Đánh giá Samsung UN65H6400AF

12:22 am 19/08/2014 - 2044 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • điều khiển từ xa hữu dụng,nhiều ứng dụng hay, màn hình có độ phân giải tốt
Nhược điểm
  • thiếu cổng VGA, hạn chế trong tính năng của điều khiển

Sản phẩm liên quan

Samsung không hề phá vỡ bất kỳ chi tiết tuyệt vời nào của dòng 6X thậm chí dòng Samsung H6350 và H6400 còn được tạo ra với những đường nét tinh tế, quyến rũ. Mép vát của H6350 và H6400 còn có vẻ đủ mỏng để cắt kính lớp, tạo nên một bề ngoài đẹp mắt hiện đại như tranh vẽ.

 

Samsung không hề phá vỡ bất kỳ chi tiết tuyệt vời nào của dòng 6X thậm chí dòng Samsung H6350 và H6400 còn được tạo ra với những đường nét tinh tế, quyến rũ. Mép vát của H6350 và H6400 còn có vẻ đủ mỏng để cắt kính lớp, tạo nên một bề ngoài đẹp mắt hiện đại như tranh vẽ.

Các nhà thiết kế đã thêm vào H6400một khung mỏng nhựa trong suốt, nhưng lại tạo cảm giác hơi dày nếu so sánh với H6350. Tôi rất thích việc H6400 không hề mạ crôm lên, tuy nhiên tôi lại không thích chân đế bằng crôm hơi cao và góc cảnh hơn H6400. Tôi luôn thích chân đế có thể xoay hơn.

Nhìn từ bên hông, UNH6400 hơi dày hơn nhiều TV LED nhưng vẫn còn khá mỏng chỉ với 2,5 inch cho tất cả phiên bản ngoại trừ nhưng phiên bản 65-inch thì có độ dày 2,8 inch.

Điều khiển từ xa thông minh

Samsung thiết kế một chiếc điều khiển từ xa độc đáo và hữu dụng nhất mà tôi từng gặp.

Trong vài năm qua, tôi rất ấn tượng với điều khiển từ xa chuyển động của LG có tính năng khá  giống điều khiển aNintendo Wii. Bạn điều khiển con trỏ bằng cách vẫy điều khiển từ xa vào màn hình, và một khi bạn hiểu được cách nó hoạt động, việc điều hướng sẽ xảy ra dễ dàng hơn và hiệu quả hơn so với phương pháp thông thường nhấp chuột lựa chọn, đặc biệt là trên một màn hình lớn với rất nhiều các biểu tượng. Giống như một màn hình cảm ứng dường như giao diện này khá  lý tưởng cho điện thoại và máy tính bảng, và một touchpad hay chuột chạy trên màn hình máy tính, điều khiển chuyển động tạo ra sự điều khiển tốt nhất hơn cả giao diện TV thông minh.

Năm nay Samsung đã sao chép ý tưởng của LG đó và sau đó cải tiến nó. Như hệ thống của LG, chuyển động của Samsung từ xa là chính xác một cách đáng kinh ngạc và làm cho chuyển hướng của hầu hết các menu và lựa chọn, đặc biệt là trình duyệt, và trên màn hình, điều khiển từ xa và bàn phím ảo - nhanh chóng và thậm chí khá là thú vị.

Nhưng một lỗ hổng trong thiết kế của LG là cần phải thỉnh thoảng lắc điều khiển để kích hoạt con trỏ. Trên điều khiển từ xa mới của Samsung, bạn chỉ cần đơn giản là để yên ngón tay cái của bạn trên touchpad lõm nhỏ để kích hoạt điều khiển chuyển động và con trỏ. Đó là một sự sắp xếp khá đơn giản mà chỉ mất khoảng 10 giây để đồng hóa và hoạt động mượt mà trong thực tế.

Không giống như các loại touchpad của máy tính xách tay hoặc một số điều khiển từ xa khác, touchpad nhỏ này không được sử dụng để di chuyển con trỏ mà chỉ có chức năng lăn chuột, đặc biệt là trên các trình duyệt web, và phục vụ như là nút "OK" hoặc nút "Chọn" bằng một cú nhấp chuột xuống.

Như thường lệ Samsung lại tiếp tục hy sinh một loạt các phím truy cập trực tiếp có sẵn để làm cho điều khiển từ xa thông mình này nhỏ gọn hơn. Những phím chính bao gồm bàn phím số, một vài box điều khiển và các phím tắt trình đơn.

Có nhiều lệnh mà không có sẵn một nút chuyên dụng trên điều khiển mà chỉ khi bật màn hình lên mới có. Vì vậy, đối với tôi, mặc dù đây là điều khiển từ xa tốt nhất mà tôi từng thấy, điều khiển từ xa thông minh của Samsung vẫn chưa làm hài lòng tôi được. Vì tôi muốn một chiếc điều khiển có thể điều khiển được tất cả thay vì phải bật màn hình lên rồi mới điều khiển được.

Tính năng

Tivi H6400 có đầy đủ tất cả mọi tính năng không liên quan đến hình ảnh. Đối với dòng 7x khá đắt tiền, và có trang bị kĩ thuật chia màn hình tiện lợi cho phép xem TV đồng thời với duyệt Web tương tự như máy tính bảng. Cho đến khi bạn dùng tính năng lựa chọn hình ảnh liên quan đến thực tế như làm mờ cục bộ được tìm thấy trên các mô hình dòng 8x và thì tôi nghĩ rất đáng để sử dụng dòng 6400 này.

Trong khi H6400 có một chiếc điều khiển từ xa xuất sắc như là một bước cải tiến của H6350, thì dòng H6400 cũng được trang bị thêm khả năng xem 3D mà những dòng rẻ tiền không có. Sam sung thiết kế cặp kính 3D, và giống như hầu hết các hoạt động 3Dset mới hơn, các H6400 phù hợp với tiêu chuẩn HD 3D đầy đủ, trong trường hợp bạn muốn sử dụng kính khác nhau.

Mặc dù H6400 có vẻ như có chất lượng hình ảnh vượt trội so với H6350 với các thông số cao hơn như "Clear Motion Rate" của H6350 là 240 trong khi H6400 là 480 cũng như thông số Micro Dimming cũng cao hơn.

TV H6400 có chuyển động từ xa cũng như kiểm soát giọng nói và tìm kiếm. Những tính năng bổ sung làm cho hệ thống có vẻ mượt mà và dễ sử dụng hơn so với H6350, đặc biệt là khi tìm kiếm hoặc điều hướng các menu trên màn hình.

Như mong đợi, điều khiển chuyển động vô cùng tuyệt vời cho các trình duyệt Web. Phần mềm trình duyệt của Samsung là một trong những trình duyệt tốt nhất mà tôi đã được thử nghiệm. Điều khiển chuyển động cũng giảm bớt việc sử dụng bàn phím trên màn hình, để nhập URL và điều kiện tìm kiếm, nhưng nếu bạn cần đánh máy nhiều thì H6400 có sẵn ở cắm cho bàn phím không dây rời. H6400 có thể ghép nối với bất kỳ bàn phím Bluetooth Samsung, và khi tôi dùng với bàn phím KDB-VG1500, H6400 vẫn vận hành tốt.

Lựa chọn ứng dụng của Samsung hiện đang là số 1 và samsung vẫn là nhà sản xuất TV duy nhất có HBO Go. Ứng dụng đáng chú ý khác trong số hàng trăm ứng dụng bao gồm Spotify, Pandora, Amazon Cloud Player, và AOL. Có một ứng dụng tập thể dục VOD với tập luyện theo yêu cầu, 35 ứng dụng cho con nít khác nhau, và rất nhiều các ứng dụng khác. Như bạn có thể đoán, trang Trò chơi chỉ là một tập hợp con của các ứng dụng dành cho một số ít các trò chơi bình thường mà thậm chí bạn chưa bao giờ nghe nói về.

Trang mặc định đầu tiên của giao diện tivi là phần On TV. Về cơ bản thì phần này dùng để thay thế giao diện truyền hình vệ tinh với các kênh riêng, trong đó bao gồm sáu giao diện thu nhỏ của các chương trình bây giờ và thêm sáu chương trình mới. Giao diện này dựa trên sở thích của bạn.

TV điều khiển cáp hoặc hộp truyền hình vệ tinh thông qua điều khiển từ xa của Samsung với các lệnh chuyển qua các Blaster IR.. Khi kiểm tra các hộp cáp, độ trễ rất nhỏ giữa khoảng thời gian nhấn nút và tivi được bật lên, tivi H6400 dường như có tốc độ nhanh hơn tivi H6350.

Samsung truyền thống có rất nhiều điểm trong đó có 2 điểm và 10 điểm kiểm soát màu xám, một hệ thống quản lý màu sắc tuyệt vời với bốn cài đặt trước cho hình ảnh. Auto Motion Plus kiểm soát không chỉ làm mất các hiệu ứng Soap Opera mà còn cho phép điều chỉnh giảm mờ và điều chỉnh độ mượt.

Tivi được trang bị bốn cổng HDMI, ba cổng USB, và một đầu ra quang kỹ thuật số, video analog chỉ có một cổng video duy nhất dùng chung với cổng video composite. Không có cổng VGA nhưng có một cổng cho IR blaster.

Qúa trình xử lý video của H6400 rất đỉnh nhưng vẫn chưa bằng những dòng anh em khác cũng hãng mặc dầu được trang bị chế độ Clear Motion Rate cao hơn.

Về tính đồng nhất, khii không có điểm sáng rõ ràng hoặc  soi sáng dọc theo các cạnh, tôi nhận thấy một số thay đổi về độ sáng trên màn hình, và khi màn hình đã tắt, có một vài đám mấy sáng hơn ở phần dưới.

Khi xem xét chất lượng âm thanh H6350, tôi nhận thấy một sự khác biệt giữa ba chiếc tivi của Samsung, với H6300 âm cân bằng hơn nghe có vẻ tốt nhất, H6350 cho âm mỏng nghe tệ nhất, và H6400 ở giữa.