Đánh giá Panasonic TX-P42UT50B Plasma 3D TV

09:04 pm 30/08/2014 - 1322 lượt xem

Sản phẩm liên quan

TX-P42UT50 trông giống như sự kết hợp giữa thiết kế của Panasonic cũ và mới. Khung màu đen bóng bao xung quanh màn hình rất phổ biến

TX-P42UT50 trông giống như sự kết hợp giữa thiết kế của Panasonic cũ và mới. Khung màu đen bóng bao xung quanh màn hình rất phổ biến. Thiết kế mới táo bạo hơn bao gồm lớp pha lê trong suốt bên ngoài và phần kim loại màu bạc ở dưới cùng màn hình. Giá đỡ là một tấm màu đen nhỏ nhắn khá cơ bản.

TXP42UT50B không có thiết kế siêu mỏng như dòng ST, GT và VT50. UT50 có độ dày như TV plasma hàng đầu từ một vài năm trước đây. Chúng tôi không thực sự xem đó là vấn đề, nếu như không nhất thiết phải gắn TV này lên tường.

Đi kèm với Panasonic TXP42UT50 là điều khiển từ xa với thiết kế cũ. Nó không có đèn nền như các phiên bản mới hơn (ST50 trở lên), nhưng điểm cộng là nó được làm từ nhựa mờ, không bị bám dấu vân tay như trên phiên bản mới.

Kết nối:

- 2 đầu vào HDMI

- 1 đầu vào Component

- 1 đầu vào SCART

- Đầu vào anten (DVB-T2 / "Freeview HD")

- Khe cắm thẻ nhớ SD

- Cổng ethernet

Sản phẩm này chỉ có 2 đầu vào HDMI. Hạn chế này không phải là vấn đề quá nghiêm trọng khi bạn có thể sử dụng thêm thiết bị chuyển mạch HDMI.

Kết nối phía sau trên Panasonic TX-P42UT50B

Tất cả các kết nối của TX-P42UT50 được đặt trực tiếp vào mặt sau của HDTV, không cần bộ chuyển đổi cáp breakout. Không có tích hợp máy thu không dây, có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng cổng ethernet có dây cho chức năng TV thông minh Viera Connect trực tuyến.

Hoạt động

Màn hình menu trên Panasonic TXP42UT50B có chế độ “True Cinema” của công ty, giống như trên dòng ST50.

Menu [Hình ảnh]

Hiệu chuẩn

Thang màu xám

Chỉ cần thực hiện những điều chỉnh cơ bản, chất lượng hình ảnh rất tốt, mặc dù hình ảnh hơi thiếu chiều sâu (khi nhìn trong phòng thử nghiệm có ánh sáng đầy đủ). Chúng tôi đã phát hiện ra lý do sau khi chạy một số phép đo trước được hiệu chỉnh, sử dụng các mẫu thử nghiệm và thăm dò Klein K-10.

Không cần phải quá lo lắng vì việc sửa chữa rất đơn giản. Bạn vào menu [Gamma] (xuất hiện sau khi bật tùy chọn [advance(Calibration)] và chọn gamma cao nhất - "2,6". Điều này giúp tăng cường độ sâu của TX-P42UT50.

Trước hiệu chuẩn theo dõi RGB và lỗi delta (DES)

Như dòng ST50, màu xanh hơi bão hòa. Màu xám đã được điều chỉnh xuất sắc, cho hình ảnh đáng tin cậy.

Sau hiệu chỉnh theo dõi RGB và DES trong chế độ [True Cinema]

Kết quả cuối cùng trên thử nghiệm của chúng tôi đã khá xuất sắc.

Màu sắc

Màu sắc vô cùng chính xác:

Sau cân chỉnh màu sắc độ sáng (thanh màu = mục tiêu; thanh màu đen = giá trị đo)

Như bạn thấy từ các kết quả trên, TX-P42UT50 của Panasonic khá xuất sắc trong lĩnh vực này.

Mức độ đen và hiệu suất tương phản

Vì nó sử dụng công nghệ Plasma của Panasonic, TX-P42UT50B đảm bảo cạnh tranh được với HDTV khác, độ đen của màn hình khá sâu.

TXP42UT50B cho kết quả 0.009 cd / m 2 trên cả hai màn hình màu đen đầy đủ và ANSI, tương đương TV plasma VT50 hàng đầu của công ty có giá cao hơn nhiều lần so với UT50. Đây là hiệu suất phi thường đối với một màn hình ở mức giá này.

Độ phân giải chuyển động

Những cải tiến mà chúng tôi yêu thích khi đánh giá TX-P42ST50 đã có mặt trên UT50, độ nhiễu rất nhỏ không đáng chú ý xung quanh các chi tiết chuyển động.

Độ nét tiêu chuẩn

TX-P42UT50B đã hoạt động rất tốt với hình ảnh SD trong các thử nghiệm của chúng tôi, hình ảnh sắc nét và rõ ràng.

Độ nét cao

UT50 cho những hình ảnh chất lượng tuyệt vời mà chúng ta thấy trên TV Panasonic Plasma năm 2012. Hình ảnh đầu ra rất tự nhiên, chất lượng cao và cực kỳ sắc nét.

Ở chế độ 3D, hình ảnh nhạt màu hơn và nhiễu hơn so với 2D, nhưng vẫn khiến chúng tôi tương đối hài lòng.

Giao diện điều khiển chơi game

Độ trễ đầu vào 16ms của UT50 16ms cho phép chúng ta kết nối với các trò chơi một cách khá nhanh chóng.

Kết luận

Là sản phẩm có những điểm mạnh rất đáng khen ngợi, Panasonic TX-P42UT50B hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.