Đánh giá Samsung PS51E8000

09:22 am 11/08/2014 - 947 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • tính năng điều khiển bằng giọng nói, điều khiển theo cử động tay, kiểu dáng mỏng
Nhược điểm
  • giảm đi 1 cổng HDMI và 1 cổng VGA, bất tiện cho game thủ

Sản phẩm liên quan

Tivi 51E8000 có khả năng hiệu chỉnh rất tuyệt vời với tốc độ chuyển tiếp nhanh đến mức chúng ta sẽ không thấy được hình ảnh chuyển tiếp, chất lượng hình ảnh của E8000 trên cả tuyệt vời

 

Chiếc tivi Samsung PS51E8000 51 inch nằm trong top những sản phẩm hàng đầu của hãng Samsung sau khi trải qua những cuộc thử nghiệm sát sao đã có mặt trên thị trường. Tivi PS51E800 gợi nhớ đến dòng tivi E6500 với chất lượng tuyệt vời mà giá cả cũng rất phải chăng. Tivi PS51E8000 có 3 cổng HDMI. Dòng tivi E8000 Plasma còn có thêm tính năng điều khiển bằng giọng nói và điều khiển theo cử động tay nhờ vào một webcam và mircophone nhỏ tích hợp viền trong màn hình và dĩ nhiên có kiểu dáng mỏng hơn các dòng khác.

Mặc dù các đặc điểm kĩ thuật không hé lộ bất kì sự khác biệt về chất lượng ảnh thật nhưng rõ ràng khi trải nghiệm sự cải thiện chất lượng hình ảnh đáng kể của PS51E800, bạn sẽ dễ dàng hiểu được tại sao nó lại có một mức giá khá cao, khoảng 700 bảng anh như vậy.

Thiết kế

Giống như dòng E6500 trước đây, chiếc tivi E8000 có kiểu dáng khá giống dòng D8000 plasma năm ngoái với kiểu dáng siêu mỏng, viền ngoài trong suốt, gờ mỏng, viền bạc đã được thay thế bằng màu xám đen tinh tế, tạo cảm giác như rạp chiếu phim mini tạo nhà.

Chân đứng PS51E8000 vẫn theo kiểu “4 chiếc chân gà” như trước, tuy độc đáo nhưng người dùng vẫn thích kiểu chân đứng tivi cứng cáp và mạnh mẽ như các dòng TV plasma khác hơn.

PS51E8000 có 2 remote điều khiển, cả hai remote điều khiển này đều giống như các loại remote điều khiển cho các dòng tivi LED/LCD khác. Trong đó chức năng của remote điều khiển thứ nhất chúng ta đã quá quen thuộc, chiếc remote điều khiển thứ hai lại có những tính năng thông minh hơn, tích hợp sẵn bên trong remote này là microphone dùng để điều khiển bằng giọng nói và chiếc remote này còn có hẳn một bảng cảm ứng để thuận tiện cho việc điều khiển. Chất lượng của remote điều khiển thứ nhất miễn phải bàn cãi bởi vì nó quá tuyệt vời .

Kết nối

- 3 cổng HDMI

- 1 cổng video Component

- 1 cổng Scart truyền tín hiệu dạng RGB qua adapter

- 1 cổng hình ảnh Composite

- 1 cổng ăn ten (DVB-T2 / “Freeview HD”)

- 1 cổng vệ tinh (DVB-S2 / “Freesat HD”)

So với tivi D8000 plasma, E8000 plasma tiết giảm đi 1 cổng HDMI và 1 cổng VGA. Điều này khá bất tiện vì rất nhiều game thủ cần cổng VGA, hơn nữa 4 cổng HDMI vốn quá quen thuộc nên sớm hay muộn thì các cổng này sẽ xuất hiện lại thôi. Tất cả những cổng này trừ cổng Scart, thì đều cắm trực tiếp vào phía sau tivi mà không cần phải qua adapter nào cả.


Vận hành

Menu sử dụng trong tivi 51E8000 thuộc loại thường thấy của Samsung vốn được khách hàng rất ư là ưa chuộng. Tivi 51E8000 có khả năng hiệu chỉnh rất tuyệt vời với tốc độ chuyển tiếp nhanh đến mức chúng ta sẽ không thấy được hình ảnh chuyển tiếp. Đặc biệt tính năng “sao chép tất cả các cổng”. Như ta đã biết mỗi cổng có những tính năng riêng, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu sử dụng tính năng của cổng nào, bạn vẫn có thể sao chép vào cổng khác để sử dụng bình thường.


Tiếc là nếu như Samsung cho phép chúng ta có quyền lựa chọn tắt đi những đặc điểm xử lý hình ảnh thì phiên bản ở châu âu lại mất đi tính năng này. Tuy nhiên phiên bản của Mỹ thì chế độ này vẫn vận hành tốt, thế nên vẫn chưa có lời giải cho việc phiên bản châu âu mất đi tính năng này.

Tuyệt hơn nữa, để điều chỉnh sâu hơn ở khía cạnh hình ảnh, Samsung cho phép hiệu chỉnh đa mức xám 10 điểm, mức xám cơ bản và hệ thống quản lý màu sắc ba trục. Những ứng dụng này sẽ giúp hiệu chỉnh hình ảnh để có được hình ảnh với chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, thật ra bạn cũng không cần phải dùng đến những ứng dụng này bởi vì chất lượng hình ảnh của E8000 đã trên cả tuyệt vời rồi.

Sản phẩm giá tốt