Đánh giá siêu phẩm Apple MacBook Air

04:17 pm 01/08/2015 - 750 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Apple đã bổ sung nâng cấp đáng kể đến 13-inch của MacBook Pro và cho cả 11-inch và 13-inch MacBook Airs. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về một trong những siêu phẩm của thương hiệu Apple mang tên Apple MacBook Air.

 Giới thiệu

Ít thay đổi trong thiết kế của Apple MacBook Air, ra mắt trong hình thức hiện tại của nó vào cuối năm 2010 với trường hợp unibody nêm sắc nét của nó, và bây giờ làm mới vào hình thức Early 2015 mới mùa xuân này. Hiện vẫn còn hai kích cỡ màn hình từ đó để lựa chọn, 11.6-inch và 13.3-inch, và sau gương của các thế hệ trước, các đặc điểm kỹ thuật MacBook Air trong mọi khía cạnh khác là giống hệt nhau giữa các mô hình. Trong thời gian ngắn hạn, các máy tính xách tay 13-inch có một ổ đĩa flash có tốc độ nhanh hơn là tốt nhất thế giới Windows có thể cung cấp ba lần.

Apple MacBook Air phiên bản 13inch

 

Hãy tập trung đầu tiên vào nơi bị che lấp. Tất cả máy tính xách tay MacBook Air được dựa trên nền tảng bộ vi xử lý cùng tham gia giống nhau, đồ họa, bộ nhớ và bộ điều hợp không dây. Họ cũng chia sẻ cùng một cổng kết nối và bố trí, cụ thể là hai cổng USB 3.0, một trong mỗi bên; MagSafe 2 đầu nối điện; 3,5 mm jack tai nghe; và khe cắm thẻ nhớ SDXC. Ngoài ra, tất cả MacBook Air (Early 2015) mô hình bây giờ tính năng Thunderbolt 2, một cổng duy nhất ở đây quy định đến 20 Gb / s ở vị trí của các tiêu chuẩn ban đầu của 2x 10 Gb/s.

Cấu hình Apple MacBook Air

Như loạt MacBook Air chuẩn 2015 laptop này sở hữu bộ xử lý ntel Core 2 Duo 1.86GHz, 2GB RAM, 128GB SSD, VGA NVIDIA GeForce 9400M theo yêu cầu thông qua công nghệ Intel Turbo Boost.

Máy sở hữu cấu hình ổn định

Lưu trữ

Khi nói đến lưu trữ, chúng tôi tìm thấy một bước đột phá đáng kể trong công nghệ lưu trữ. MacBook Air là chiếc máy tính xách tay chính thống đầu tiên để tận dụng lợi thế của một tập tin đính kèm PCI Express trực tiếp hơn cho ổ đĩa flash SSD của nó với mô hình trung năm 2013; MacBook Pro với màn hình Retina đã không bắt kịp cho đến khi làm mới mình vào cuối năm đó vào tháng Mười năm 2013.

Đó ổ đĩa flash PCIe-attached đầu tiên đã phá vỡ kỷ lục về tốc độ truyền tuần tự lạ thường của họ, không còn bị cản trở bởi những thắt của lão hóa Serial ATA Revision 3.0 giao diện. Ổ đĩa flash PCIe-đính kèm cho phép tốc độ để nhảy từ khoảng 500 MB / s dưới SATA đến lớn hơn 750 MB / s. Đó là cải thiện 50 phần trăm là thang máy lớn nhất trong hoạt động lưu trữ từ ổ đĩa cứng trở nên ngồi ngoài trong lợi của lưu trữ trạng thái rắn.

Khả năng lưu trữ tuyệt vời của Apple MacBook Air

Đối với 13-inch MacBook Air, Apple đã cung cấp các nâng cấp tương tự như 13-inch MacBook Pro với màn hình Retina, bằng cách nhân đôi số PCIe làn dữ liệu từ hai đến bốn. Trong các thử nghiệm của chúng tôi điều này cho phép tăng gấp hai lần tốc độ đọc tuần tự tối đa so với phiên bản trước, với một tốc độ hàng đầu bây giờ vượt quá 1500 MB / s. Tốc độ ghi tuần tự cao nhất gần 700 MB / s, trung bình 685 MB / s cho 2-10 MB dữ liệu, trong khi tốc độ đọc trung bình 1512 MB / s.

Bộ vi xử lý hiệu suất và tốc độ

Tốc độ của bộ vi xử lý trong phạm vi MacBook Air (tất cả MacBook Airs chia sẻ bộ xử lý tương tự như tiêu chuẩn) đã được nâng từ 1,4 đến 1,6 GHz: không phải là một cải tiến lớn, nhưng có khả năng nhiều hơn đáng kể hơn so với mức tăng của MacBook Pro từ 2,4 đến 2,6 GHz vì trong máy thấp hơn specced sức mạnh xử lý có nhiều khả năng trở thành nút cổ chai hiệu. Như trong Pro mới, đây là những thứ năm thế hệ chip Broadwell mới của Intel nên họ cần có nhiều năng lượng hiệu quả quá - mặc dù thật khó để có được quá vui mừng về Apple quản lý để giữ pin ở cùng (phải thừa nhận là xuất sắc) cấp thay vì nâng cao nó. Bất kỳ sự gia tăng trong hoạt động có khả năng sự nâng lên nhỏ ở tần số đồng hồ bộ xử lý mặc dù, chứ không phải là tối ưu hoá cho các đường ống xử lý, ví dụ, như chúng ta trải nghiệm trong một "tock" cập nhật trong chu trình thiết kế nhảy cóc của Intel.

Bộ vi xử lý hiệu suất và tốc độ

Trong thực tế, với sự thay đổi 1,4-1,6 GHz trong đồng hồ bộ xử lý cơ bản, chúng ta có một sự gia tăng 14.3 phần trăm trong chu kỳ mỗi giây - nhưng điểm chuẩn tăng điểm dao động chỉ 4,4-13,4 phần trăm. Hãy nhớ rằng, quá trình thu nhỏ của Broadwell là nhiều hơn về việc giảm nhiệt lãng phí bằng cách tăng hiệu quả xử lý.

Đồ họa

MacBook Air sẽ được thêm một Intel HD Graphics 6000 GPU tích hợp, thay thế đồ họa HD năm ngoái 5000. Việc thiết lập đồ họa mạnh dẫn chúng ta mong đợi Airs năm nay là máy chơi game tốt hơn, thực sự, theo tính toán của iFixit, chúng tôi dự kiến ​​20-25 phần trăm chơi game hiệu suất tốt hơn so với Intel HD Graphics 5000. Bây giờ chúng tôi đã dành một số thời gian với một mẫu xét, chúng tôi có thể xác nhận những phát hiện của chúng tôi - đó là không ấn tượng như chúng tôi đã hy vọng.

Apple MacBook Air có hiệu suất hoạt động ổn định

Apple MacBook Air có hiệu suất hoạt động ổn định, thông suất với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Bạn có thể chơi game, lướt web, xem phim HD và những ứng dụng khác một cách dễ dàng.

Màn hình

Apple MacBook Air sử dụng màn hình LED-backlit glossy widescreen hiển thị với độ phân giải 1440 x 900 pixel và một mật độ điểm ảnh khoảng 128ppi (pixel per inch). Đây là điểm yếu bị đánh giá là khá thấp trên phạm vi độ nét tiêu chuẩn hiện nay (để so sánh, 13-inch Retina MacBook Pro có mật độ điểm ảnh của 227ppi), và những người đang sử dụng để Retina hay màn hình tốt hơn có thể tìm Air một cảm ứng mờ, mặc dù nó chắc chắn không phải là một màn hình xấu.

Apple MacBook Air có màn hình 13inch độ phân giải sắc nét

Màn hình LCD 13,3-inch của MacBook Air có các đặc điểm kỹ thuật cốt lõi đó được liệt kê như là vài mô hình cuối cùng - một màn hình 1440 x 900 pixel với bề mặt bóng, dựa trên xoắn nematic (TN) công nghệ. Đây là loại màn hình có nghèo off-trục khả năng nhìn tốt và hạn chế gam màu, nhưng được lựa chọn cho chi phí thấp và giảm yêu cầu năng lượng khi so sánh với các công nghệ IPS-hiệu suất cao được sử dụng trên iPhone, iPad và MacBook Pro với màn hình Retina.

Tuổi thọ pin

Cross-nền tảng thử nghiệm pin máy tính xách tay sử dụng một phim MPEG-4 lặp, chơi qua Wi-Fi từ một ổ NAS, với màn hình thiết lập đến 120 cd/m^2. Mid-2014 MacBook Air có thể duy trì sử dụng trong 12 giờ 38 phút. Vượt quá 12 giờ vẫn là một thành tựu đáng khen ngợi, một thời gian chạy pin thoải mái vượt máy tính hầu hết máy tính xách tay bán ngày hôm nay.

Apple MacBook Air có lưu lượng pin ổn định

 

Touchpad và bàn phím

MacBook Air thậm chí không có được một sự thay đổi vật lý được cập nhật trong 13-inch Pro, touchpad haptic Force Touch. Bàn phím là không thay đổi quá nhiều. MacBook Air không có được các phím bướm cơ chế mới xuất hiện trong mới 12-inch MacBook, mặc dù vẫn còn quá sớm để nói cho dù đó là một cái gì đó để thương tiếc hay ăn mừng, một số người nhận xét đầu đã phàn nàn về việc thiếu các thông tin phản hồi xúc giác trên phím bướm, nói rằng nó gần giống như cách sử dụng một màn hình cảm ứng.

Kết luận

MacBook Air vẫn còn một số điểm yếu chưa thể khắc phục nhưng xét về tổng thể, đây là chiếc laptop đáng được sử dụng và nếu bạn yêu thích một chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn, sang trọng thì đây sẽ là gợi ý hoàn hảo.

Top gian hàng bán sản phẩm

Apple MacBook Air (MD711LL/A) (Mid 2013) (Intel Core i5-4250U 1.3GHz, 4GB RAM, 128GB SSD, VGA Intel HD Graphics 5000, 11.6 inch, Mac OS X Lion)