Đánh giá Samsung PS64E8000

12:46 pm 15/08/2014 - 873 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Hình ảnh chính xác - Được trang bị tất cả các tính năng mà bạn mong đợi
Nhược điểm
  • Đồng nhất màn hình chưa hiệu quả

Sản phẩm liên quan

Chất lượng của các TV Plasma tốt nhất trên thị trường là rất cao, xứng đáng với số tiền chúng ta bỏ ra để có nó.

Về công nghệ hiển thị màn hình phẳng, TV LCD với  giá rẻ và phong phú đã thống trị doanh số bán hàng, nhưng đối với những người người khao khát chất lượng hình ảnh, plasma vẫn nằm ở vị trí số một.

Thứ mà chúng ta xem xét bây giờ là PS64E8000, đại diện cho TV plasma đời cuối của Samsung trong năm 2012: màn hình PDP. Điều đó có nghĩa là nó được trang bị với tất cả các tính năng mà bạn mong đợi: một bảng điều khiển 1920 × 1080, bộ chỉnh HD, truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh, tích hợp chức năng không dây, truy cập vào nền tảng TV thông minh của công ty, chip xử lý video, và tất nhiên, hỗ trợ 3D. Ngoài ra còn có thêm một số tính năng của Samsung cụ thể: một microphone tích hợp và máy ảnh webcam, cho phép bạn có thể  thực hiện cuộc gọi video Skype mà không cần bất kỳ phần cứng  nào, cũng như sử dụng giọng nói và cử chỉ để điều khiển các chức năng cơ bản của TV.

Thiết kế

Samsung PS64E8000 trông giống như D8000 năm ngoái, chỉ khác với một thiết kế màu xám thay cho một bạc nhẹ. Nó rất mỏng, đủ để gắn kết gần một bức tường mà giường như khi thấy sự bằng phẳng

Thiết kế đế đỡ "chân gà" của Samsung có màu bạc sáng bóng hình chữ X bốn chân.

Kết nối

- 3 đầu vào HDMI

- 1 đầu vào SCART

- 1 đầu vào Composite

- Đầu vào Ăng-ten chia sẻ hình cáp / (DVB-T2/DVB-C)

- Đầu vào vệ tinh (DVB-S2)

Kết nối phía sau trên dòng Samsung E8000plasma      

Hoạt động

PS64E8000 của Samsung được trang bị với các điều khiển hình ảnh như các HDTV tốt nhất hiện có, mặc dù mức độ kiểm soát tự nhiên là không giống như trên một số bộ vi xử lý video chuyên dụng. Tất cả những điều chỉnh cơ bản mà bạn mong đợi đang ở đây, bao gồm cả của [Cell  Light], đó là một bảng điều khiển đầu ra ánh sáng.

64E8000 hiệu chuẩn theo hình thức điều chỉnh thang màu xám 2 điểm, 10 điểm (mà cũng có thể được sử dụng như một điều khiển gamma 10 điểm), cũng như một hệ thống quản lý màu sắc (CMS).


Menu [Picture]

HIỆU CHỈNH 2D

Thang màu xám

Theo dõi RGB và lỗi hiển thị vùng (DES) trước hiệu chuẩn

Trước hiệu chuẩn chế độ hình ảnh, "Movie" là chế độ cài đặt trước chính xác nhất trên PS64E8000.

Theo dõi RGB và DES trong chế độ [Movie] sau hiệu chỉnh

Theo dõi RGB và DES trong chế độ Game sau hiệu chỉnh

Gamma

Trước hiệu chuẩn theo dõi gamma (2.2)

Sau hiệu chỉnh theo dõi gamma (2.4)

Trong chế độ Movie, gamma đo được là 2.2, mà là một thiết lập phù hợp với phòng có ánh sáng tiêu chuẩn. 2.4 đã được áp dụng như là tiêu chuẩn cho sau sản xuất. Điều chỉnh Samsung PS64E8000 cho một gamma 2,4 là dễ dàng đạt được bằng cách hạ thấp kiểm soát [Gamma]

Màu sắc

Trước hiệu chỉnh chế độ "Movie", màu sắc bão hòa một cách chính xác, mặc dù màu đỏ (và mở rộng, đỏ tươi) là rõ ràng quá sáng. Hầu như không có gì để thảo luận về màu sắc trên PS64E8000 sau khi hiệu chuẩn, bởi vì nó gần như hoàn hảo trong bộ hiệu chỉnh sử dụng Samsung CMS.

Biểu đồ CIE có sự tham khảo HD Rec.709 sau hiệu chỉnh

Màu sắc độ sáng sau cân chỉnh (thanh màu = mục tiêu; thanh màu đen = giá trị đo)

Theo dõi độ bão hòa màu sau hiệu chỉnh

HIỆU CHỈNH 3D

Thang màu xám

Nếu bạn nhìn vào các phép đo trước hiệu chỉnh, bạn có thể thấy một màu xanh trong hầu hết các vùng bóng (ngoại trừ các màu tối hơn):

Theo dõi RGB và đồng bằng lỗi (DES) trước hiệu chuẩn3D

Kiểm soát cân bằng trắng 10 điểm không có sẵn trong chiều thứ ba, đó là điều đáng tiếc bởi vì PS64E8000 thực sự có thể sử dụng nó. Hiệu chuẩn trong 3D không tạo được nhiều cải tiến:

Theo dõi RGB và DES trong chế độ [Movie] sau hiệu chuẩn3D

Màu sắc

Samsung đã thêm tùy chỉnh [Colour Space] cho các chế độ 3-D tùy chỉnh, cho độ chính xác gần như hoàn hảo (so với spec HDTV Rec.709) với nội dung ba chiều.

Biểu đồ CIE có sự tham khảo HD Rec.709 sau hiệu chuẩn3D

Màu sắc độ sáng sau hiệu chuẩn3D (thanh màu = mục tiêu; thanh màu đen = giá trị đo)

Công suất tiêu thụ

 

 

Mặc định chế độ (2D) [Standard]

382 watt

Mặc định chế độ (3D) [Standard]

408 watt

Hiệu chỉnh chế độ (2D) [Movie]

419 watt

Hiệu chỉnh chế độ (3D) [Movie]

384 watt

Chế độ chờ

1 watt

 

Kết luận

Samsung PS64E8000 là một TV plasma xuất, có thể được hiệu chỉnh để đưa ra hình ảnh rất chính xác. Ngoài ra Panasonic TX-P65ST50 có đồng nhất màn hình chưa hiệu quả, chúng ta đã nhìn thấy các đường sọc dọc tối hơn ở cạnh phải của màn hình) nhưng hiệu suất tốt hơn mức độ hơi đen (0.009 cd / m 2).

Chất lượng của các TV Plasma tốt nhất trên thị trường là rất cao xứng đáng với số tiền chúng ta bỏ ra để có nó