Đánh giá Panasonic TX-P55VT50B 3D Smart TV

04:15 pm 13/08/2014 - 762 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Loạt các sản phẩm TV 3D Plasma của Panasonic đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm nay. Vậy với người anh em 55 inch TXP55VT50 mà chúng tôi đánh giá hôm nay, liệu có giữ vững được thành công đó?

Hiệu chuẩn

Trong chế độ [THX Cinema], mức độ màu đen đứng ở 0.009 cd / m 2 phù hợp với các mức độ sáng tối thiểu (MLLs) plasma của Panasonic trong năm nay. Trong chế độ [Professional], con số này tăng gần gấp đôi là 0.017 cd / m 2 .

Thang màu xám

Theo dõi RGB và lỗi (DES) trong chế độ [THX Cinema]

Chúng ta có thể cải thiện điều này hơn nữa để đạt tới sự hoàn hảo trong chế độ [Professional] được trang bị với các điều khiển chuẩn gồm đầy đủ chức năng.

Gamma

Gamma trên Panasonic TX-P55VT50B trong chế độ [THX Cinema] trung bình khoảng 2.2, do thiếu quyền kiểm soát gamma nên chúng tôi không thể điều chỉnh nó gần gũi hơn với mục tiêu 2.4.

Gamma trong chế độ [THX Cinema]

Theo dõi gamma tương ứng

Màu sắc

Không có hệ thống quản lý màu sắc (CMS) có sẵn trong [THX Cinema], chúng tôi đã bị mắc kẹt với những gì chúng tôi có. May mắn thay, sự không chính xác về màu sắc không rõ ràng, rất đáng chú ý cho một chế độ hình ảnh được xây dựng tự động (tức là không có thêm điều chỉnh nào từ người sử dụng). Độ bão hòa màu chắc chắn là một trong những điểm tốt nhất chúng tôi từng thấy kể từ khi bắt đầu đo tham số này với sự ra đời của Calman 5.

Biểu đồ CIE với theo dõi độ bão hòa màu trong chế độ [THX Cinema]

Bằng cách sử dụng chính kiểm soát [Colour], chúng tôi ưu tiên giải mã màu cho màu đỏ (đến một mức độ thấp hơn màu xanh), đảm bảo màu đỏ không quá nhiều.

Màu sáng (thanh màu = mục tiêu; thanh màu đen = giá trị đo)

Hiệu chuẩn 3D

Thang màu xám trong chế độ 3D

Đối với những người không hiệu chỉnh TXP55VT50B trong chế độ 3D (có lẽ là đa số người dùng), chế độ [THX3D Cinema] cung cấp hình ảnh tốt nhất với tiêu chuẩn của ngành công nghiệp video.

Trước hiệu chuẩn theo dõi RGB và lỗi delta 3D (DES) trong chế độ [THX3D Cinema]

Chúng tôi đã chỉnh 10 điểm cân bằng trắng [White Balance] để hiệu chỉnh màu xám của TX-P55VT50B trong chế độ hiển thị 3D:

Sau hiệu chỉnh theo dõi RGB và lỗi delta 3D (DES) trong chế độ [Professional1]

Kết quả là cảnh quan trở nên tuyệt đẹp.

Chế độ màu 3D

Hệ thống quản lý màu [Colour Management] của Panasonic có lẽ là một trong những điểm mạnh nhất và đầy đủ chức năng so với những thương hiệu TV lớn hiện nay, cho phép chúng tôi tùy chỉnh trên cả ba phương diện (màu sắc, độ bão hòa, độ sáng) trên TXP55VT50:

3D sau hiệu chỉnh biểu đồ CIE trong chế độ [Professional1]

Độ sáng màu 3D (thanh màu = mục tiêu; thanh màu đen = giá trị đo)

Màu xanh chính không hoàn toàn bão hòa (đó là những hạn chế gây ra bởi kính 3D), và màu lục lam hơi thiếu độ sáng, nhưng những điều này không được chú ý bởi hầu hết mọi người.

Công suất tiêu thụ

Mặc định chế độ [Normal] (2D)

217 watt

Chế độ [THX Cinema] (2D)

186 watt

Mặc định chế độ [Normal] (3D)

262 watt

Chế độ hiệu chỉnh [Professional1] (3D)

233 watt

Chế độ chờ

< 1 watt

Lưu ý: Đo lường được thực hiên với 50% màn hình xám để gần đúng với thực tế sử dụng.

Chất lượng hình ảnh

TX P55VT50B có chất lượng hình ảnh nổi bật. Kích thước màn hình lớn hơn (tốt hơn so với màn hình 40 và 50 inch chúng tôi từng đánh giá). Màu sắc thực tế và phong phú, hiển thị toàn màn hình tuyệt vời.

TX P55VT50B là một HDTV màn hình phẳng có xử lý tín hiệu 1080p/24 hoàn hảo. Trong thực tế, TV plasma có thể hoạt động tốt ở 50Hz, 60Hz hoặc 24p, trong 2D hoặc 3D - mà không cần hề bị rung.

Kết luận

Panasonic TX-P55VT50 là một màn hình HDTV tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người không có ý định tự thực hiện các hiệu chuẩn tiên tiến trên TV plasma.

Do vậy, với những người mong muốn một sản phẩm có chất lượng hình ảnh tốt nhất mà không mất nhiều thời gian để tùy chỉnh, không có TV màn hình phẳng nào khác trên thị trường cạnh tranh được với VT50 của Panasonic.