Đánh giá Samsung Gear Fit

02:09 pm 20/03/2015 - 1180 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Đẹp, màn hình sang - Tích hợp nhịp tim cho các hoạt động tập thể dục - Điều khiển phương tiện truyền thông hữu ích
Nhược điểm
  • - Tuổi thọ pin kém - Vấn đề ghi dữ liệu với S Health - Theo dõi giấc ngủ không chi tiết - Cảm biến nhịp tim thất thường

Sản phẩm liên quan

Các Samsung Gear Fit sẽ là sản phẩm hoàn hảo hơn nếu được cải thiện thêm các chức năng của bộ theo dõi thể dục và sức khỏe. Samsung sẽ chính thức lên kệ Gear Fit vào tháng Tư tới, tuy nhiên mức giá vẫn chưa được hãng công nghệ Hàn Quốc tiết lộ

 

Đánh giá Samsung Gear Fit

 

Các tính năng chính: 1,84-inch Super AMOLED hiển thị cong; IP67 chống bụi và nước; Cảm biến nhịp tim

Nhà sản xuất: Samsung

Các Samsung Gear Fit là gì?

Samsung Galaxy Gear Fit là sự kết hợp giữa một tracker tập thể dục và một đồng hồ thông minh. Điều đó có nghĩa là bạn có khả năng theo dõi và kiểm tra các hoạt động hàng ngày như đi bộ hoặc đi xe đạp, và vẫn có được chức năng điện thoại thông minh như khả năng từ chối cuộc gọi đến hoặc điều khiển âm nhạc.

Không có nghi ngờ đây là một trong những trackers thể dục tốt nhất, nhưng nó chắc chắn cũng là một chiếc đồng hồ phong cách khi bạn đeo nó vào và bắt đầu sử dụng nó.

Samsung Gear Fit: Thiết kế

Samsung Galaxy Gear được cho là một trong những sản phẩm tốt nhất mà công ty Hàn Quốc đã đạt được trong những năm gần đây và may mắn Gear Fit tiếp tục trong bối cảnh đó.

Điểm nổi bật đầu tiên là màn hình hiển thị màn hình cảm ứng AMOLED cong chi phối các thiết kế bánh răng Fit. Màn hình 1,84-inch hiển thị 1-inch trên Garmin Vivofit và không màn hình cảm ứng OLED trên Force Fitbit.

Nó cũng giúp cho Fit rộng hơn đáng kể so với các máy theo dõi khác như Jawbone UP24 và trong thực tế, gần gũi hơn về kích cỡ với Nike Fuelband SE.

Có một thiết kế đen và viền trắng bạc xung quanh các cạnh của màn hình, để bắt chước giao diện của điện thoại thông minh Samsung Galaxy.

Bên dưới màn hình, dây đeo đồng hồ cao su có thiết kế khá giống Gear 2 dù ở hai mô hình chấm hơi khác nhau.

Dây đeo có một thiết kế có rãnh ở bên trong và một clasp kim loại để bảo đảm chặt vào dây đeo. Giống như Fitbit, chân ghim chỉ xuyên qua các lỗ trên dây đeo.

Gear Fit đã chứng tỏ mình rất mạnh mẽ khi nó rơi ra khỏi cổ tay của tôi, nó đã rơi trong một thang máy xuống trục thang máy và đã được trả lại tương đối nguyên vẹn.

Không chỉ có một nút duy nhất để bật màn hình và tắt trên mặt và bên dưới, bạn sẽ tìm thấy cảm biến nhịp tim và các chân sạc. Thật đáng buồn khi không có built-in USB ở đây.

Nó nặng 27g và dày 11.95mm và rất thoải mái khi đeo. Ngay cả sau khi chạy và tập thể dục, nó không bị dính quá nhiều mồ hôi và dây đeo ít gây dị ứng nên đảm bảo bạn không có bất kỳ vấn đề kích ứng da giống như Force Fitbit gây ra trong thời gian gần đây.

Một trong những thuận lợi lớn nhất với bộ theo dõi thể dục tại thời điểm này là việc có thể để đeo bất cứ lúc nào. Ở ngoài trời, trong nhà tắm hay thậm chí trong các hồ bơi chúng đều hoạt động được. Gear Fit có chứng nhận IP67 thiết kế chống nước và bụi.

Samsung Gear Fit: Màn hình

Các màn hình cảm ứng AMOLED có độ phân giải 432 x 128, nó cung cấp độ sáng tuyệt vời và văn bản sắc nét một cách hợp lý. Bản chất cong của màn hình hiển thị có nghĩa là nó có một sự phù hợp tự nhiên hơn quanh cổ tay, tránh chói sáng trong ánh sáng mặt trời.

Chỉ trích chính của chúng ta về màn hình là thiếu hỗ trợ định hướng màn hình để cung cấp một cái nhìn tự nhiên hơn.

Samsung Gear Fit: Tính năng

Powering theo dõi chuyển động là một gia tốc 3 trục thường được tìm thấy trong trackers thể dục khác như Nike Fuelband SE và Jawbone UP24 và một con quay chuyển để cảm nhận chuyển động. Bluetooth 4.0 được sử dụng để kết nối với một điện thoại thông minh.

Samsung đã sử dụng Android / TouchWiz sử dụng cho điện thoại thông minh hoặc các hệ điều hành Tizen mới chọn cho một Real-Time Operating System hoặc RTOS. Lý do đằng sau đó là nó là một nền tảng đơn giản hơn nhiều, có thể xử lý dữ liệu nhanh hơn và nhằm mục đích cải thiện tuổi thọ pin.

Giao diện hoạt động tốt trên màn hình mỏng và độc đáo chứa các bố trí biểu tượng thống trị đơn giản hơn. Bạn có thể tùy chọn để xem nội dung trên bốn màn hình chính hoặc các biểu tượng cá nhân trên màn hình riêng biệt.

Màn hình chính hiển thị đồng hồ có thể được điều chỉnh với nhiều giao diện khác nhau, cho phép bạn thêm một chỉ số tiến bộ pedometer hoặc thậm chí hai vùng thời gian. Trên màn hình kế tiếp, bạn sẽ tìm thấy Notifications, nơi bạn sẽ có thể xem các tin nhắn văn bản, email và các thông báo khác mà bạn chọn để bật trong việc áp dụng bánh răng Fit Manager trên điện thoại thông minh kết nối của bạn.

Khi một cuộc gọi điện thoại hoặc nhắn tin đến qua bạn sẽ có thể để từ chối cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn trả lời nhanh với câu trả lời đó bao gồm “Làm thế nào là nó đi?” Hoặc “Tôi sẽ gọi cho em sau”. Chạy một ứng dụng của bên thứ ba ví dụ như Twitter, nó sẽ cảnh báo bạn khi một ai đó đã gửi cho bạn tin nhắn, nhưng bạn sẽ được nhắc nhở để đọc nó trên điện thoại thông minh của bạn.

Tiếp theo là các điều khiển phương tiện truyền thông cho phép bạn bỏ qua các bài hát và chỉnh âm lượng mà không đạt được trong túi của bạn để làm như vậy.

Samsung Gear Fit: S Health 3.0 App

Ứng dụng S Health là nỗ lực của Samsung nhằm tạo ra một hệ sinh thái có ý nghĩa lớn hơn. Thậm chí trước khi nhận được S Health bạn cần phải cài đặt các ứng dụng quản lý Gear Fit. Ở đây bạn sẽ có thể đồng bộ các Fit, điều chỉnh các thông báo và thiết lập quyền truy cập. Một tài khoản Samsung được yêu cầu để sử dụng, dẫn chúng ta đến điểm tiếp theo đó là hỗ trợ điện thoại thông minh.

Samsung liệt kê 17 thiết bị tương thích với Fit như Samsung Galaxy S3 và làm việc với máy tính bảng như Samsung Galaxy Note Pro 12.2. Nếu bạn sở hữu một điện thoại thông minh Android như HTC One M8 hoặc thậm chí một chiếc iPhone, không có Fit cho bạn.

Samsung Gear Fit: Hiệu suất

Đồng bộ Gear Fit với Samsung Galaxy S5 là dễ dàng, nhưng chúng tôi nhanh chóng chạy vào vấn đề khi thử nghiệm khả năng pedometer của nó với Jawbone UP24.

Các theo dõi chạy chính xác và đáng tin cậy so với việc bạn chỉ sử dụng các máy đo gia tốc và con quay hồi chuyển và các công nghệ chuyển động thường có thể tạo ra kết quả bất thường.

Theo dõi giấc ngủ là không có sẵn khi chúng tôi lần đầu tiên nhận được các mô hình, đặc biệt là khi không có nơi nào trong y tế ứng dụng S để xem các dữ liệu giấc ngủ. Để sử dụng nó về bạn cần phải nhấn nút ghi âm trước khi bạn đi ngủ và sau đó nhấn stop khi bạn thức dậy. Bạn sẽ nhận được thời gian ngủ và cung cấp cho bạn một tỷ lệ bao nhiêu giấc ngủ đó là bạn ngủ thật sự.

Samsung Gear Fit: Tuổi thọ pin

Gear Fit có pin 210mAh, Samsung cho biết sẽ giúp bạn có khoảng 3-4 ngày sử dụng nặng và năm ngày sử dụng thấp. So với trackers thể dục như các Fuelband SE và Jawbone UP24, trong đó quản lý tốt hơn một tuần, thì điều này Samsung chưa làm tốt.

Nó mất khoảng hai giờ để khôi phục đầy đủ 100% pin, do đó bạn sẽ không phải chờ đợi để đưa nó trở lại, nhưng bạn sẽ phải chuẩn bị để giữ theo docking bởi tuổi thọ pin đáng thất vọng như vậy.

Kết luận

Các Samsung Gear Fit sẽ là sản phẩm hoàn hảo hơn nếu được cải thiện thêm các chức năng của bộ theo dõi thể dục và sức khỏe. Samsung sẽ chính thức lên kệ Gear Fit vào tháng Tư tới, tuy nhiên mức giá vẫn chưa được hãng công nghệ Hàn Quốc tiết lộ

Top gian hàng bán sản phẩm

Đồng hồ thông minh Samsung Gear S Black