Đánh giá Pin Samsung Galaxy S7: Kết hợp Exynos cho thời gian sử dụng cực đỉnh

11:05 am 29/04/2016 - 2470 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Pin ngon hơn hẳn các phiên bản S7 khác
Nhược điểm
  • Hầu như không có nhược điểm đáng kể

Sản phẩm liên quan

Một trong những nâng cấp đáng chú ý của bộ đôi Galaxy S7 là thời lượng pin. Hãy xem thực tế Samsung Galaxy S7 thể hiện về pin như thế nào nhé.

Samsung tăng thêm dung lượng pin tới 18% cho Galaxy S7 so với S6 trước đó. Test các tác vụ thông thường nhất như duyệt web qua wifi, chơi video… Samsung Galaxy S7 có 2 phiên bản vậy chúng khác nhau ra sao và đối với những đối thủ cạnh tranh khác sẽ như thế nào?

đánh giá phiên bản Samsung S7 bản exynos

Samsung Galaxy S7 có hai phiên bản chip sẽ sử dụng pin thế nào?

1. Điều kiện thử nghiệm pin Galaxy S7

Kết quả thử nghiệm được test bởi AndroidAuthority với 2 phiên bản của Galaxy S7. Mỗi phiên bản được thử nghiệm 3 lần và lấy giá trị trung bình có được. Các kết quả của Galaxy Note 5 và Google Nexus 6P cũng được trong các điều kiện chuẩn của AndroidAuthority cho các thiết bị di động.

Phiên bản test  là bản SM-G930F dùng chip Exynos và SM-G930V dùng chip Snapdragon( phiên bản này có thêm vài ứng dụng cài sẵn của Verizon, có lẽ sẽ ảnh hưởng một chút đến thời lượng pin). Mỗi thiết bị đều được thử nghiệm với cùng độ sáng màn hình trong cùng điều kiện thử nghiệm chuẩn.

2. Thời gian sử dụng với kết nối wifi

Các thiết bị được sạc đầy, rủ sạc và áp dụng công cụ kiểm tra trình duyệt qua wifi( duyệt web liên tục) cho đến khi pin về 0. Sau đó cắm sạc lại để máy lên 2-10%, và ghi lại màn hình trên Time Record của Android trên máy. Mỗi thiết bị đều được kết nối với cùng một trạm phát và không có tài khoản hoặc đồng bộ dữ liệu.

Thời lượng kết nối wifi samsung s7

Thời gian sử dụng trong khi kết nối wifi

Bản Exynos có thời gian sử dụng khá hơn, với mức trung bình là 6h48p trong khi bản Snapdragon là 6h30p. Nexus 6P thì nằm ở giữa còn Galaxy Note 5 bỏ xa cả 3 đối thủ với 9h32p.

3. Test khi phát video

Thiết bị thử nghiệm cũng được test từ khi pin đầy đến khi cạn sạch. Chạy đi chạy lại cùng 1 video dài 5 phút trên mỗi thiết bị đến khi cạn sạch pin. Pin sau đó cũng được sạc lên và kiểm tra trong hệ thống. Trong quá trình này, mỗi thiết bị đều đặt trong chế độ máy bay để ngăn mọi đồng bộ, hay kết nối làm ảnh hưởng đến việc phát video.

Thể hiện khá tốt khi xem video của Samsung Galaxy S7.

Thể hiện khá tốt khi xem video của Samsung Galaxy S7.

Cả hai phiên bản của S7 đều thể hiện rất xuất sắc, vượt qua mọi đối thủ, đặc biệt là bản Exynos với hơn 15h11p.

4. Thời gian chờ

Bài test cuối về thời gian cầm cự của mỗi thiết bị, để xem thời gian chờ lâu nhất ra sao. Trong bài test này, wifi được bật, bộ 11 ứng dụng đều được bật đồng bộ dữ liệu và thông báo đẩy. Sau đúng 24h, lượng pin còn lại được thống kê và phân tích cho ra thời gian pin chờ của thiết bị.

Samsung Galaxy S7 vẫn cho thời gian chờ tốt nhất.

Samsung Galaxy S7 vẫn cho thời gian chờ tốt nhất.

Nhìn vào bảng, Note 5 có thời gian sử dụng thấp hơn bộ 3 còn lại, dễ hiểu bởi trên bộ 3 sử dụng Android Marshmallow, kèm Doze Mode còn Note 5 vẫn dùng Android Lollipop.

Sử dụng Android Marshmallow, là một lựa chọn thông minh của Samsung, mang lại cho S7 bản Snapdragon thời gian chờ 9 ngày 10 giờ( Nexus 6P kém 8 tiếng nữa) và bản Exynos tới 10 ngày 2 giờ chờ.

5. Kinh nghiệm thực tế

Test dưới những điều kiện như này sẽ không giúp người dùng thấy rõ pin tiêu hao ra sao trong việc sử dụng hàng ngày.

Trong điều kiện thử nghiệm của người viết, bạn có thể sử dụng sản phẩm Galaxy S7 trong hơn 1 ngày mới cần sạc pin. Thử cho máy vào điều kiện bình thường( kết nối mạng, nghe gọi, xem video và các tác vụ luân phiên với Screen On) máy được khoảng từ 4-6h sử dụng liên tục.

Cũng trong điều kiện tương tự, nhưng để ở chế độ chờ thông thường, dùng ít và tắt màn hình thì dùng được tối đa đến 2 ngày. Bản Exynos luôn có thời gian sử dụng lâu hơn.

Như vậy, cải tiến về pin trên Samsung Galxy S7 có nhiều hiệu quả. Thời gian sử dụng pin của Galaxy S7 đánh bại các đổi thủ khác. Sự kết hợp giữ Marshmallow và hai con chip khá ăn khớp và con chip Exynos tỏ ra có ưu thế hơn hẳn.                    

---Vân Khánh---

Theo: AndroidAuthority.com