Đánh giá Samsung UE55D8000

03:47 pm 01/09/2014 - 1215 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Samsung UE55D8000 rõ ràng được đán giá cao bởi thiết kế tuyệt đẹp của mình. UE55D8000 còn có hiệu suất tương phản tuyệt vời, cấp thang màu xám và màu sắc (sau khi hiệu chuẩn), xử lý video độ nét tiêu chuẩn, khả năng 3D thuyết phục những người khó tính nhất, và các chức năng của một tivi thông minh chắc chắn sẽ khiến nhiều người ưa thích.
Nhược điểm
  • sự thống nhất độ sáng trên màn hình không được tốt

Sản phẩm liên quan

Dựa trên vị trí của UE55D8000 thuộc hàng top trong các dòng sản phẩm của công ty trong năm nay, có thể bạn sẽ dễ dàng đoán được các thông số kỹ thuật của UE55D8000 như là chế độ Full HD (1920x1080p), màn hình siêu mỏng, hỗ trợ 3D, và có đủ cổng HDMI.

 

Samsung UE55D8000 LED-sidelit TV LCD hiện nay đại diện cho một trong những tivi hàng đầu của Samsung năm 2011, và thực sự, đây là dòng tivi đầu tiên của lô hàng mới của HDTV Samsung trong năm 2011. Dựa trên vị trí của UE55D8000 thuộc hàng top trong các dòng sản phẩm của công ty trong năm nay, có thể bạn sẽ dễ dàng đoán được các thông số kỹ thuật của UE55D8000 như là chế độ Full HD (1920x1080p), màn hình siêu mỏng, hỗ trợ 3D, và có đủ cổng HDMI.

Thiết kế

Điều đầu tiên mọi người sẽ nhận thấy về Samsung UE55D8000 là nó tuyệt đẹp, với lớp vỏ gần như không tồn tại, chỉ có một lớp nhựa mỏng khoảng 1 cm tách bạch màn hình LCD 55-inch với phần còn lại của môi trường xung quanh, mà lại có cảm giác khiến màn hình lớn hơn so với kích cỡ thực của D8000.

Kết nối

4 cổng HDMI, 3 cổng USB, 2 cổng SCART, 1cổng Composite, 1 cổng VGA. Có cổng cho ăn ten vệ tinh và cáp trên không.

Vận hành

Samsung đã thiết kế lại menu sử dụng trên màn hình của nó cho năm 2011. Các menu mới được xuất hiện theo kiểu màu xanh lam và màu đen trong suốt, và sử dụng một cỡ chữ nhỏ hơn. D8000 phản hồi khá nhanh trong khi sử dụng, nhưng để hoàn hảo hơn, chúng tôi muốn tắt hình ảnh chuyển động là nguyên nhân trình đơn chậm chuyển động.

Chế độ màu 2D

Hiệu suất màu sắc out-of-the-box trên UE55D8000 đã thực sự rất tốt, nhưng chúng tôi cũng đã sử dụng quản lý màu “Color Spacious” để mang lại màu sắc gần gũi hơn.

Chế độ màu 3D

Chúng tôi không chỉnh được màu 3D với Samsung UE55D8000. Vì cũng giống như các dòng tivi năm 2010, thì chỉ có một "Custom" Màu sắc cho mỗi đầu vào, có nghĩa là nếu chúng ta muốn có được hiệu suất màu sắc hoàn hảo ở chế độ 3D  thì mình phải bỏ đi các màu chính xác ở chế độ 2D.

Chế độ SD

Samsung tiếp tục gây ấn tượng với việc nâng cao chế độ SD. Quá trình giảm rung rất hiệu quả, tổng thể đẹp và không bị làm quá lên, phát hiện chế độ quay phim hoạt động xuất sắc với cả hai chế độ kiểm tra và cảnh quay thực tế.

Chế độ HD

Có rất nhiều ưu điểm ở chế độ HD của Samsung UE55D8000. Sau khi hiệu chỉnh, chúng tôi đã rất hài lòng với hình ảnh trên màn hình. Nhờ vào mức độ xám và màu tùy chọn thiết lập mở rộng có sẵn trên các thiết lập, các hình ảnh được thoát khỏi các sắc thái màu không mong muốn (chúng tôi đặc biệt đánh giá cao khả năng nhìn thấy những cảnh tối). Và, nhờ hiệu suất tương phản tuyệt vời bảng điều khiển của SPVA, cũng như thước Gamma trong thời gian hiệu chuẩn, giúp cho hình ảnh vô cùng sống động, chân thức - mặc dù ở các cạnh của bảng điều khiển có vẻ hơi sáng hơn điểm trung tâm mà chúng tôi đo.

Giao diện điều khiển chơi game

Với [Game Mode], chúng tôi đo thấy độ trễ của UE55D8000 là vào khoảng 33ms. Đây là một trong những tính năng tốt hơn mà chúng tôi đã đo từ Samsung TV LCD khác.

Kết luận

Samsung đã tiếp tục truyền thống với những thiết kế xuất sắc trong năm 2011 với UE55D8000. UE55D8000 không thể mỏng hơn là một kỹ thuật tuyệt vời, lôi cuốn vì rìa mỏng mới trông vô cùng tuyệt đẹp. Các menu hiệu chuẩn rộng rãi cho phép Greyscale, Gamma và màu được tinh chỉnh gần như hoàn hảo, hình ảnh sống động như thật, video chính xác. Ngược lại cũng có nhiều cải tiến trong tivi LED siêu mỏng của năm ngoái, giúp thu hẹp khoảng cách hiệu suất mà trước đây đã màn hình LCD CCFL vốn có lợi thế hơn.

Có một số vấn đề khác mà các videophile nên lưu ý: sự thống nhất độ sáng trên màn hình không được tốt (thường thấy ở những tivi LCD kích thước lớn), và có một số chuyển động rung nhẹ khi xem phim tài liệu 24p. Cuối cùng, ở chế độ "Game Mode" samsung đã cải tiến để tránh những nhiễu tự nhiên của một số bộ phim Blu-ray bằng cách xử lý video của UE55D8000 (trong đó, một lần nữa, chúng tôi thực sự nghĩ rằng Samsung sẽ cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát độ nhiễu này) .

Đối với chế độ 3D, mọi thứ đang được cải thiện nhiều về so với tivi C8000 năm ngoái. Nhiễu đã được giảm đáng kể. Theo dõi tông màu xám cũng được cải thiện đáng kể giúp hình ảnh 3D không còn bị thể hiện rõ những màu sắc không mong muốn.

Mặc dù do thiết kế siêu mỏng khiến sự thống nhất màn hình không được tốt nhất và chế độ giảm tiếng ồn khiến người chơi game không thích lắm, gây mất đi tính hấp dẫn của trò chơi, thì Samsung UE55D8000 rõ ràng được đán giá cao bởi thiết kế tuyệt đẹp của mình. UE55D8000 còn có hiệu suất tương phản tuyệt vời, cấp thang màu xám và màu sắc (sau khi hiệu chuẩn), xử lý video độ nét tiêu chuẩn, khả năng 3D thuyết phục những người khó tính nhất, và các chức năng của một tivi thông minh chắc chắn sẽ khiến nhiều người ưa thích.