi và NFC như là tiêu chuẩn

Kết nối Wi-Fi và NFC như là tiêu chuẩn

Trong điều kiện của hệ thống máy ảnh nhỏ gọn, Sony Alpha 7 với giá bán hợp lý. Nhưng điều này không giống như hệ thống máy ảnh compact khác. So với các máy ảnh full-frame thay đổi ống kính khác, Sony Alpha 7 mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Kết luận

Máy ảnh Sony Alpha 7 là một trong những chiếc máy ảnh em út trong gia đình nhà Alpha nhưng luôn khiến các đàn anh kiêng nể vì được người dùng khá ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị chụp hình ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ thì đây là gợi ý hoàn hảo cho bạn.