Đánh giá siêu máy ảnh Hasselblad H4D-40 Ferrari Limited Edition

09:19 am 22/08/2015 - 650 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Hasselblad H4D-40 Ferrari Limited Edition là chiếc siêu máy ảnh được sản xuất bởi thương hiệu Hasselblad và được các nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới quan tâm

 

Đánh giá siêu máy ảnh Hasselblad H4D-40 Ferrari Limited Edition

Thiết kế của Hasselblad H4D-40 rất ấn tượng nhờ vào sự kết hợp hoàn hảo giữa Ferrari và Hasselblad.

Trong hơn 6 thập kỷ qua, Ferrari và Hasselblad đã nổi tiếng với các giải pháp công nghệ tiên tiến, một niềm đam mê cho sự xuất sắc kết hợp với sự độc đáo của phong cách. Dựa trên những niềm đam mê và những mối quan hệ gắn bó, Ferrari và Hasselblad đã hợp tác với nhau trong sự ra mắt của thế hệ máy ảnh H4 mới.

Chiếc máy ảnh này được trang bị ống kính 80mm nên bất kỳ nhiếp ảnh gia nào cũng có thể đưa các bức ảnh của họ lên một mức độ sáng tạo hơn cùng với kỹ thuật ấn tượng hơn. Hasselblad H4D-40 cũng dễ dàng sử dụng như những máy ảnh 35mm khác, nhưng nó bao gồm một cảm biến kỹ thuật số định dạng trung bình 40 megapixel cùng với các phần mềm Phocus 2.0 và True Focus AF mới. H4D-40 cũng cho phép bạn truy cập vào toàn bộ hệ thống của phần mềm Hasselblad, ống kính và các tính năng, nó được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các nhiếp ảnh gia thương mại cao cấp, những người luôn đòi hỏi khắt khe nhất.

Đánh giá siêu máy ảnh Hasselblad H4D-40 Ferrari Limited Edition

Chiếc máy ảnh được đặt trong một cái hộp khá sang trọng.

Phiên bản này còn được trang bị tính năng màu sắc độc đáo "rosso fuoco" của Ferrari. Chiếc camera đặc biệt này đại diện cho một chiếc hộp handmade với một đầu kính, nhãn hiệu Racing Shield, khiến nó trở nên lý tưởng cho mục đích lưu trữ và hiển thị. Bên trong chiếc hộp này gồm 2 lớp (một lớp cho camera, và một lớp ở mức độ thấp hơn cho các ống kính và phụ kiện) được lót bằng một chất liệu mềm mại và sang trọng.

Các tính năng của máy ảnh này hoàn toàn có khả năng đáp ứng nhu cầu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Natural Color Solution (HNCS) có thể tái tạo màu sắc phù hợp, nó sử dụng một cấu hình màu sắc duy nhất, và điều chỉnh ống kính kỹ thuật số sao cho hoàn hảo nhất với mỗi hình ảnh được chụp thông qua ống kính HC/HCD bằng cách loại bỏ bất kỳ dấu vết của sự biến dạng, hình minh họa, hoặc quang sai màu sắc.

Đánh giá siêu máy ảnh Hasselblad H4D-40 Ferrari Limited Edition

Hasselblad được trang bị bộ cảm biến CCD 33.1 x 44.2mm với 40MP.

Hasselblad HC 80mm f/2.8 là ống kính tiêu chuẩn cho các hệ thống H, được thiết kế với hiệu suất cao để đảm bảo sự chỉnh sửa màu sắc tốt nhất và sự biến dạng giảm thiểu đến mức thấp nhất. Khẩu độ rộng vừa đủ tạo điều kiện để chụp ảnh trong ánh sáng kém và đem lại một hình ảnh chất lượng ổn định. Có thể nói, ống kính này là phù hợp cho hầu hết các nhiệm vụ trong nhiếp ảnh cơ bản.

H4D-40 mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội thông qua một tập hợp các tính năng nổi bật và mạnh mẽ. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của chiếc máy ảnh năng động này là công nghệ True Focus cùng với Absolute Position Lock (APL) cho phép bạn chụp ảnh ở khoảng cách gần với bộ cảm biến độc đáo để đo vận tốc góc. Hasselblad đã sử dụng công nghệ cảm biến số trượt hiện đại để đo vận tốc góc một cách sáng tạo. Kết quả là bộ vi xử lý mới Absolute Position Lock (APL) đã hình thành nền tảng của tính năng True Focus. Các bộ xử lý APL ghi chính xác chuyển động của camera trong bất kỳ sự tái tạo nào, sau đó sử dụng các phép đo chính xác để tính toán sự điều chỉnh tập trung cần thiết, và đưa ra các lệnh thích hợp cho cơ chế hoạt động của ống kính. APL có thể tính các thuật toán định vị tiên tiến và thực hiện những sửa chữa cần thiết ở tốc độ nhanh như vậy mà không có độ trễ màn trập xảy ra. Sau đó, Firmware của H4D tiếp tục hoàn thiện các tiêu điểm bằng các hệ thống phục hồi dữ liệu chính xác được tìm thấy trên tất cả các ống kính HC / HCD.

H4D-40 đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích nhờ vào sự linh hoạt của một hệ thống camera ấn tượng. Không chỉ dễ sử dụng mà các nhiếp ảnh gia còn được sở hữu những hình ảnh đáng mong đợi từ chiếc Hasselblad.

Đánh giá siêu máy ảnh Hasselblad H4D-40 Ferrari Limited Edition

Ống kính HC 80mm F2.8.

Chiếc máy ảnh H4D-40 với ống kính 80mm f/2.8 HC đi kèm với phần mềm hình ảnh Phocus 2.0 cho phép các nhiếp ảnh gia có thể tăng tốc trong khoảng 10 phút, ngoài ra nó cũng bao gồm một bộ tính năng phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp được xác định bởi Adobe và Apple.

H4D-40 được coi là chiếc máy ảnh tầm trung của Hasselblad, với độ phân giải 40 megapixel và bộ cảm biến hình ảnh 33,1 -44,2 mm CCD, lớn gần gấp hai lần so với các cảm biến trên máy ảnh DSLR full-frame như Canon 5D Mark II hay Nikon D700. Chiếc máy ảnh này chỉ nặng hơn 2290g với ống kính, pin và thẻ nhớ đều ở những rất dễ quản lý, kích thước và trọng lượng khá thuận tiện trong việc di động. Phụ tùng có thể thay thế cho nhau, chẳng hạn như ống kính và các bộ phận cảm biến đều có sẵn cho các H4D-40 để các nhiếp ảnh gia có thể thay thế và thực hiện mục đích của mình.

Đối với các nhà sưu tập máy ảnh và những người đam mê Ferrari, chiếc máy ảnh Hasselblad H4D-40 Ferrari Limited Edition chính một sự lựa chọn tuyệt vời nhất của thương hiệu Hasselblad này. Chiếc máy ảnh không chỉ sở hữu những đường nét, màu sắc, góc chụp và phong cách ấn tượng, mà nó còn là sự đảm bảo về chất lượng ảnh chụp cho những nhiếp ảnh gia.