Đánh giá Panasonic TX-P50VT30B

03:50 pm 01/09/2014 - 1295 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • chế độ 3D trên TX-P50VT30 cho phép người dùng trải nghiệm vhình ảnh không hề bị nhiễu, đồng thời cho hình ảnh ở mức độ xám khá tốt ở trạng thái chưa được hiệu chỉnh.
Nhược điểm
  • Không có nhiều cải tiến đáng kể so với dòng trước đây

Sản phẩm liên quan

Đối với những không sử dụng máy tính bảng của Apple, cũng phải thừa nhận với các cạnh tròn, bề mặt kính sáng bóng và bạc trang trí bên ngoài, giống như một chiếc iPad khổng lồ. TX Panasonic -P50VT30B có kiểu dáng đẹp để thu hút hầu hết người dùng, toàn bộ bảng điều khiển được bao phủ trong một tấm kính, giúp tránh bị trầy xước.

 

Đối với những không sử dụng máy tính bảng của Apple, cũng phải thừa nhận với các cạnh tròn, bề mặt kính sáng bóng và bạc trang trí bên ngoài, giống như một chiếc iPad khổng lồ. TX Panasonic -P50VT30B có kiểu dáng đẹp để thu hút hầu hết người dùng, toàn bộ bảng điều khiển được bao phủ trong một tấm kính, giúp tránh bị trầy xước.

Kết nối

Tivi Panasonic TX-P50VT30 có 4 cổng HDMI, có cổng kết nối cho các vệ tinh và bộ chỉnh trên mặt đất, và đầu vào cho giao diện cũ, trong đó yêu cầu chia ra các loại cáp chuyển đổi (bao gồm trong hộp). Không có cổng VGA.

Hoạt động

Các menu [Picture] TX-P50VT30B điều khiển tất cả những sự thay đổi về hình ảnh(các điều khiển này không còn nằm rải rác giữa các menu khác nhau như ở các màn hình Panasonic của năm ngoái). Việc điều chỉnh cấp cao nhất được gọi là [Viewing Mode], với các tùy chỉnh"Dynamic", "Normal", "Cinema" và "THX" (trong số này, "THX" cho các hình ảnh thật nhất ).

Chế độ màu 2D

Các hiệu ứng màu sắc trong cả hai chế độ: chưa được hiệu chỉnh và out-of-the-box THX, và các chế độ chuyên nghiệp hiệu chỉnh cuối cùng đều rất tốt ở tivi TX-P50VT30. Chế độ THX chỉ hơi không chính xác (màu đỏ hơi ngả sang màu da cam, và màu đỏ tươi giống màu tím hơn). Các điều khiển toàn diện cho phép chúng tôi để có được hue/saturation hoàn hảo cũng như độ sáng cho tất cả các màu sắc sơ cấp.

Chế độ màu 3D

Đầu tiên chúng tôi sử dụng các mô hình cửa sổ tiêu chuẩn mà chúng ta thường sử dụng để điều chỉnh màn hình TV Plasma. Tuy nhiên, điều này dẫn đến màu sắc mờ đi một cách bất thường so với thực tế. Chúng tôi đã chuyển qua lại giữa 3D và chế độ hiển thị 2D khi chơi một bộ phim 3D và đã hài lòng rằng không có sự thay đổi đáng kể giữa hai chế độ.

Mức độ đen

Trong quá trình xem trong một điều kiện thiếu sáng(nhưng không hoàn toàn tối), chúng tôi rất hài lòng về mức độ sáng tối thiểu Panasonic TX-P50VT30. Trong một căn phòng hoàn toàn tối thì mức độ sáng vẫn vô cùng tuyệt vời vì Panasonic đã có nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực quảng lý mức độ đen này rồi.

Độ phân giải chuyển động

Như với tất cả tivi Panasonic TV Plasma 2011, tivi TX-P50VT30 đã có thể giải quyết 1080 dòng rời rạc từ độ phân giải chuyển động di chuyển biểu đồ thử nghiệm trên phần mềm đĩa.Dòng tivi giá cao như D7000 của Samsung và D8000 cũng có kết quả tương tự từ thử nghiệm này. Tuy nhiên, hình ảnh của tivi plasma sắc nét hơn tivi LCD trong các chuyển động, mà chúng tôi nghĩ rằng là do sự khác biệt trong công nghệ giữa hai loại màn hình. Đối với chuyển động rất nhanh trên màn hình LCD có xu hướng xuất hiện mờ, trong khi cùng mức độ chuyển động nhanh đó ở trên tivi TX-P50VT30B thì chỉ xuất hiện đường viền và hơi nhiễu thôi. Cả hai công nghệ màn hình hiển thị có những cách riêng của họ về phá nét khi trình chiếu nội dung đặc biệt, và VT30 là một trong những TV màn hình phẳng rõ nét nhất trên thị trường hiện nay.

Chế độ SD

Như phần lớn các tivi Panasonic Plasma 2011, tivi TX-P50VT30 hoàn thành tốt công việc chuyển đổi từ SD sang HD.

Chế độ HD

Như thường lệ, chúng tôi ngồi xem những bộ phim Blu-ray yêu thích của mình trên 50VT30 để kiểm tra. Và như thường lệ, chúng tôi đã rất hạnh phúc với những gì 50VT30 mang lại. Panasonic TX-P50VT30 có lớp phủ đen sâu, màn hình bóng, chuyển động không bị rung lắc và mức độ xám phù hợp chính xác giúp bộ phim nhìn có chiều sâu và chính xác. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, TX-P50VT30 không có bất kỳ hạt nhiễu làm mờ hoặc giảm chất lượng hình ảnh, vì vậy tất cả mọi thứ bạn xem sẽ xuất hiện với đầy đủ chi tiết nhất. Chế độ HD trên Panasonic TX-P50VT30B là một trong những trải nghiệm tốt nhất mà chúng tôi đã từng thử nghiệm.

Giao diện điều khiển game

Cũng giống như đa số các tivi Panasonic plasma 2011, việc chơi game trên TX-P50VT30B mang đến những trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi đo độ trễ xử lý video của TX-P50VT30B chỉ 24 ms. Chúng tôi đánh giá con số này trong chế độ hình ảnh "Game", mặc dù các chế độ khác cũng tạo cảm giác nhanh, miễn là chúng ta đã không kích hoạt các [Intelligent Frame Creation], bởi về bản chất thì chế độ này sẽ gây chậm lại đáng kể. Việc chơi game trên TX-P50VT30B mang đến cảm giác thuận tiện, nhanh chóng và thú vị trên tivi này.

Tóm lại

Dựa trên phân tích của chúng ta về Panasonic màn hình năm ngoái, chúng tôi mong đợi các phiên bản 50-inch của VT30 để cung cấp một số cải tiến nhỏ trong chất lượng hình ảnh 3D so với các phiên bản nhỏ hơn 42 inch mà chúng tôi đã xem xét trước đó. Tuy nhiên chiếc tivi Panasonic TX-P50VT30B đã bất ngờ khi về cơ bản khá giống như người anh em của nó trước đây và mang tất cả những điểm mạnh và điểm yếu khi chuyển sang kích thước màn hình 50 inch. Trong ngắn hạn, chế độ 3D trên TX-P50VT30 cho phép người dùng trải nghiệm việc hình ảnh không hề bị nhiễu (thứ mà hầu hết chúng ta thường thấy ở những màn hình kích thước 50 inch), đồng thời cho hình ảnh ở mức độ xám khá tốt ở trạng thái chưa được hiệu chỉnh. Panasonic TX-P50VT30 không sáng như một số tivi 3D cạnh tranh khác.