Đánh giá Panasonic TX P42ST60

01:09 pm 17/09/2014 - 2210 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Panasonic P42ST60 42-inch là dòng sản phẩm có giá cả phải chăng nhất với công nghệ TV Plasma và hệ thống Smart TV của Panasonic.

Về cơ bản Panasonic P42ST60 42-inch là dòng sản phẩm có giá cả phải chăng nhất với công nghệ TV Plasma và hệ thống Smart TV của Panasonic. Loạt sản phẩm X60 giá rẻ của thương hiệu này sử dụng thiết kế panel cấp thấp hơn nhiều so với ST60s và không được cung cấp bất kỳ tính năng thông minh nào, nhưng X60 vẫn không được nhiều lựa chọn từ phía người dùng như một cách tiết kiệm chi phí, đến nay P42ST60 là một lựa chọn thú vị hơn. Nó có một kích thước nhỏ trong phạm vi lựa chọn 50-inch hoặc 55-inch.  

Thiết kế và tính năng

Dòng sản phẩm Panasonic TX-P42ST60 trông khá là quyết rũ với vẻ ngoài của nó, hơn hẳn các sản phẩm LCD TV trong năm 2013 của Panasonic. TX-P42ST60 có khung chủ yếu là màu đen và khá rộng theo tiêu chuẩn TV phẳng hiện đại, và mặc dù một nỗ lực đã được thực hiện để làm mềm mại thiết kế của nó bằng cách đóng một khung mạ crôm bên ngoài, xung quanh các cạnh viền của màn hình, bạn không thể phủ nhận rằng việc thiết kế này của Panasonic cho thấy ngày càng hướng theo tiêu chuẩn super-skinny hiện nay.

Khả năng kết nối khá là ổn. Multimedia playback được hỗ trợ bởi một khe cắm USB, một khe cắm thẻ SD, có cả mạng LAN và tích hợp tùy chọn mạng Wi-Fi. Ở vị trí có kế nối video, đó là một điểm đáng thất vọng, tìm thấy chỉ có ba cổng HDMI trong khi hầu hết những TV ngày nay thường được trang bị bốn. Nhưng hạn chế này là chấp nhận được trên một sản phẩm tầm trung như P42ST60, còn hơn là những sản phẩm high-end plasma trong năm 2013 của Panasonic.

P42ST60 có thể được gắn trên tường nếu bạn không muốn đặt nó đứng vào chân đế của nó. Sản phẩm này còn được trang bị một bút cảm ứng Electronic Touch Pens của Panasonic, bạn có thể tương tác trực tiếp với nó bằng cách nhấn, vẽ hoặc viết trên màn hình. Bảng điều khiển của P42ST60 có một bộ lọc tương phản cao và công nghệ tương phản Black Pro của Panasonic.

Hệ thống menu

Những sản phẩm TV cũ của Panasonic (khoảng những năm 2009/2010 hoặc lâu hơn) có hệ thống menu đơn giản xuất hiện trên màn hình và gần như không có nhiều tùy chọn. Các mô hình năm của 2013 đã đầy ắp sự tùy chỉnh.

Như với một số dòng TV LCD LED đầu tiên của Panasonic năm 2013, bây giờ chúng ta đã có một tùy chọn “Custom”  [Viewing Mode] bên cạnh “True Cinema”. Ngoài ra còn có các chế độ “Dynamic”, “Normal” và “Cinema”, làm thay đổi hình ảnh trong một số cách.


Cài đặt hình ảnh cơ bản làm việc như mong đợi, và hệ thống [Intelligent Frame Creation] của Panasonic, giống hệt của năm ngoái, có các cài đặt Off, Min, Mid và Max. (Các điều khiển moonlights tương tự như [24p Smooth Film] khi có nguồn phim 24p từ đĩa Blu-ray đầu vào được gửi đến TV, mặc dù các thiết lập được lưu trữ độc lập).

Những thay đổi lớn nhất xuất hiện trong menu [Advanced Settings]. Điều khiển đầu tiên là [Panel Luminance Setting]. Sau đó là [Adaptive Gamma Control] và [Black Expander]. Di chuyển lên trên, chúng ta có [White Balance] và [Gamma]. [Colour Management] (chỉnh sửa các ánh xạ gam màu) vẫn giữ nguyên như năm ngoái, với sự điều khiển 3 màu chính là Red, Green và Blue.

Tính năng [Option Settings] chuyển đổi cho “Game Mode”, một điều khiển  [Film Cadence Mode] cho chế độ xem phim deinterlacing và một tính năng [1080p Pixel Direct]. Đây là điểm thực sự kỳ lạ. Trên tờ spec của Panasonic, dòng ST60 dường như không có tính năng này, nhưng ở đây nó lại xuất hiện trong menu. Không nên quá vui mừng, bởi vì nó không sử dụng được! Chuyển đến tính năng này, sẽ gây ra quầng sáng màu trắng và răng cưa xuất hiện trong hình ảnh.

Hiệu chuẩn 2D

-    Thang màu xám

Trước khi chạm vào bất cứ điều gì, chế độ [True Cinema] sản xám màu khá trung lập, mặc dù các khu vực sáng xuất hiện hơi đỏ nhuốm màu. Này vẫn là tốt cho một HD TV chưa được hiệu chỉnh.

Tuy nhiên, hy vọng rằng một số người dùng sẽ sử dụng các điều khiển chuẩn của ST60, bởi vì sự cải thiện tính trung lập của hình ảnh trên chế độ mặc định của nó là rất tốt. Trước hết, sử dụng Red, Green và  điều khiển Blue [Gain], [Cutoff] - đó là hai điểm điều chỉnh cân bằng trắng - để làm cho màu sắc của màu xám là phù hợp nhất có thể trên mức độ sáng khác nhau.

-    Gamma

Cũng như theo dõi tông màu xám khác nhau với các mức độ hình ảnh trung bình. Thiết lập [Gamma] ở 2.4 đã cho khoảng 2,4 gamma với các mô hình APL, nhưng gần gũi hơn với 2.3 với các cửa sổ bình thường. May mắn thay là không phải thực hiện bất kỳ điều chỉnh triệt để với các điều khiển 10 điểm để ít nhất có được gamma phẳng theo dõi trong các phép đo kiểm tra. Chắc chắn, nó sẽ không hoàn toàn chính xác trong quá trình trên tực tế.

-    Màu sắc

Trước hiệu chuẩn, độ chính xác màu của TX-P42ST60B là tốt, mặc dù cả hai màu đỏ và màu xanh lá cây được điểm gam desaturated trong chế độ “Normal” và bão hòa trong “Native”.

Sau hiệu chuẩn, đã để lại với độ chính xác màu sắc tuyệt vời. Đã phải bão hòa 100% vị trí màu đỏ ít được sử dụng (cạnh bên ngoài của biểu đồ) để ngăn chặn 75%, 50%, và 25% các vùng xuất hiện undersaturated, chúng ta có thể không phải thay đổi theo dõi bão hòa phi tuyến nhìn thấy với màu xanh lá cây, mặc dù đây không phải là một vấn đề trong thực tế. Nhìn chung, màu sắc nhẹ là tồi tệ hơn so với ST50, nhưng nó vẫn tuyệt vời.

Hiệu chuẩn 3D

-    Thang màu xám

Màu xám trung lập trên chế độ 3D, so với rất nhiều 3DTVs khác thì đây thực sự không phải là quá xấu. Hiệu chuẩn làm cho có một cải tiến lớn, nhưng màu xanh áp đặt bởi các kính mắt là tốt hơn so với các đám mây màu đỏ của một số TV 3D khác:

Đo đạc trong chiều thứ ba, như thường lệ, không phải là dễ dàng. Như trong 2D, trước hết chúng ta sử dụng điều khiển 2 điểm và đã làm công việc tốt nhất có thể. Hãy nhớ rằng 10 điểm tông màu xám hiệu chuẩn trên một TV plasma có thể là sự mạo hiểm, bởi vì tông màu xám pha trộn sẽ bị trôi xung quanh một chút tùy thuộc vào APL (độ sáng trung bình của khung cảnh được hiển thị). Một lần nữa, điều đó có nghĩa rằng lót lên những điều hoàn hảo với các mẫu thử nghiệm có thể dẫn đến sọc rõ ràng là màu của màu sắc xuất hiện trong quá trình sử dụng thực tế, khi những thay đổi APL.

-    Màu sắc

Tước hiệu chuẩn, màu sắc trong chế độ 3-D là khá tốt, với các cạnh bên ngoài của gam màu thực sự xuất hiện một chút bão hòa (ngoại trừ màu xanh).

Công suất tiêu thụ