Đánh giá Philips 55PFL8008

11:09 am 12/08/2014 - 1057 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Chất lượng hình ảnh HD tuyệt vời ngang với những dòng TV LED tốt nhất hiện nay với hiệu suất tương phản tuyệt vời và màu sắc vô cùng chính xác. Điều khiển từ được thiết kế với bàn phím QWERTY tích hợp và con trỏ Wiimote, âm thanh ấn tượng, và Ambilight
Nhược điểm
  • Nền tảng TV thông minh là chậm chạp và nghèo nội dung (không có Lovefilm, ITV Player, 4oD hoặc Demand 5)

Sản phẩm liên quan

Người ta có thể cho Philips 55PFL8008S/12 chỉ đơn giản là như dòng 8007, với nhiều điểm tương đồng giữa về chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, có ít nhất một cải tiến đáng kể trên 8008 hơn người tiền nhiệm của nó: chỉ số gamma mang đến sự hài lòng và hình ảnh sinh động hơn.

Hai năm trước, nhằm mục đích đảm bảo thị phần trong nền công nghiệp TV của Philips, TP Vision đã đưa ra một cuộc tấn công toàm diện vào thị trường châu Âu với ý định khôi phục lại thương hiệu TV nổi tiếng thế giới, minh chứng là dòng 55PFL8008 chúng ta đang tìm hiểu hôm nay.

Phiên bản mới nhất của dòng Philips 8000 là TV full HD 1080p của nhà sản xuất TP Vision vào năm 2013, dòng cải tiến 9000 là một siêu mô hình 4K HD. Hai kích cỡ màn hình có sẵn: 46-inch của Philips 46PFL8008 và 55-inch của 55PFL8008S/12 đó là chủ đề của bài viết này.

Với công nghệ đèn nền edge LED, động cơ xử lý video "Perfect Pixel HD", Freeview HD tuner, khả năng 3D truy cập, tích hợp kết nối WiFi, các chức năng của TV thông minh khác, và tất nhiên không thể không có hệ thống chiếu sáng xiên Ambilight, Philips 55PFL8008 một trong những TV LED hàng đầu nên mua? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Thiết kế

Không có bất cứ một sai sót nào, 8008 trông như một màn hình cao cấp. Khung hình làm bằng hợp kim màu xám với các góc tròn bao quanh màn hình LCD bán phản xạ, nó đủ hẹp để tạo cho hình ảnh như đang lơ lửng trên không chứ không bị bó trong khung. Đế đỡ có khung có thể tháo lắp và có khả năng xoay. Một phụ kiện hình môi treo ở phần dưới cùng của TV gồm nút chỉ dẫn đèn LED, nút nhận hồng ngoại, cảm biến ánh sáng, một camera (có thể dùng cho các mục đích an ninh), và logo của Philips.

Logo Philips

Do Philips sử dụng đèn LED edge-lit (đèn LED nằm cạnh TV) nên đế đỡ khá mỏng, phía sau của nó mở rộng một chút ở phía dưới để chứa một cặp loa cung cấp chất lượng âm thanh cực tốt cho một TV màn hình phẳng. Tuy nhiên phần đế đỡ được bọc nhựa xung quanh làm giảm đi sự sang trọng của tổng thể.

Kết nối

Phía sau: 4x HDMI, 3x USB, SCART,  vệ tinh, mạng LAN & đầu cắm loa ngoài và các thành phần khác

Nhà cung cấp điều khiển từ xa cho 55PFL8008 đánh bại tất cả các quy định về thiết kế, công thái và chất lượng. Trọng lượng của nó cho một cảm giác không quá nhẹ khi cầm trong tay, nhưng không phải là quá nặng hoặc quá lớn để làm cho nó khó sử dụng. Phản ứng xúc giác là tuyệt vời, mặc dù các kênh hoặc trình đơn menu sẽ tốt hơn (đặc biệt là Freeview HD EPG) được cải thiện.Điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa

Mặt còn lại của điều khiển từ xa có một bàn phím QWERTY, một bổ sung tuyệt vời tạo nên sự khác biệt để bạn trải nghiệm duyệt web bất cứ khi nào đánh máy được yêu cầu (ví dụ nhập URL hoặc mật khẩu). Điều khiển từ xa xây dựng cả tính năng cảm biến con quay hồi chuyển, trong đó tự động vô hiệu hóa các nút ở phía bên dưới khi đặt nó xuống dưới mặt phẳng để tránh sai sót. Quả thật rất khéo léo.

Bàn phím QWERTY

Điều khiển từ xa không có đèn nền, nhưng có thể được sử dụng như một con trỏ chuột ma thuật từ xa, nâng cao trải nghiệm dòng smart TV này.

Hiệu chuẩn

Trong số rất nhiều các cài đặt có sẵn trước hình ảnh trên dòng Philips 8008 55in, có ba điều hợp lý chính xác liên quan đến các tiêu chuẩn HDTV Rec.709 với điểm trắng D65, cụ thể là [Movie] cộng với hai chế độ ISF-endorsed [ISF Day] và [ISF Night]. Vì vậy chúng ta sẽ tiến hành hiệu chuẩn chế độ [Movie].

Thang màu xám

Chế độ [Movie] trên 55PFL8008S/12 mang lại kết quả thang màu xám khá chính xác, mặc dù những hình ảnh trên màn hình vẫn có vẻ hơi quá ấm áp do ưu thế của màu đỏ:

Theo dõi RGB và lỗi hiển thị vùng (DES) trước hiệu chuẩn

·         Điều hướng đến [ISF Expert settings] cho chế độ [ISF], hoặc menu con [Advanced] cho cài đặt non-ISF;Trong khi hệ thống cân bằng trắng hai điểm được cung cấp trên 55PFL8008 cho hiệu chuẩn màu xám, Philips có thể đã thực hiện một phương pháp ít phức tạp để truy cập vào các điều khiển đặc biệt là đối với những người không thành thạo với cách bố trí menu của công ty. Để bắt đầu, chúng ta dùng vài nút bấm trên điều khiển từ xa thiết lập [Setup]> menu con [TV Settings] nơi mà hầu hết các tùy chọn về hình ảnh được tìm thấy. Các bước tiếp theo là:

·         Thiết lập [Colour Temperature] là “Custom;

·         Đi tới menu con [Custom Colour Temperature] được mở khóa;

·         Nhấn phím [Right] trên điều khiển từ xa sáu lần để chọn nhiệt độ màu cơ bản ("Warm "là chính xác nhất) và cuối cùng:

·         Điều chỉnh RGB và điều khiển tham chiếu, nó có thể bị nhầm lẫn với nhãn RGB [WP] và [BL] tương ứng.

Từ đó, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều, chỉ cần một vài lần nhấp chuột sẽ đạt được độ chính xác màu xám rất tốt. 

Theo dõi RGB và DES trong chế độ [ISF Night] sau hiệu chỉnh

Lỗi hiển thị vùng (DES) đã giảm xuống dưới 3 (3 thường được chấp nhận như là giới hạn rõ ràng cho mắt người).

Gamma

Kể từ dòng 8007 và 9707 được phát hành vào cuối năm 2012, mô hình Philips HDTV cao cấp có chỉ số gamma rất yếu, nhưng may mắn thay vấn đề này đã không có mặt trên 55PFL8008S. Trong chế độ [Movie], trước khi chúng ta làm bất kỳ thay đổi các cài đặt hình ảnh nào, gamma đo tổng thể là 2.3, đủ tốt để tạo ra hình ảnh giàu tương phản trong hầu hết các điều kiện của ánh sáng môi trường xung quanh.

Trước hiệu chỉnh theo dõi Gamma trong [Movie] chế độ

Sau hiệu chỉnh theo dõi Gamma trong [ISF Đêm] chế độ

Trước hiệu chuẩn theo dõi gamma (2.3)

Sau hiệu chỉnh theo dõi gamma (2.38)

Nhưng do chúng ta “trung thành” với gamma 2.4 (đã được quy định bởi ITU (Liên minh viễn thông quốc tế) như là EOTF (chức năng chuyển giao quang-điện) khuyến nghị cho HD màn hình phẳng sử dụng trong xưởng phim,), chúng ta cho [Gamma] lên "1" sẽ cho một trải nghiệm xem phong phú hơn.

Màu sắc

Philips 55PFL8008 đi kèm với một hệ quản lý màu sắc (CMS) được tìm thấy ở menu con [Colour control], cho phép tinh chỉnh [Hue] và [Saturation], mặc dù nó sẽ ảnh hưởng đến độ sáng màu sắc/giải mã hơn tên gọi của nó.

Sau một số tinh chỉnh nhẹ nhàng, đảm bảo rằng chúng ta đã không bỏ qua các điểm theo dõi độ bão hòa sub-100%, chúng ta sẽ thu được một kết quả tuyệt vời:

Theo dõi độ bão hòa màu trong chế độ [ISF Night] sau hiệu chỉnh

Lỗi màu sau hiệu chỉnh (<3 trạng thái lý tưởng)

Kết quả thử nghiệm chuẩnLỗi hiển thị vùng là dưới 3 trên diện rộng với ngoại lệ nhỏ ở 100% bão hòa màu đỏ chỉ vừa đủ len lỏi qua ngưỡng cửa dE 3.

Điểm chết

Không có

Đồng nhất màn hình

Rất tốt cho một TV edge LED

Overscanning trên HDMI

0% với [Picture Format] thiết lập "Unscaled"

Đen hơn màu đen

Thông qua

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (màn hình đen)

0.047 cd / m 2

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (ANSI)

0.047 cd / m 2

Duy trì mức độ màu đen

Ổn định với [Dynamic backlight] "Off "

Tủa màu chính

Tuyệt vời

Mở rộng quy mô

Rất tốt

Chế độ video deinterlacing

Tốt

Chế độ phim deinterlacing

Thất bại 2:02 nhịp hơn 576i, và 3:02 trên 1080i

Góc nhìn

Khá tốt cho màn hình VA LCD

Độ phân giải chuyển động

300, tăng tới 900 với chuyển động nội suy bật

Giảm tiếng ồn kỹ thuật số

Tùy chọn

Độ sắc nét

Tăng cường rất nhẹ trừ chế độ [Game] & [PC]

Luma / Chroma băng thông (2D Blu-ray)

Đầy đủ luma; sắc độ theo chiều ngang mờ trừ chế độ [Game] & [PC]

Khả năng 1080p/24

Không rung trong 2D, rung nhẹ trong không gian 3D

Độ trễ đầu vào (camera tốc độ cao)

46ms

Độ trễ đầu vào (Leo Bodnar tester)

50ms

Full 04:04:04 (PC)

Không, 04:04:04 đầu vào subsampled

Công suất tiêu thụ

Out-of-the-box chế độ [Standard]

57 watt *

Hiệu chỉnh chế độ [ISF Night]

78 watt

Chế độ chờ

1 watt

Chất lượng hình ảnh

Các 55PFL8008S/12 cho bóng đen sâu theo tiêu chuẩn màn hình LCD LED, nhờ vào bảng điều khiển loại VA. Không plasma, nhưng với một mức độ màu đen đo được là 0.047 cd / m 2 (trên cả video đen và ANSI 4 × 4 mẫu hình bàn cờ). Dòng 8000 mới nhất của Philips có hiệu suất tương phản phù hợp với các TV LED đứng đầu bảng xếp hạng như Samsung F8000  Sony W9.

Điều thú vị là Philips 8008 là một trong những TV LCD LED-lit hiếm không mờ đèn nền khi đượcyêu cầu hiển thị một màn hình màu đen đầy đủ, miễn là bạn chắc chắn rằng [Dynamic backlight] tắt. 

Không có sự giúp đỡ từ công nghệ chuyển động nội suy (MCFI), 8008 55inch độ phân giải chuyển động đứng ở vị trí 300. Điều này có thể được tăng lên đến khoảng 900 dòng bằng cách điều chỉnh cả hai [Clear LCD] và [Perfect Natural Motion].

Trong khi [Clear LCD] chỉ chuyển đổi on / off, [Perfect Natural Motion] có ba thế mạnh: Minimum“, “Medium” and “Maximum. Nếu bạn có dùng [Perfect Natural Motion], " Minimum" là đủ. Tuy nhiên, chúng ta nên hạn chế việc sử dụng [Perfect Natural Motion] nên dùng cho các video như các chương trình thể thao.

Match Of The Day

Chúng ta thử phát một vài đĩa Blu-ray, và sẽ rất ấn tượng với chất lượng hình ảnh HD trên 55PFL8008 của Philips, tông màu xám và màu sắc chính xác sau hiệu chỉnh, chưa kể đến 2.4 gamma làm cho tất cả các hình ảnh trở nên mượt mà, bắt mắt. Tuy nhiên với màn hình nhỏ hơn thì sự phong phú đó sẽ giảm đi đôi chút.

Philips 8008 rất giống với người tiền nhiệm của nó là 8007, nó đã làm một số điều tốt và một số điều không tốt. Hình ảnh SD được mở rộng với chi tiết đầy đủ.

Một đánh giá của Philips HDTV sẽ không đầy đủ khi không dùng Ambilight (công nghệ chiếu sáng Ambilight giúp phát ra ánh sáng, màu sắc bổ sung ở phía sau và xung quanh TV để phù hợp với màu sắc hiển thị trên màn hình cũng như không gian xung quanh phòng (màu đèn...). Philips cho biết công nghệ Ambilight này cũng phù hợp với các game thủ, nhất là trong các cảnh game chuyển động nhanh.) Phiên bản trên 55PFL8008 là ba mặt Ambilight XL nơi bóng đèn LED được bố trí dọc theo phía trên và hai bên ở mặt sau của bảng điều khiển,  trong đó hoạt động rất tốt trong việc làm giảm mệt mỏi mắt và tăng cường tương phản khi xem TV trong phòng tối. Trong khi nó có thể thiết lập hệ thống Ambilight để tự động điều chỉnh màu sắc và cường độ dựa trên nội dung trên màn hình, bạn nên sử dụng tùy chọn [ISF Warm White], và giảm [Brightness] xuống " 2 " - điều này mang lại màu sắc Ambilight gần với D65, và độ sáng đạt đỉnh hơn 10% theo khuyến cáo của SMPTE. 

Kết luận

Người ta có thể cho Philips 55PFL8008S/12 chỉ đơn giản là như dòng 8007, với nhiều điểm tương đồng giữa về chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, có ít nhất một cải tiến đáng kể trên 8008 hơn người tiền nhiệm của nó: chỉ số gamma mang đến sự hài lòng và hình ảnh  phong phú hơn. Ngoài ra, nền tảng TV thông minh là chậm chạp và nghèo nội dung (không có Lovefilm, ITV Player, 4oD hoặc Demand 5) so với “đồng nghiệp” của mình.

Nhưng để bù lại cho những thiếu sót nhỏ, 55PFL8008S mang đến chất lượng hình ảnh HD tuyệt vời ngang với những dòng TV LED tốt nhất hiện nay, nhờ vào hiệu suất tương phản tuyệt vời và màu sắc vô cùng chính xác. Thêm một điểm nổi bật là điều khiển từ  được thiết kế với bàn phím QWERTY tích hợp và con trỏ Wiimote, âm thanh ấn tượng, và Ambilight - một độc quyền của Philips, và HDTV đáng để tìm kiếm cho một sự thay thế mạnh mẽ cho Samsung và Sony trên thị trường,.