Đánh giá Samsung All In One DP700A3D-X01VN

09:02 pm 12/09/2014 - 1831 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • chạy êm, thiết kế đẹp, giá cả phải chẳng
Nhược điểm
  • điều khiển bằng cử chỉ chưa được hoàn thiện

Sản phẩm liên quan

Samsung chỉ đánh thuế số lượng rất giới hạn cho dòng Series 7 này để giảm giá xuống, tuy vậy việc đầu tư vào thiết kế, chất lượng màn hình cảm ứng lại khiến giá tăng cao. Chiếc Samsung Series 7 rất đáng để mua nếu bạn muốn một chiếc máy tính bàn có thiết kế đẹp, chạy êm mượt và quan trọng là có giá cả rất phải chăng.

 

Chiếc máy tính để bàn Samsung Series 7 mới có kích thước nhỏ gọn, giá bán là 1099 đô la, thích hợp cho những ai muốn trải nghiệm một chiếc máy tính để bàn có màn hình cảm ứng chạy hệ điều hành Window 8. Và với mức giá này thì dù trình điều khiển cử chỉ của chiếc Series 7 không tốt cho lắm thì vẫn có thể chấp nhận được.

Trong số những chiếc máy tính để bàn all-in-one 23 inch chạy hệ điều hành Windows 8 thì chiếc Samsung Series 7 này có giá cả khá hợp lý với phần cứng được trang bị ngon lành. Nếu mua những máy tính để bàn khác với nhiều tính năng hấp dẫn hơn thì cũng đồng nghĩa bạn sẽ phải chi trả thêm 100-200 đô, vậy nên việc lựa chọn chiếc Samsung Series 7 là một sự lựa chọn hợp lý cho túi tiền của bạn.

Chiếc Series 7 này tuy nhìn ít đen hơn chiếc Samsung vừa xuất hiện trên thị trường vào năm 2011 thì vẫn là sự lựa chọn tốt nhất trong các máy tính để bàn all-in-one bây giờ. Chiếc Series 7 này có thể xoay được 30 độ, giúp bạn có thể sử dụng nó như một chiếc máy tính bảng cảm ứng.

Mặc dầu màn hình của Series 7 có độ phân giải giảm xuống đôi chút so với các dòng máy trước nhưng dù sao đây cũng là màn hình cảm ứng all-in-one. Cá nhân tôi cho rắng độ nhạy của màn hình cảm ứng này chỉ đứng sau chiếc Dell XPS One 27.

Chiếc Series 7 có bộ nhận diện cử chỉ không được nổi trội cho lắm. Bộ nhận diện cử chỉ này khá giống bộ nhận diện cử chỉ sử dụng công nghệ PointGrab của chiếc máy tính Acer Aspire 7600U. Điểm khác biệt ở đây là Samsung sử dụng công nghệ có tên là XTR3D. Có lẽ vậy nên bộ nhận diện của chỉ của Series 7 đôi phần tốt hơn của Acer, bộ nhận diện cử chỉ của Acer đôi khi phản xạ loạn xạ, khá tệ.

Samsung có ứng dụng nhận diện cử chỉ khá tốt với năm lệnh điều khiển cử chỉ bên trong. Tuy vậy, Samsung có lẽ nên có thêm icon nhỏ trên màn hình máy tính để dễ dàng tìm thấy ứng dụng này, vì khi sử dụng ứng dụng này thì bộ nhận diện cử chỉ không thể bật lên nên bạn chỉ có thể tìm được ứng dụng này nhờ vào chức năng Search thôi.

Series 7 chạy cấu hình chip Intel Core i5, RAM 6GB, ổ đĩa cứng có tốc độ 5,400 rpm.Series 7 có thiết kế bóng bẩy với màn hình cảm ứng tố hơn so với đối thủ Dell của nó.

Khi chúng tôi kiểm tra thử, thì chiếc Series 7 với lõi kép và bộ nhớ bị giảm xuống có tình trạng bị chạy chậm hơn so với máy tính để bàn bình thường. Tuy nhiên lợi ích không thể phủ nhận của chip lõi kép này là Intel cho phép CPU chạy ngon lanh hơn với nhừng chương trình lõi đơn. Vậy nên sẽ dễ hiểu khi thấy iTunes chạy rất mượt trên Series 7. Và chiếc Series 7 này còn có chế độ hỗ trợ giúp bạn tiết kiệm hơn trong việc chuyển đổi định dạng file âm thanh.

Máy tính để bàn Samsung Series 7 có đủ các cổng kết nối mà một chiếc máy tính để bàn all-in-one nên có gồm hai cổng USB 3.0, một khe cắm thẻ nhớ SD và một giắc cắm âm thanh nằm ở rìa mặt sau của máy.

Mặt sau của máy Series 7 trơn nhẵn với các cổng HDMI, cổng Ethernet và 3 cổng USB 2,0 nằm dưới một khe nhựa hẹp. Dù không có cổng audio, thunderbolt hoặc các cổng kết nối video khác nhưng nhìn chung chiếc Series 7 này đã được trang bị đầy đủ các cổng cần thiết thường thấy rồi.

Kết luận

Samsung chỉ đánh thuế số lượng rất giới hạn cho dòng Series 7 này để giảm giá xuống, tuy vậy việc đầu tư vào thiết kế, chất lượng màn hình cảm ứng lại khiến giá tăng cao. Chiếc Samsung Series 7 rất đáng để mua nếu bạn muốn một chiếc máy tính bàn có thiết kế đẹp, chạy êm mượt và quan trọng là có giá cả rất phải chăng.

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy tính Desktop Samsung All In One DP700A3D-X01VN (Intel Core i5-3570T 2.30GHz, Ram 8GB, HDD 1TB, VGA AMD Radeon HD7690M GDDR5 1GB, Màn hình cảm ứng 23.6 inch, Windows 8 64 bit)