Đánh giá Philips 46PFL8007T LED 3D TV

11:11 am 29/08/2014 - 958 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Hôm nay chúng tôi sẽ đánh giá Philips 46PFL8007T. So với dòng cao cấp nhất 9000 series của hãng, 46PFL8007 thiếu lớp phủ màn hình chống phản chiếu Moth Eye, đèn LED mờ cục bộ (thương hiệu Philips "Micro Dimming Premium"), và có chuyển động thấp hơn.  Sản phẩm sở hữu mạng không dây tích hợp, nền tảng TV thông minh cao cấp của Philips, công nghệ "Perfect Pixel HD Engine", và điểm bán hàng độc đáo, nổi bật nhất của thương hiệu, Ambilight.

Chúng ta hãy tìm hiểu làm thế nào màn hình LCD LED từ một công ty mới được hồi sinh này đáp ứng được nhu cầu của những người đam mê AV.

Thiết kế

Philips đã có sự mạo hiểm đáng ngưỡng mộ, màn hình LCD của 46PFL8007 được đóng khung bởi phong cách "thép đánh bóng" với khung viền rộng 1cm. Các cạnh được làm tròn hơn, và có một “môi” nhỏ phía dưới logo Philips ở phía dưới màn hình.

Giá đỡ được thiết kế gọn gàng, chứa các loa ngoài tương tự như một số màn hình LCD LED của Sony. Nếu bạn muốn gắn TV lên tường, bạn cần phải đặt giá đỡ ở mặt sau của TV và che nó khỏi tầm nhìn, trong khi đó nó vẫn thực hiện được nhiệm vụ của mình. Nếu bạn đã sử dụng một loa ngoài dành cho TV, giá đỡ này là không cần thiết.

Kết nối

Kết nối phía sau

- 5 đầu vào HDMI

- 3 đầu vào USB

- Ăng-ten đầu vào

- Đầu vào SCART (thông qua bộ chuyển đổi)

- Đầu vào VGA PC

- Đầu vào component (thông qua bộ chuyển đổi)

- Đầu ra âm thanh kỹ thuật số

- Khe CI

- Thiết bị đầu cuối Ethernet / LAN cho mạng có dây

Hoạt động

Philips HDTV màn hình phẳng đã đi ngược xu hướng về giao diện người dùng trong một thời gian, và 46PFL8007T/12 cũng vậy. Có nhiều trình cài đặt khác nhau, trong đó yêu cầu người dùng lựa chọn đặc tính hình ảnh và âm thanh mà họ thích (giảm hoặc tăng độ bão hòa, bass và treble nhiều hơn hoặc ít hơn, vv), và một trong đó phát hiện các thiết bị kết nối HDMI.

Độ tương phản trên Philips 46PFL8007 được chia thành [Backlight Contrast] và [Video Contrast] khi chế độ ISF được lựa chọn.

Cài đặt hình ảnh

Ở đây, chúng ta có một hệ thống suy chuyển động, được gọi là [Perfect Natural Motion], với ba cấp độ xử lý và chuyển đổi "Off".

Thiết lập hiệu chỉnh ISF

Những người chuyên nghiệp quan tâm nhất đến [ISF expert settings]. Cảm biến ánh sáng [Light Sensor] điều chỉnh đèn nền đối với từng môi trường hoạt động. [Gamma] để điều chỉnh hình ảnh của TV với các điều kiện ánh sáng khác nhau, lựa chọn cài đặt trước [Colour temperature] và hai điểm thiết lập hiệu chuẩn Thang màu xám, kiểm soát độ tương phản [Video Contrast], kiểm soát độ sáng [Brightness], kiểm soát màu [Colour control], chế độ [RGB only mode] hỗ trợ hiệu chuẩn trong việc thiết lập giải mã màu… đều hoạt động khá tốt.

Hiệu chuẩn 2D

Chúng tôi đã chọn chế độ "ISF Day" trên 46PFL8007, hình ảnh thiếu độ tương phản . Đây là do đặc điểm của chế độ gamma này (gamma là sự phân bố ánh sáng đầu ra từ màn hình) quá nhấn mạnh các chi tiết bóng chứ không phải cho một hình ảnh "phong phú hơn". May mắn thay, điều này có thể dễ dàng điều chỉnh thông qua kiểm soát [Gamma] trong menu [ISF expert settings].

Gamma

Gamma trung bình của Philips 46PFL8007 trong chế độ [ISF Night] là 2.06, khá thấp, đặc biệt là cho chế độ ban đêm.

Sau khi đo đạc 46PFL8007T theo cách này, chúng tôi khá hài lòng về chất lượng hình ảnh. Philips 8007 có xu hướng phóng đại tiếng ồn gần như vô hình trong các nội dung (có thể là tiếng ồn từ một máy ảnh, máy quét phim). HDTV không tạo ra tiếng ồn, nhưng nó làm cho chúng rõ ràng hơn.

Thang màu xám

Trước hiệu chuẩn theo dõi RGB và lỗi delta (DES)

Đối với một TV chưa được hiệu chỉnh, Philips 46PFL8007 cho hình ảnh màu sắc rất tự nhiên trong chế độ [ISF Night]. Nhìn vào biểu đồ RGB trên đây cho thấy màu của 8007 tối hơn một chút với ánh sáng màu xanh da trời, (nhưng như vậy là tốt hơn nhiều so với màu xanh lá cây hoặc màu đỏ).

Sau hiệu chỉnh theo dõi RGB và DES trong chế độ [ISF Night]

Philips cung cấp tùy chọn nhiệt độ màu"Custom" cho những người đam mê để tái tạo hình ảnh tối ưu.

Màu sắc

Philips cung cấp một hệ thống quản lý màu sắc hai trục trên 46PFL8007, với những điều chỉnh có sẵn cho tất cả sáu màu, và chia thành "Hue" và "Saturation".

Sau hiệu chỉnh gam màu sáng (thanh màu = mục tiêu; thanh màu đen = giá trị đo)

Hiệu chuẩn 3D

Thang màu xám chế độ 3D

Philips 46PFL8007T/12 không có cài đặt hình ảnh riêng biệt cho các phương thức đầu ra 2D và 3D.  Trước khi chúng tôi thực hiện điều chỉnh, đây là cách đo:

3D trước hiệu chuẩn theo dõi RGB và lỗi delta (DES)

Tùy thuộc vào thiết bị được sử dụng để hiệu chuẩn, nó có thể có các chỉ số về sắc thái màu xám thông qua kính và làm giảm màu càng nhiều càng tốt.

Hiệu suất hình ảnh

Mức độ đen

46PFL8007 cho chất lượng tương phản cao hơn TV LCD sử dụng màn hình IPS.

Thật ngạc nhiên khi một màn hình hiển thị LED LCD hiện đại như Philips 8007 không có tính năng tự động mờ dần.

Đèn nền

Bộ vi xử lý Perfect Pixel HD của Philips sử dụng tùy chọn đèn nền động - thông qua một tùy chọn menu hợp lý được gọi là [Dynamic backlight]. Bao gồm các tùy chọn Off, và một vài chế độ như Standard, Best power, và Best picture. Trong đó, chế độ Standard (Tiêu chuẩn) thường phù hợp hơn.

Độ phân giải chuyển động

Độ phân giải chuyển động cơ bản của 46PFL8007 của Philips là 300.

3D

Đầu ra 3D trên 46PFL8007T Philips là độ phân giải đầy đủ 1920 × 1080 trên toàn bộ phạm vi hoạt động. Sản phẩm đã cho chúng tôi một trải nghiệm không gian 3 chiều rất thỏa mãn, với hình ảnh đủ sáng và nhiễu xuyên âm thấp.

Độ nét tiêu chuẩn

Độ nét tiêu chuẩn trên các đầu vào HDMI khá tốt. Khi thử nghiệm với một hình ảnh lý tưởng, 46PFL8007 thể hiện các chi tiết nhỏ nhất trong hình ảnh SD khá sắc nét.

Độ nét cao

Nhìn chung, 46PFL8007T Philips có hiệu suất HD tốt, với một số cải thiện. Nó tạo ra độ tương phản sâu, mức độ màu đen cũng khá tốt.

Sau khi chỉ điều chỉnh Gamma, chất lượng màu sắc tổng thể là rất tốt.

Là một sản phẩm LCD LED, chất lượng hình ảnh của 46PFL8007 giảm khi nhìn màn hình từ hai bên. Bạn cần phải theo dõi từ vị trí giữa đối diện với màn hình mới có được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Độ thống nhất màn hình là khá tốt.

Giao diện điều khiển chơi game

Độ trễ đầu vào của 46PFL8007T giảm xuống còn 53ms là một kết quả khá tốt. Nó cũng tăng sắc độ của độ phân giải lên một chút, có nghĩa là các chi tiết màu tốt hơn và không mờ đi.

TV thông minh

TV cho phép truy cập vào YouTube, Facebook, BBC iPlayer, và AceTrax. Nó phản ứng khá nhanh chóng. Tuy vậy chúng ta không có quyền truy cập vào Netflix hoặc Lovefilm

Kết luận

Philips 46PFL8007T có hiệu suất hình ảnh khá tốt. Tuy nhiên, nó cũng khá đắt.

Nếu bạn là fan hâm mộ của Ambilight, Philips là sự lựa chọn duy nhất của bạn.

Mặc dù còn một số điều không hoàn hảo, nhưng Philips 46PFL8007 là một lựa chọn khá hợp lý dành cho bạn.