Đánh giá Samsung KE55S9C

09:22 am 15/08/2014 - 801 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Màu sắc hiển thị sống động, có chiều sâu; Tích hợp nhiều tính năng và các lựa chọn kết nối. Thiết kế màn hình cong độc đáo.
Nhược điểm
  • Giá bán còn quá cao trong khi độ phân giải chưa đạt đến chuẩn 4K.

Sản phẩm liên quan

Samsung KE55S9C là một chiếc Tivi màn hình cong OLED được trang bộ vi xử lý quad-core, bộ điều chỉnh Freeview HD và Freesat, 3D và chức năng Multi-View, các ứng dụng (BBC iPlayer , ITV player, 4oD và Demand 5).

Thiết kế

Màn hình OLED hơi lõm về phía sau. Toàn bộ bảng điều khiển được đặt trong một khung hợp kim hoạt động như một bệ đỡ đứng. Một camera tích hợp nằm giữa cạnh trên của vỏ khung bên ngoài, có thể được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt, cử chỉ điều khiển và các cuộc gọi video Skype, màn hình OLED không xoay.

Bên ngoài của khung đứng được phủ chrome sáng bóng, một cặp loa front-firing ẩn dọc theo biên giới phía dưới của khung hình, âm thanh rất ấn tượng.

 

Kết nối

4 cổng HDMI, 2 cổng USB, Freeview HD và bộ chỉnh Freesat

 

Hoạt động

Dòng Samsung S9C 55inch có một bộ xử lý quad-core. Không có nhiều thay đổi trong menu màu xanh và trắng quen thuộc của Samsung, mặc dù chế độ hình ảnh [Natural] đã được đổi tên thành [Relax], có bảng điều khiển cân bằng trắng 2- và 10-điểm, và một hệ thống quản lý màu RGB (CMS).

Samsung KE55S9C có hai điều khiển từ xa, một phiên bản màu bạc "Smart" có tính năng như một touchpad, và một microphone điều khiển giọng nói khi bạn đang ngồi quá xa TV. Thứ hai một bản nâng cấp so với clicker cung cấp cho F7000, F8000 và có kích cỡ lớn hơn nhiều.

 

Hiệu chuẩn

Chúng ta lấy một số phép đo trước hiệu chuẩn từ chế độ [Movie]:

Theo dõi RGB và lỗi hiển thị vùng (DES) trước hiệu chuẩn

Trước hiệu chỉnh gamma (2.24) với theo dõi tương ứng

Hiệu chỉnh sử dụng các điều khiển WB 10p mà không dùng hệ thống 2p.

Theo dõi RGB và DES trong chế độ [Movie] sau hiệu chỉnh

Sau hiệu chỉnh gamma (2.35) với theo dõi tương ứng

 

Màu sắc

TV OLED S9C uốn cong đi kèm với ba lựa chọn [Colour Space]: "Auto","Native" và "Custom". "Tự động" là lựa chọn chính xác nhất để xem HD, trong chi "Native" phù hợp cho phim DCI (Digital Cinema Initiatives) hoặc nội dung 4K Ultra HD.

Theo dõi độ bão hòa màu trong [Colour Space] "Auto" sau hiệu chỉnh

Lỗi màu sau hiệu chỉnh (<3 trạng thái lý tưởng)

Trên bảng, Des chưa vượt quá 3, có nghĩa là các lỗi màu sắc rất nhỏ

 

Kết quả thử nghiệm chuẩn

Điểm chết

Không có

Đồng nhất màn hình

Tuyệt vời

Overscanning trên HDMI

0% với [Picture Size] thiết lập "Screen Fit "

Đen hơn màu đen

Thông qua

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (màn hình đen)

0 cd / m 2

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (ANSI)

0,0022 cd / m 2

Duy trì mức độ màu đen

Ổn định

Tủa màu chính

Tuyệt vời

Mở rộng quy mô

Tuyệt vời

Chế độ video deinterlacing

Tuyệt vời: giảm răng cưa rất hiệu quả

Chế độ phim deinterlacing

Qua 03:02 nhịp hơn 480i/1080i, và 2:02 trên 576i/1080i

Góc nhìn

Tuyệt vời

Độ phân giải chuyển động

1080 với [Motion Plus]; 300 với các chế độ khác

Giảm tiếng ồn kỹ thuật số

Chấp nhận được ở mức cơ bản

Độ sắc nét

Tăng cường cạnh Defeatable

Luma / Chroma băng thông (2D Blu-ray)

Đầy đủ Luma & Chroma trong chế độ [Game] hoặc chế độ [PC] 60Hz

Lưu giữ hình ảnh

Không

Posterization

Không có đường nét sai động (DFC) nhìn thấy

Phosphor trails

Không

Khả năng 1080p/24

Không rung trong 2D; rung nhẹ trong 3D

Độ trễ đầu vào (Leo Bodnar tester)

65ms trong chế độ [Game]

Full 04:04:04 reproduction (PC)

 trong chế độ [Game]

 

Công suất tiêu thụ

Mặc định chế độ [Standard]

157 watt

Hiệu chỉnh chế độ [Movie]

126 watt

Chế độ chờ

1 watt

 

Chất lượng hình ảnh

Các yếu tố quan trọng nhất tạo nên chất lượng hình ảnh trên bất kỳ TV nào là tỷ lệ tương phản, mở rộng quy mô, mức độ màu đen. Mức độ màu đen thấp hơn, tỷ lệ tương phản cao hơn, và phạm vi hoạt động lớn hơn - chúng ta đang đề cập đến quá trình chuyển đổi từ đen sang trắng cộng với tất cả các chi tiết bóng.

Chỉ mức màu đen sâu nhất có thể cho màu sắc không giả mạo và sống động nhất.

OLED tự phát xạ mà không cần một đơn vị đèn nền, mỗi điểm ảnh có thể được bật và tắt độc lập với nhau, góp phần cho màu đen sâu hơn và trắng sáng hơn mà có thể cùng tồn tại trên cùng một cảnh nếu cần thiết.

KE55S9C không có điểm ảnh bị mắc kẹt hoặc chết, không có bằng chứng về hiện tượng lưu ảnh hoặc hiệu ứng màn hình bẩn (DSE). Cùng với góc nhìn rộng (tốt như plasma) và bộ lọc chống phản xạ hiệu quả, những yếu tố góp phần làm nên thành công cho KE55S9C.

 

Chuyển động

OLED tự hào vì thời gian phản ứng nhanh (nghĩa là thời một điểm ảnh thay đổi màu sắc) nhanh hơn so với màn hình LCD ít nhất 100 lần. Lý do là điểm ảnh OLED được điều khiển bằng cách sử dụng một phương pháp "sample and hold" (tương tự như một màn hình LCD), nơi một khung hiển thị được tổ chức liên tục cho đến khi frame kế tiếp ra lệnh làm mới - sự tồn tại hình ảnh trong võng mạc của bạn theo dõi chuyển động là nguyên nhân gây ra chuyển động mờ.

Samsung cung cấp hai giải pháp để chống lại chuyển động mờ trên S9C TV OLED, cả hai hoạt động trên nguyên tắc của việc giảm số lượng thời gian mỗi khung hình được hiển thị trên võng mạc của chúng ta. Đầu tiên chuyển động khung nội suy (MCFI), thứ hai là tính năng Clear Motion] trong menu con [Motion Plus] "Custom " để kích hoạt khung chèn đen (BFI).


Chất lượng hình ảnh ba chiều trên TV LED của Samsung thực sự gây được ấn tượng mạnh mẽ. KE-55S9C không chỉ giữ lại những gì tích cực, mà còn được cải thiện khi nó có khả năng chống lại nhiễu xuyên âm.

 

Kết luận

Samsung KE55S9C đưa ra một hiệu suất tương phản làm cho mức độ màu đen đúng 0 cd / m2 tạo nên một hình ảnh chính xác. Độ trễ đầu vào quá cao để chơi game; hy vọng trong tương lai Samsung cắt giảm xuống để làm cho TV của mình hấp dẫn hơn với nhiều game thủ. Mặc dù có những thiếu sót nhỏ và hình dạng cong, Samsung KE55S9C được xem màn hình hiển thị chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Top gian hàng bán sản phẩm

Smart tivi Samsung 58 inch UHD 4K UA58NU7103KXXV