Đánh giá Samsung Galaxy Tab 3 7-inch

02:19 pm 12/08/2014 - 2265 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Samsung Galaxy Tab 3 7.0 rất tiện để luôn mang theo bên mình nhờ kích thước nhỏ gọn phân khúc 7-inch, và đặc biệt là khả năng kết nối và liên lạc. Máy sử dụng liên lạc điện thoại như một chiếc điện thoại. Bên cạnh đó, máy còn có 3G và Wi-Fi chuẩn N để truy cập internet mọi lúc mọi nơi, dễ dàng lướt web hay cập nhật mạng xã hội bất cứ lúc nào mình muốn.

Samsung Galaxy Tab 3 7-inch là mẫu máy tính bảng Android thế hệ thứ 3 của Samsung với kích thước màn hình 7 inch, nhưng điều đó không đồng nghĩa với nhiều cải tiến đáng chú ý. Trên thực tế, đây chỉ là một phiên bản nâng cấp nhỏ với bộ khung mỏng hơn đem lại cảm giác cầm tốt hơn. Phiên bản Galaxy Tab mới này được trang bị thẻ SIM nên bạn có thể thực hiện các cuộc gọi như một chiếc điện thoại. Tuy vậy màn hình lại không có chút cải tiến nào, thậm chí còn thụt lùi trước đối thủ Nexus 7.

 

Thiết kế

Về mặt thiết kế, Galaxy Tab 3 mang phong cách y hết các thiết bị Galaxy cao cấp gần đây, có nghĩa thân máy hoàn toàn làm bằng plastic và một phím Home cứng cùng 2 phím điều hướng ở 2 bên nằm dưới màn hình. Trong khi đó nằm chính giữa phần trên của mặt sau là một máy ảnh.

Phím Home cùng 2 phím điều hướng bên dưới màn hình

So với tiền nhiệm thì Galaxy Tab 3 nhẹ hơn, với trọng lượng còn 302 gam, đồng thời khung màn hình của nó cũng hẹp hơn. Nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn là một lợi thế, nhưng trên thực tế đây chính là sự khác biệt lớn bởi người dùng có thể cầm thiết bị bằng một tay dễ dàng hơn và lâu hơn.

Với độ dày 9.9mm, Galaxy Tab 3 7 inch khá dày so với tiêu chuẩn hiện nay. Trên các cạnh được bố trí các phím bấm, bao gồm phím Lock, phím điều chỉnh âm lượng ở bên phải, khe cắm thẻ nhớ microSD và thẻ SIM ở bên trái.

Thân máy to nên cầm bằng một tay khá khó

 

Màn hình

Màn hình của thiết bị Tab 3 này có kích thước 7 inch và độ phân giải 1024 x 600, và là một thành phần không được Samsung nâng cấp. Do có kích thước lớn trong khi độ phân giải được giữ nguyên, nên mật độ điểm ảnh chỉ vào khoang 170ppi, vì thế mức độ chi tiết của hình ảnh hiển thị tương đối thấp. Tuy vậy màu sắc vẫn hiển thị tương đối sống động, góc nhìn cũng khá rộng.

Màn hình kích thước lớn nhưng độ phân giải thấp

 

Giao diện và các tính năng

Galaxy Tab 3 7.0 sử dụng hệ điều hành Android 4.1.2 Jelly Bean và giao diện TouchWiz độc quyền của Samsung với nhiều tính năng hữu ích. Một điểm đáng khen trong giao diện là thanh thông báo đã được thiết kế lại và tích hợp thêm nhiều nút điều chỉnh thiết lập nhanh quan trọng và một thanh điều chỉnh độ sáng màn hình.

Một số ảnh chụp giao diện màn hình

Thiết bị hỗ trợ một khe cắm thẻ SIM, bên cạnh chức năng kết nối dữ liệu, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi và nhắn tin qua thẻ SIM này. Ứng dụng Danh bạ có bố cục khác với các điện thoại Galaxy bởi nó được tinh chỉnh lại để phù hợp với màn hình kích thước lớn của tablet với 2 hàng cột, một cột là tên của contact và cột kia là thông tin danh bạ.

Ứng dụng Danh bạ được tinh chỉnh lại

Màn hình to nên các phím bấm cũng lớn hơn, cho phép người dùng gõ bàn phím nhanh hơn và chính xác hơn. Bên cạnh đó đây là một thiết bị kích thước lớn nên bạn sẽ cần phải cầm bẳng cả 2 tay để gõ bàn phím.

Cầm máy bằng cả 2 tay để gõ bàn phím sẽ dễ dàng hơn

Samsung cũng trang bị nhiều ứng dụng độc quyền như S Voice, S Planner, S Memo, ChatOn, Music/Learning/Video Hub, AllShare Play, Group Play và Samsung Apps. Chúng tôi đặt biệt thích ứng dụng S Planner với nhiều tính năng quản lý thời gian và công việc cùng khả năng tích hợp vào Facebook.

 

Cấu hình phần cứng và máy ảnh

Galaxy Tab 3 7inch sử dụng một vi xử lý lõi kép tốc độ 1.2GHz và bộ nhớ RAM 1GB. Cấu hình như vậy đủ để chạy những game cơ bản trên màn hình độ phân giải thấp. Về dung lượng lưu trữ, Tab 3 có 2 phiên bản 8GB và 16GB, cả 2 đều hỗ trợ thẻ microSD dung lượng lên tới 64GB.

Do được trang bị thẻ SIM nên thiết bị có thể thực hiện kết nối HSPA với tốc độ download lên tới 21Mbps. Ngoài ra nó cũng có kết nối Wi-Fi 802.11 a/b/g/n cùng tính năng Wi-Fi Direct. Bên cạnh đó, Tab 3 cũng hỗ trợ Bluetooth 3.0, A-GPS và GLONASS.

Galaxy Tab 3 7-inch không phải là một thiết bị dùng để chụp ảnh, nhưng nó vẫn được trang bị 2 máy ảnh ở cả mặt trước và mặt sau. Máy ảnh chính có độ phân giải chỉ 3 megapixel với khả năng quay phim 720p, nhưng máy ảnh phụ lại có độ phân giải tới 1 megapixel. Chúng tôi không đánh giá cao khả năng chụp ảnh của máy ảnh sau, nhưng máy ảnh trước lại hoàn toàn đảm đương nhiệm vụ quay phim trong các cuộc đàm thoại video.

Máy ảnh mặt trước và máy ảnh mặt sau

Giao diện ứng dụng chụp ảnh với nhiều hiệu ứng và tùy chọn

Theo PhoneArena

Top gian hàng bán sản phẩm

Samsung Galaxy Tab 3 7.0 (P3210) (Dual-core 1.2 GHz, 1GB RAM, 16GB Flash Driver, 7 inch, Android OS v4.1) WiFi Model