Đánh giá Samsung UE-46H7000

11:20 am 15/09/2014 - 2499 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế đẹp, mỏng; Chất lượng hình ảnh đẹp
Nhược điểm
  • Chất lượng âm thanh chưa tốt

Sản phẩm liên quan

UE46H7000 gồm một điều khiển từ xa thông minh, giao diện Smart TV sắp xếp hợp lý, hiển thị hình ảnh kép và một bộ xử lý nhanh hơn. Cung cấp hình ảnh tương phản tốt, màu sắc chính xác và khắc phục được một số vấn đề nhiễu hạt; hình ảnh chuyển động từ đĩa Blu-ray trông tuyệt vời và mượt mà. TV cung cấp nhiều video theo yêu cầu và bắt kịp các dịch vụ để lựa chọn, bao gồm cả Netflix và Blinkbox. Nó cũng dễ dàng để truy cập nội dung đa phương tiện của USB hoặc các thiết bị kết nối mạng.

Với 46-inch, H7000 thuộc dòng Full HD đắt nhất của Samsung, và các kích thước màn hình đi kèm là 40-inch, 46-inch, 55-inch và 65-inch. UE46H7000 không phải là một mẫu Tivi Ultra HD 4K  (tất cả đều mang tiền tố HU chứ không phải là H cho các thiết bị Full HD).

Nếu muốn độ phân giải (75-inch, 65-inch, 55-inch và 48-inch), hoặc HU8500 màn hình cong đi kèm các kích thước 76 - inch, 65-inch và 55-inch.

Thiết kế và kết nối

Đây là một màn hình rất mỏng hoàn toàn phù hợp với phong cách tối giản.

Tất cả các kết nối của nó nằm ở phía sau TV, bao gồm bốn cổng HDMIs, ba cổng USB, đầu ra âm thanh quang học và một jack cắm tai nghe, đầu vào composite và SCART. Một cổng Ethernet được bổ sung tích hợp Wi-Fi.

Các tính năng

Series H7000 tự hào vì có một bảng điều khiển đèn LED edge-lit (đèn LED được bố trí cạnh màn hình) Ultra Clear 800Hz CMR Panel, dùng phân tích độ tương phản, màu sắc và chi tiết.

Bộ chỉnh Dual Freeview HD / Freesat HD và Cinema Black thuộc trong hệ thống xử lý công nghệ. Xử lý hình ảnh (đặc biệt là 3D) đã được tăng cường bởi quét đèn nền và một bộ xử lý quad-core. Tuỳ chọn hiệu chỉnh hình ảnh khá phong phú, bao gồm Tone Black, Flesh Tone, Dynamic Contrast và điều chỉnh Gamma.

Tùy chọn MotionPlus bao gồm Clear, tandard, Smooth và Custom, cho phép bạn thiết lập mờ, rung và các thiết lập chuyển động LED rõ ràng.

TV thông minh

Không có kiểm soát cử chỉ (không có camera tích hợp) nhưng điều khiển giọng nói được cải thiện về nhận diện giọng nói.

Nó có thể kết nối với nhiều phương tiện truyền thông, với các biểu tượng cho các thiết bị kết nối cũng như YouTube, Twitter và tương tự. Samsung có một ứng dụng Twitter riêng biệt và trên màn hình TV có khuyến nghị dựa trên các xu hướng Twitter.

Một cổng trung tâm cung cấp quyền truy cập vào các đề nghị phim theo yêu cầu và chương trình truyền hình tùy thích của Netflix và Blinkbox.

Một cổng cuối cùng là kho lưu trữ cho tất cả các ứng dụng tải về và truy cập vào kho ứng dụng của Samsung. Dịch vụ cập nhật rất đầy đủ như iPlayer, ITV Player, 4oD và Demand Five. Bạn cũng sẽ tìm thấy BFI Player, Blinkbox và vô số các nhà cung cấp video theo yêu cầu khác.

Smart View là một tính năng cho phép chủ sở hữu điện thoại Samsung có thể chiếu nội dung từ màn hình điện thoại lên trên màn hình TV.

Nó chỉ hoạt động với bộ chỉnh riêng và không thể được sử dụng với kết nối HDMI. Nó cho phép hiển thị đồng thời 2 kênh.

Chất lượng hình ảnh

Các UE46H7000 cung cấp chất lượng hình ảnh khá đẹp; phim Blu-ray và chương trình thể thao trực tiếp sẽ cho những hình ảnh hài lòng nhất. Màu sắc trung thực chính xác.

Nhiễu hạt, chi tiết bóng và độ sắc nét

Thiết lập mặc định có thể dẫn đến hình ảnh nhiễu hạt, mịn và thiếu chi tiết bóng. Những vấn đề này được giải quyết tốt nhất bằng cách sử dụng chế độ Movie thay vì Standard để tăng độ sắc nét, giảm đèn nền, thiết lập tông màu đen và đảm bảo độ tương phản được thiết lập OFF.

Backlight clouding

Samsung vẫn chưa giải quyết được vấn đề rò rỉ ánh sáng từ các cạnh của màn hình, mặc dù nó được giới hạn trong các cạnh dưới của UE46H7000. Nó không quá xấu, vì vậy hầu như không đáng chú ý, ngoại trừ khi xem những cảnh rất tối. Bạn cũng có thể tham gia chế độ Cinema Black cung cấp một khung màu đen, bằng cách giảm đèn nền ở các cạnh.

Thế giới truyền động

Màn hình có bộ vi xử lý hình ảnh Motion Plus của Samsung, cho phép bạn điều chỉnh độ mờ, rung và chuyển động LED rõ ràng. Tuy nhiên, tham gia Motion Plus không thể tránh khỏi làm cho phim ảnh xem giống như nó được xem từ studio.

May mắn thay, tốc độ làm tươi 800Hz hoạt động tốt và 24fps Blu-ray trơn tru và mạnh mẽ. Ít thành công hơn là xử lý hình phát sóng50Hz, thỉnh thoảng trục trặc ngẫu nhiên khi xem các chương trình như Escape to the Country và The Trip.

Hình ảnh 3D

UE46H7000 hoạt động với 3D chủ động, với hai cặp thông số kỹ thuật siêu nhẹ. Kênh 3D của Sky, vẫn còn thiếu sót ở độ phân giải. Blu-ray cho hình ảnh đẹp, độ tương phản và chi tiết chấp nhận được khi bạn đã sử dụng các công cụ điều chỉnh hình ảnh.

Khả năng sử dụng

Không có gì khác nhau đáng kể về hệ điều hành của UE46H7000 so với năm ngoái, chỉ có một tinh chỉnh nhỏ ở phông chữ chính.

Samsung tuyên bố nó đã làm giảm thời gian thực hiện chuyển đổi trên từ 5.3 giây xuống 2 giây, mặc dù thực tế nó vẫn còn mất 2 giây nữa cho màn hình để điều chỉnh nguồn cấp dữ liệu HDMI hoặc TV tuner. Press Smart Hub trong khi xem TV, sẽ một dòng thời gian theo dõi quá trình xem sẽ bật lên dọc theo phía dưới của màn hình.

Smart remote sử dụng cho trình duyệt web và điều hướng Smart TV Hub dễ dàng hơn.

Âm thanh

UE46H7000 sẽ không giành được giải thưởng về chất lượng tái tạo âm thanh, và  bổ sung soundbar Sonic hoặc hệ thống âm thanh bên ngoài là chắc chắn cần thiết khi xem phim, kịch và nghe nhạc, mà đơn giản là không đủ mở rộng âm trầm.

Kết luận

UE46H7000 gồm một điều khiển từ xa thông minh, giao diện Smart TV sắp xếp hợp lý, hiển thị hình ảnh kép và một bộ xử lý nhanh hơn. Cung cấp hình ảnh tương phản tốt, màu sắc chính xác và khắc phục được một số vấn đề nhiễu hạt; hình ảnh chuyển động từ đĩa Blu-ray trông tuyệt vời và mượt mà. TV cung cấp nhiều video theo yêu cầu và bắt kịp các dịch vụ để lựa chọn, bao gồm cả Netflix và Blinkbox. Nó cũng dễ dàng để truy cập nội dung đa phương tiện của USB hoặc các thiết bị kết nối mạng.