Đánh giá Samsung UE65F9000

11:55 am 15/08/2014 - 1018 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Thiết kế cao cấp, trang nhã - Hiệu suất tương phản tốt
Nhược điểm
  • Độ trễ đầu vào cao

Sản phẩm liên quan

F9000 của Samsung sẽ hứa hẹn là 4K Ultra HD đầu tiên trong thị trường Ultra-HD. Nó mang trong nhiều điểm mạnh và tương đối ít điểm yếu với độ phân giải của bảng SPVA LCD HD

Samsung UE65F9000 là mô hình 4K TV LED 65inch của các nhà sản xuất F9000 Hàn Quốc của. Có một phiên bản 55-inch nhỏ hơn (UE55F9000), nhưng nếu bạn muốn một Ultra HD TV lớn hơn 65 inch, bạn hãy nghĩ đến S9 85-inch được thiết kế theo kiểu "Timeless Gallery ".

Trong suốt bài viết này, các từ ngữ "4K", "2160p" "Ultra HD" có nghĩa tương tự nhau.

Thiết kế

UE-65F9000 mang đến một cảm nhận như là một màn hình không có đường biên. Có một đèn LED trắng lõm dưới logo "SAMSUNG".

Thiết kế điển hình của TV Samsung màn hình phẳng 2013: cao cấp và trang nhã. Trong thực tế, phong cách Samsung F9000 làm chúng ta nhớ đến Sony, mặc dù nó đã được thu nhỏ lại để phù hợp với phần cứng LCD LED mỏng hơn.

Kết nối

Tương tự như plasma và LCD HDTV màn hình phẳng đầu tiên, đầu vào của UE65F9000 được đặt trong một hộp phương tiện truyền thông riêng biệt, mà Samsung gọi là "ONE CONNECT". Nó có tính năng kết nối các bộ chỉnh hình cáp/vệ tinh mặt đất, 4 cổng HDMI, đầu cắm loa ngoài, Composite và RGB SCART và một số thành phần khác.

Phía sau của ONE CONNECT

Hoạt động

Màu xanh và trắng đã quen thuộc và trở thành thương hiệu với Samsung cũng có mặt trên Samsung 65F9000. Không ngạc nhiên với mẫu TV 4K, các menu xuất hiện ở độ phân giải HD 1080p, và được thu nhỏ để đáp ứng kích thước bảng UHD.

Thiết lập điều khiển hình ảnh có sẵn cũng tương tự như  các TV Samsung khác. Trên đầu trang của các điều khiển thiết lập hình ảnh cơ bản, chúng ta sẽ tiếp cận với hệ thống điều chỉnh cân bằng trắng 2 điểm và 10 điểm (thang màu xám), điều khiển Gamma cơ bản, và hệ thống quản lý màu sắc (CMS). .

Hiệu chuẩn

Thang màu xám

Trước hiệu chuẩn, hình ảnh UE-65F9000 (trong chế độ "Movie", mặc định sử dụng chế độ nhiệt độ màu "Warm2 ") có màu khá tự nhiên. Vùng tối của hình ảnh (bên trái của biểu đồ) pha một chút màu xanh, cái chúng ta thường thấy với màn hình LCD LED trước khi hiệu chuẩn:

Theo dõi RGB và lỗi hiển thị vùng (DES) trước hiệu chuẩn

Chúng ta sử dụng điều khiển cân bằng trắng 10 điểm, chúng ta thu được với sắc thái màu xám trung lập tại mười mức độ sáng.

Theo dõi RGB và DES trong chế độ [Movie] sau hiệu chỉnh

Gamma

Trước khi hiệu chỉnh, ở Samsung UE65F9000 xuất hiện các chi tiết sáng bóng hơn bình thường, có thể được nhìn thấy tại các vị trí 10-30% trong việc theo dõi biểu đồ gamma so với đường mục tiêu vàng. Sau khi hiệu chỉnh (phải), ta thu được gamma 2.4 (đúng theo tiêu chuẩn)


Trước hiệu chỉnh theo dõi gamma

Sau hiệu chỉnh theo dõi gamma (2.4)

Màu sắc

Theo dõi độ bão hòa màu sau hiệu chỉnh

Lỗi màu sau hiệu chỉnh (<3 trạng thái lý tưởng)

Kết quả thử nghiệm chuẩn

 

 

Điểm chết

Không có

Đồng nhất màn hình

Rất tốt cho LED edge-lit, màu xanh nhẹ ở cạnh

Overscanning trên HDMI

Thất bại với nội dung 1080p và 2160p (UHD)

Đen hơn màu đen

Thông qua

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (màn hình đen)

0.048 cd / m 2 (với [Smart LED] off)

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (ANSI)

0.048 cd / m 2

Duy trì mức độ màu đen

Ổn định

Tủa màu chính

Tuyệt vời

Mở rộng quy mô

Tuyệt vời

Chế độ video deinterlacing

Giảm răng cưa rất hiệu quả

Chế độ phim deinterlacing

Thông qua 2-2 PAL và NTSC kiểm tra 3-2 trong SD và HD

Góc nhìn

Rất tốt cho loại màn hình VA LCD

Độ phân giải chuyển động

Độ sắc nét cao chi kích hoạt [Motion Plus]

Giảm tiếng ồn kỹ thuật số

Tuyệt vời: Hiện tại, tùy chọn

Độ sắc nét

Tuyệt vời: tăng cường cạnh Defeatable

Luma / Chroma băng thông (2D Blu-ray)

Đầy đủ Luma, độ phân giải sắc độ giảm đi theo chiều ngang

Khả năng 1080p/24

Không rung trong 2D

Độ trễ đầu vào (Leo Bodnar tester)

69ms

Full 04:04:04 (PC)

Có, với đầu vào nhãn PC

 

Công suất tiêu thụ

 

 

Mặc định chế độ [Standard]

206 watt

Hiệu chỉnh chế độ [Movie]

144 watt với [Smart LED] "High"; 163 watt, "Off"

Chế độ chờ

1 watt

 

Chất lượng hình ảnh

UE65F9000 ấn tượng với hiệu suất tương phản rất tốt. Độ sáng cao nhất của bảng điều khiển vào khoảng 120 cd / m 2 , mức độ màu đen 0.048 cd / m 2. Đó là kết quả tương tự đo từ 1080p Samsung UE55F8000, nó chỉ ra rằng thuộc tính này là độc lập với kích thước màn hình, độ phân giải.

Samsung UE-65F9000 có chức năng [Smart LED], một hệ thống mờ để cải thiện hiệu suất tương phản. Nó xuất hiện trong tính năng [Cinema Black] trên UE55F8000. [Smart LED] hoạt động bằng cách giảm cường độ của đèn LED với độ sáng của tín hiệu video được hiển thị bằng màn hình LCD. Vì vậy, rõ ràng, trong bóng tối ban đêm, [Smart LED] được kích hoạt, các đèn LED sẽ mờ đi.

Bảng điều chiển Ultra-HD SPVA LCD của Samsung sử dụng cách bố trí subpixel theo chiều sọc dọc, nghĩa là điểm ảnh màu đỏ, xanh lá cây và màu xanh được sắp xếp thành hàng thẳng từ trên xuống dưới, mà không bị xen kẽ. Kết hợp với độ phân giải cực cao, điều này cho hình ảnh xuất hiện rất mượt, ngay cả khi bạn đang ngồi gần màn hình.

Đây là cận cảnh màn hình hiển thị của Samsung nội dung 3840 × 2160:

Và đây là 1920 × 1080 đưa vào TV 4K với cùng trình phát video:

Chúng ta có thể hài lòng với nội dung 1080p xuất hiện trên UE-65F9000, với kiểm soát chặt chẽ thang màu xám, gamma nên độ chính xác màu sắc rất cao khi kết hợp với bảng SPVA LCD chất lượng cao. Chỉ có một thất vọng nhỏ liên quan đến độ phân giải sắc độ.  Đó là vấn đề nhỏ, nhưng Samsung nên xem xét.

Kết luận

F9000 của Samsung sẽ hứa hẹn là 4K Ultra HD đầu tiên trong thị trường Ultra-HD. Nó mang trong nhiều điểm mạnh và tương đối ít điểm yếu với độ phân giải của bảng SPVA LCD HD.

Samsung có một màn hình LCD độ tương phản cao, hiệu chuẩn đầy đủ.

Độ trễ đầu vào nên giảm thêm một chút để sử dụng video game thêm mượt mà.