Đánh giá Samsung UN65HU9000

10:45 am 08/09/2014 - 2224 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời; Điều khiển từ xa tốt trang bị nhiều tính năng mới
Nhược điểm
  • Chất lượng âm thanh kém

Sản phẩm liên quan

Với tất cả những tính năng bổ sung, cộng với 4K, màn hình cong, HU9000 không phải là tốt nhất. Mặc dù vậy, một số người mua sắm TV cao cấp sẽ mua TV này chỉ vì đường cong của nó mang lại sự mới mẻ. Những người khác sẽ từ chối mua nó chỉ đơn giản bởi vì nó không bằng phẳng.

Bài viết này đánh giá Samsung UN65HU9000 65-inch, nhưng tổng quan cũng áp dụng đối với các kích thước màn hình khác trong series UNHU9000. Tất cả các kích thước có thông số kỹ thuật giống hệt nhau và theo nhà sản xuất sẽ cung cấp chất lượng hình ảnh rất giống nhau.

HU9000 là một TV đẳng cấp hàng đầu, gây được ấn tượng mạnh mẽ. Chất lượng hình ảnh tuyệt vời cho một màn hình LCD LED, mặc dù không tốt như Sony X900B hoặc dòng plasma năm 2013, bao gồm Samsung F8500. Các tính năngchính: độ phân giải 4K và bộ kết nối Smart TV được nâng cấp của Samsung. Nó có điều khiển từ xa tốt nhất chưa từng thấy đến nay, nhiều ứng dụng hơn bất cứ chiếc TV nào, tích hợp máy ảnh, giọng nói và cử chỉ, và nhiều hơn nữa.

Kích thước trong series

-    Samsung UN55HU9000 (55 inch)

-    Samsung UN65HU9000 (65 inch)

-    Samsung UN78HU9000 (78 inch)

Mặc dù với tất cả những tính năng bổ sung, cộng với 4K, màn hình cong, HU9000 không phải là tốt nhất. Mặc dù vậy, một số người mua sắm TV cao cấp sẽ mua TV này chỉ vì đường cong của nó mang lại sự mới mẻ. Những người khác sẽ từ chối mua nó chỉ đơn giản bởi vì nó không bằng phẳng.

Thiết kế

Độ cong của màn hình là điểm nhấn mạnh mẽ nhất. Tổng thể màu bạc với khung viền được phủ chất liệu chrome sáng bóng.

Samsung HU9000 đã một lần nữa tạo ra cơn sốt trên thị trường là một trong những TV đẹp nhất, và nó có đường cong hay không thì HU9000 vẫn xứng đáng nhãn hiệu hàng đầu. Điểm thưởng cho Samsung 2014 là đều có thể được gắn trên tường, không giống với thiết bị năm ngoái.


TV đi kèm với một cặp điều khiển từ xa, một điều khiển tiêu chuẩn của Samsung và một điều khiển được trang bị touchpad (cái được xem là một trong những điều khiển TV tốt nhất). Sự khác biệt duy nhất là sự hiện diện của nút chuyên dụng cho các tính năng Multi-Screen ở phiên bản màu bạc.

Các tính năng

Ngoài màn hình cong và độ phân giải 4K, nó giống như tất cả các màn hình LCD LED 4K ngày nay, độ phân giải 3,840 x2,160 pixels, hình ảnh trung tâm nổi bật nhất là nhờ đèn nền edge-lit LED của nó.

Giống như tất cả TV 4K hiện nay, HU9000 sử dụng một bảng điều khiển với tốc độ làm mới 120Hz .Thông số kỹ thuật của Samsung không đề cập đến con số này, thay vì đi với “Clear Motion Rate 1440”.

Một vài cải tiến hình ảnh của Samsung đóng góp cho màu sắc tuyệt vời của HU9000: Wide Color Enhancer Plus, Auto Depth Enhancer (điều chỉnh độ tương phản để tăng chiều sâu), PurColor (cải thiện màu sắc tuyến tính ở tất cả các mức độ ánh sáng).

OneConnect box

Một trong những khác biệt lớn giữa HU9000 và các dòng Samsung rẻ hơn là hộp OneConnect của nó (hình ảnh ở trên). Nó cung cấp các kết nối cung với bộ vi xử lý thông minh được coi là bộ não của Smart TV.

Samsung trang bị cho UNHU9000 một máy ảnh pop-up có thể được sử dụng không chỉ cho Skype và cho các ứng dụng khác.

HU9000 có khả năng hiển thị 3D và đi kèm bốn cặp kính 3D

Multi-Screen

Một điểm làm cho HU9000 đắt tiền hơn những dòng khác của Samsung là Multi-Link Screen. Một nút chuyên dụng trên điều khiển từ xa chia màn hình ra làm đôi, một cửa sổ hiển thị các hành động từ đầu vào đang hoạt động trên bên trái và bên phải có thể hineer thị các trình duyệt Web, một số ít các ứng dụng tương thích (bao gồm Vevo và Amazon Instant Video - nhưng một số ứng dụng phổ biến Netflix, Facebook và Twitter sẽ không chạy ở chế độ Multi) hoặc ứng dụng YouTube.

Mặt khác, Multi Screen được đánh giá cao ở việc cung cấp cho bạn các tùy chọn để lựa chọn xem một trong hai màn hình, bạn có thể kết nối tai ngheSamsung bluetooth  để nghe âm thanh màn hình thứ hai, cho phép hai người xem hai màn hình khác nhau trên cùng một TV ( một chương trình truyền hình và một ứng dụng hoặc video trên YouTube).

Smart TV và hộp cáp điều khiển: Bên cạnh Multi Screen, UNH9000 còn có chức năng Smart TV và hộp điều khiển On/TV cable giống các dòng  Samsung2014.

Một điểm nổi bật là Samsung có nhiều ứng dụng TV hơn bất cứ hãng nào.

Nhược điểm chính của giao diện Samsung so với LG là phức tạp, mặc dù việc bổ sung ứng dụng truy cập nhanh dọc theo phía dưới của màn hình.

Cài đặt hình ảnh

Samsung có hệ thống kiểm soát màu xám 2 điểm và 10 điểm, một hệ thống quản lý màu sắc tuyệt vời, và bốn cài đặt trước hình ảnh. Auto Motion Plus kiểm soát rung hàng đầu của Samsung không chỉ cho phép Effect Soap Opera bật hoặc tắt, nó còn cho phép điều chỉnh giảm mờ và làm mượt ảnh, một thiết lập được gọi là LED Clear Motion dùng cải thiện độ phân giải chuyển động.

Kết nối

Bốn cổng HDMI, ba cổng USB (chỉ một cổng là 3.0), và một cổng đầu ra kỹ thuật số, cổng video analog, một đầu vào AV. Không giống như Panasonic, Samsung không cung cấp DisplayPort, nhưng không có lý do một hộp OneConnect tương lai không thể thêm cổng đó.

Chất lượng hình ảnh

Màn hình cong 65-inch không có bất kỳ ảnh hưởng lớn nào đến chất lượng hình ảnh. Khi nhìn từ điểm chính giữa, hoặc thậm chí một vài chỗ ngồi nghiêng về một bên, các biến dạng nhỏ sẽ xuất hiện nhưng bạn phải để ý thật kĩ mới có thế thấy rõ. Nếu bạn di chuyển ra góc xa hơn không chính giũa thì hình dạng khác thường của màn hình trở nên rõ ràng hơn, cũng giống như khi bạn di chuyển ngồi gần hơn.

Tác dụng tích cực lớn nhất của màn hình cong là giảm phản xạ.

Mức độ màu đen

Trong khi HU9000 đã không đạt được mức độ mượt, độ sâu đen như mực như Sony X900B, nó vẫn cung cấp mức độ màu đen tuyệt vời cho một màn hình LCD LED, vượt qua hầu hết các TV khác.

Chi tiết bóng trên HU9000 là rất tốt, nhưng không bằng F8000 và Sony.

Sự chính xác màu sắc

HU9000 mang đến màu sắc tuyệt vời.

Xử lý video

HU900 cung cấp các bộ điều chỉnh cơ bản như tiêu chuẩn TV 1080p của Samsung và đó là một trong những điều linh hoạt nhất trong kinh doanh.

Như mong đợi, TV có khả năng cung cấp đúng nhịp phim 1080p24 . Không giống như hầu hết các LED TV LCD, tuy nhiên, nó cũng có thể cung cấp độ phân giải chuyển động cùng một lúc.

Để có được hiệu suất, bạn sẽ phải sử dụng thiết lập Custon/Auto Motion Plus (AMP), lần đặt Blur Reduction 10 và Judder Reduction là 0. Nó hoạt động tốt với các nguồn 1080p/24 Blu-ray.

Chất lượng âm thanh

Chúng tôi không mong chờ chất lựng âm thanh của Samsung tốt như Sony nhưng HU9000 nghe có vẻ hơi tồi tệ.

3D

Giống như hầu hết Samsung màn hình LCD LED cao cấp, UNHU9000 có thể phát 3D rất tốt. Hình ảnh tương đối sáng và nhiễu xuyên âm tối thiểu.