Đánh giá Smartphone Elephone P8000

10:41 am 21/09/2015 - 862 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Elephone P8000 có một mức giá rất hời với màn hình Full HD, LTE, máy quét vân tay và vỏ kim loại. Ta sẽ biết được P8000 có thể làm được gì qua bài viết sau

Những người thiết kế smartphone ở Trung Quốc rất dễ bị chế giễu:những khẩu hiệu xúc tích các trang web thì thường không dịch đúng ra tiếng Anh, các kênh phân phối thì lại quản lý một cách nghèo nàn phương Tây, và nhái hình ảnh của iPhone một cách trắng trợn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất từ Trung Quốc đang thành công, và không có ai nghi ngờ rằng họ có thể cung cấp các thiết bị cao cấp với giá hấp dẫn kẻ từ máy OnePlus One.

Đánh giá Smartphone Elephone P8000

Thiết kế máy cũng những thông số cơ bản

Nhà sản xuất Elephone từ Anh,Hồng Kông đã liệt kê vào danh mục nên đầu từ điện thoại thông minh trên trang web của mình. Khẩu hiệu súc tích và Elephone P8000 đang được thử nghiệm cũng được tìm thấy ở đây. Nó là một chiếc smartphone 5,5-inch với LTE, màn hình Full HD và có máy ảnh tốt chỉ với giá xấp xỉ 5 triệu VNĐ. Mẫu  được cung cấp bởi cửa hàng Pandawill.

Thiết kế:

Mặc cho giá khá thấp của Elephone P8000, máy có vỏ bọc kim loại.Mặt sau zigzac khá nổi bật và lưới tản nhiệt của loa đã cho thấy rằng nó giống với một màn hình hiển thị có khả năng cân bằng và đây chắc hẳn là chi tiết thiết kế nổi bật nhất. Đổi lại,phía trước của máy trông khá bình thường

Đánh giá Smartphone Elephone P8000

Máy có nhiều ốp màu đặc sắc

Elephone được bán với ba màu: trắng, vàng, và màu xám đen. Mẫu được review có màu xám đen. Điểm nổi bật màu trắng, như xung quanh các cổng USB, làm thiết kế có phần lin hoạt hơn. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, vỏ đã có đánh giá rất tốt và thiết kế độc đáo ấn tượng. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi từ khung kim loại sang kính của màn hình thì lại không chất lượng cao. Nắp của điện thoại có thể gỡ bỏ, nhưng các khoảng cách thì lại không cân bằng một cách tuyệt đối.

Đánh giá Smartphone Elephone P8000

Elephone P8000 có thể sử dụng dễ dàng với kích thước vừa phải

Điện thoại này có thể chịu được áp lực ở phía sau, nhưng điều này sẽ dễ dàng nhìn thấy được vì thiết kế trong ở phía trước.P8000 khó có thể bị biến dạng, và chỉ tiếng vỡ nhỏ ngay cả dưới lực cao.Ấn tượng về chất lượng cao và đáng ngạc nhiên nhất là đối với giá rẻ như này. Tuy nhiên,máy tương đối nặng 203 gram (~ 7 oz).

Khả năng kết nối:

Bộ nhớ 3GB trong Elephone P8000 bị bắt buộc ngay cả khi vài ứng dụng thực sự cần đến nó. Dung lượng của máy là 16GB cũng không đến nỗi hà tiện lắn, và thậm chí dung lượng có thể được mở rộng thông qua thẻ nhớ SD. Tuy nhiên, đầu đọc thẻ micro-SD trong mẫu lại không hoạt động theo đúng kì vọng, và các thẻ thường không được xác định một cách chính xác. Ứng dụng không thể được di chuyển đến thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Máy ảnh và Multimedia:

Máy có thể lắp hai thẻ micro-SIM và LTE có thể sử dụng cùng một lúc hoặc sử dụng từng chức năng một. Bên cạnh đó,đài phát thanh FM được cài đặt, và một tính năng đặc biệt là máy quét dấu vân tay trên lưng máy.

Máy ảnh sau 13 megapixel và máy ảnh trước 5 megapixel với độ phân giải bình thường cho máy ảnh của smartphone với mức giá xấp xỉ 5 triệu VNĐ. Camera sau của Elephone P8000 có đèn flash và tự động lấy nét LED. Cả hai máy ảnh trong điện thoại được đến từ Samsung

Đánh giá Smartphone Elephone P8000

Tuy không thuộc dạng cao cấp nhưng camera của Elephone P8000 vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Elephone P8000 không thể cạnh tranh với chất lượng hình ảnh của camera của smartphone cao cấp.Camera sau gây khó chịu do vết mờ và các cạnh được chiếu sáng quá mức; ảnh sẽ không được chú ý nhiêu khi ảnh không bị chỉnh sửa. Việc tái tạo màu sắc thì lại hơi thiên về màu xanh. Những màu sắc được chụp với máy ảnh trước là tốt, nhưng ảnh cũng vẫn hơi mờ

Video có thể được ghi lại trong 1080p với tốc độ 30 khung hình mỗi giây.Những video khá tốt, và lấy nét cũng cũng dễ dàng để điều chỉnh.

Thiết bị đầu vào:

Elephone còn sử dụng bàn phím ảo phiên bản Google,đây là một sự lựa chọn tốt vì  thiết kế của bàn phím khá cơ bản và sắp xếp một cách rõ ràng, và nhiều thiết lập có thể được thay đổi. Những người dùng thích bàn phím khác sẽ thấy những bàn phím  phù hợp hơn trong Play Store của Google. Màn hình cảm ứng hoạt động khá tốt ở các cạnh và góc.

Đánh giá Smartphone Elephone P8000

Thiết kế máy vô cùng tinh tế và sang trọng

Các phím menu được thực hiện như các nút cảm ứng bên dưới màn hình.Chúng cũng có chức năng đáng tin cậy. Một nút standby và điều chỉnh âm lượng ở trên bên phải máy, và chúng có một điểm áp lực rõ ràng và rất dễ sử dụng.

Thời gian sử dụng:

Mặc dù nắp ở phía sau có thể được tháo ra và pin 15,4 watt có thể nhìn thấy, không may là pin không thể được loại bỏ.Thời gian sử dụng khá thỏa mãn với hầu hết người dùng và đây là kết quả của mức tiêu thụ cao. Thậm chí nếu thời gian duyệt web Internet là 10:37 giờ qua Wi-Fi là dài hơn so với tất cả các thiết bị so sánh, thì trọng lượng pin lớn hơn đáng kể cũng phải được chấp nhận. Pin nhỏ hơn với mức tiêu thụ tốt hơn sẽ cũng có thể làm việc này.

Kết luận:

Nhiều người đã muốn đưa cho Elephone một danh sách với mong muốn của cho thế hệ sau của P8000 - tiêu thụ điện năng thấp hơn, nhiệt thấp hơn, phần mềm dịch tốt hơn, một màn hình hơi sáng hơn, và trọng lượng nhỏ hơn

Nếu không, sự kế thừa nên càng giống với Elephone P8000 càng tốt. Người mua được một gói smartphone khá tốt với giá xấp xỉ 5 triệu VNĐ:Màn hình Full HD IPS, 3 GB RAM, dual-SIM, LTE, chất lượng cuộc gọi khá, đầu đọc dấu vân tay và một vỏ bọc kim loại. Nhiều thứ có chức năng đáng ngạc nhiên và vượt qua sự mong đợi được đặt trên một thiết bị giá rẻ như vậy.